Tranh chấp từ các dự án bất động sản: Bên nào cũng thiệt

Tranh chấp giữa cư dân và chủ đầu tư tại các dự án bất động sản không hề giảm mà ngày càng có xu hướng gia tăng. Chỉ tính từ đầu năm đến nay, rất nhiều tranh chấp tại các dự án bất động sản xảy ra. Dư luận đang lo ngại về quyền lợi của cư dân, nhà đầu tư khi những tranh chấp có thể khiến giá nhà tại các dự án này giảm xuống.

Có nên cấm triệt để hoạt động kinh doanh trong chung cư?

Nhiều doanh nghiệp kinh doanh tại Tp.HCM đang tỏ ra hoang mang trước quy định “trục xuất” doanh nghiệp ra khỏi chung cư. Một bộ phận bắt đầu rục rịch di dời trong khi bộ phận khác thậm chí phản ứng lại quy định.

Làm tốt 3 yếu tố này, Tp.HCM sẽ có nhà giá rẻ

Xuất phát từ nhu cầu của số đông người dân có thu nhập trung bình đến thấp, một lượng các nhà đầu tư nội địa đang chuyển hướng tập trung phát triển các dự án bất động sản giá rẻ. Thế nhưng, vẫn còn nhiều thắc mắc xung quanh tính khả thi của xu hướng này đối với tình hình thực tiễn của Tp.HCM.

Những nghịch lý khó tin nhưng có thật trong đầu tư địa ốc

Chung cư cũ xuống cấp nhưng vẫn được săn lùng; dự án càng khủng đầu tư lướt sóng càng rủi ro; căn hộ càng nhỏ giá mỗi m2 càng đắt... là những nghịch lý đã tồn tại khá lâu trên thị trường bất động sản (BĐS).

Lối ra rộng mở cho nhà đất "sang tay"

Nghị định 01/2017/NĐ-CP đã chính thức có hiệu lực hơn một tuần. Tp.HCM bắt đầu tiếp nhận hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho những trường hợp người dân mua bán nhà đất bằng giấy viết tay kể từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008. Theo đó, sẽ có hàng chục nghìn trường hợp được giải quyết trong đợt này.

Đà Nẵng tiếp tục là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư BĐS

Đó là đánh giá của nhiều chuyên gia tại buổi Tọa đàm Xúc tiến đầu tư bất động sản (BĐS) Đà Nẵng được UBND thành phố tổ chức mới đây. Chương trình có sự tham gia của các chuyên gia đến từ Hiệp hội BĐS Việt Nam tại Hoa Kỳ (VNARP), Hiệp hội DNNVV Đà Nẵng, Hiệp hội du lịch Đà Nẵng và một số tập đoàn như VinGroup, Sun Group, VinaCapital...

4 cạm bẫy chính trong hoạt động M&A bất động sản

Trong bản báo cáo mới nhất, công ty nghiên cứu thị trường Jones Lang Lasalle (JLL) vừa chỉ ra 4 cạm bẫy mà các doanh nghiệp cần lưu ý khi phát triển các chiến lược M&A bất động sản (BĐS).

Cải cách thủ tục pháp lý là "lực đẩy" của thị trường bất động sản

Theo thống kê của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), trong hai tháng đầu năm 2017 các nhà đầu tư ngoại đã đầu tư vào 19/21 ngành kinh tế, trong đó bất động sản chiếm vị trí thứ hai với tổng vốn đầu tư lên tới 52,4 tỷ USD. Tuy vậy, các chuyên gia cho rằng việc nỗ lực cải cách các thủ tục pháp lý trong lĩnh vực bất động sản mới là "lực đẩy" giúp thị trường trở nên minh bạch, hấp dẫn các nhà đầu tư.

Tp.HCM: 10 hạn chế của thị trường bất động sản

Xuất hiện tình trạng lệch pha cung cầu, thị trường chưa phát triển minh bạch, năng lực doanh nghiệp còn yếu, tiền sử dụng đất đang là gánh nặng… là những hạn chế của thị trường BĐS Tp.HCM.

Thị trường BĐS: Cần nhiều cải cách để tránh mất dòng vốn đầu tư ngoại

Theo cộng đồng doanh nghiệp EU tại Việt Nam, thị trường BĐS Việt Nam đang ấm dần lên. Tuy nhiên, nếu không tiến hành cải cách chính sách, dòng vốn đầu tư ngoại có thể sẽ tìm đến thị trường khác.

Muốn ở nhà 100 triệu, người dân buộc phải đi xa

Việc xây dựng chung cư 100 triệu ở Hà Nội, Tp.HCM liệu có khả thi? Vấn đề này đã được đưa ra tranh luận trong suốt thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng và mạng xã hội.

Mối tương quan tích cực giữa du lịch và bất động sản

Du lịch và bất động sản là hai ngành công nghiệp khác nhau nhưng lại có sự tương quan lớn với nhau. Các điểm nóng du lịch là những nơi tiềm năng cho bất động sản phát triển, nhất là bất động sản cao cấp.

Thị trường BĐS: Bức tường thành nào ngăn cản làn gió mát lan tỏa?

Thị trường địa ốc đón nhận làn gió mới nhờ những tiến bộ của Luật Nhà ở 2014 về việc mở rộng hành lang pháp lý cho người nước ngoài và Việt kiều mua nhà tại Việt Nam. Tuy nhiên, cho đến nay, vẫn còn những "bức tường thành" ngăn làn gió ấy lan tỏa ra mọi ngõ ngách của thị trường.

Thị trường BĐS: Thắng lớn nhờ hạ tầng

Hạ tầng và bất động sản (BĐS) là hai yếu tố có quan hệ mật thiết với nhau. Giá BĐS có thể tăng nhờ hạ tầng, ngược lại, cũng có thể đóng băng vì hạ tầng.

Biện pháp giãn dân, dời trung tâm hành chính

Để chống ùn tắc giao thông, nhiều năm qua TPHCM đã thực hiện nhiều giải pháp, nhưng kết quả đạt được còn rất hạn chế. Có nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân về quy hoạch đô thị.

Thị trường văn phòng cho thuê: Nên đầu tư vào mô hình nào?

Cách thức kinh doanh phân khúc văn phòng cho thuê đang dần thay đổi do văn phòng đã chuyển từ mô hình khép kín truyền thống sang mô hình thiết kế năng động (activity - based workplace solution).