HoREA: Giải pháp tháo gỡ 5 “điểm nghẽn” cho thị trường BĐS

Nhằm tháo gỡ 5 “điểm nghẽn” chủ yếu của thị trường bất động sản (BĐS), Hiệp hội BĐS Tp.HCM (HoREA) đã đưa ra một số giải pháp như: xác định rõ thẩm quyền của UBND cấp tỉnh, trao quyền thẩm định, chuyển nhượng dự án cho cơ quan quản lý cấp địa phương (TP.HCM), doanh nghiệp...

Nhiều giải pháp để doanh nghiệp BĐS giảm phụ thuộc vào vốn ngân hàng

Theo tư vấn của một số chuyên gia bất động sản (BĐS), thay vì chỉ trông chờ từ phía ngân hàng, các doanh nghiệp nên đa dạng nguồn vốn và phải chú ý hơn đến công tác chuẩn bị trước khi mở bán.

Giảm áp lực cho khu vực nội đô: Cần siết chặt hệ số sử dụng đất

Theo Phó Chủ tịch Hội Quy hoạch Phát triển đô thị Hà Nội, TS Đào Ngọc Nghiêm, quy định về xây dựng các công trình cao tầng trong nội đô Hà Nội mới chỉ quy định về chiều cao mà thiếu quản lý hệ số sử dụng đất và dân số tương ứng. Đã đến lúc cần siết chặt hệ số sử dụng đất.

3 thách thức của Tp.HCM khi làm căn hộ 100 triệu đồng

Quá tải hạ tầng, áp lực phá vỡ quy hoạch, thiếu quỹ đất rẻ gần nơi làm việc và lệch chức năng đô thị thương mại dịch vụ của cả nước là những thách thức lớn cho Tp.HCM khi muốn làm căn hộ siêu rẻ 100 triệu đồng như Bình Dương.

Xây cầu vượt đường Thanh niên, Hà Nội nói hạ cốt đê dễ gây hiểu nhầm

Theo ông Vũ Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Quản lý đê điều thuộc Tổng Cục Thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT), nguy cơ lũ lớn xảy ra trên sông Hồng là hiện hữu, vì thế an toàn đê điều là giải pháp số một, không thể lơ là.

Giải pháp để Tp.HCM xây căn hộ 100 triệu đồng như Bình Dương

Ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giám đốc Công ty TNHH Địa ốc Đất Lành cho rằng Tp.HCM có thể xây căn hộ siêu rẻ như Bình Dương với 20m2 sàn hoàn thiện, 10m2 tầng lửng dự phòng.

Nhà tái định cư vẫn mất lòng dân- vì đâu?

Hà Nội là một trong những địa phương luôn chú trọng công tác đầu tư xây dựng quỹ nhà tái định cư nhằm bảo đảm quyền lợi cho người dân. Tuy nhiên phần lớn người dân vẫn không mặn mà, thậm chí bức xúc với nhà TĐC khi chất lượng đặc biệt là việc quản lý, vận hành nhà tái định cư còn nhiều bất cập...

9 điều kiện giúp Bình Dương xây dựng thành công căn hộ 100 triệu đồng

Quỹ đất đô thị dồi dào, giá rẻ, hạ tầng đồng bộ của đô thị mới, có sự linh động về giá bán, được ủng hộ mạnh mẽ... là những điều kiện thuận lợi để Becamex xây dựng thành công những căn hộ 100 triệu đồng, thuộc loại rẻ nhất Việt Nam hiện nay.

Không dễ để Tp.HCM xây nhà ở xã hội 100 triệu đồng như Bình Dương

Về việc Bí thư Đinh La Thăng cho rằng Tp.HCM sẽ học hỏi Bình Dương xây nhà ở xã hội (NOXH) 100 triệu đồng, một số chuyên gia BĐS trên địa bàn cho rằng, mô hình này rất khó áp dụng do sự chồng chéo trong quy hoạch và quản lý như hiện nay.

5 ưu - nhược điểm của đầu tư đất nền Sài Gòn năm 2017

Đầu tư đất nền đòi hỏi xuống tiền nhanh, chậm nhất phải hoàn tất nghĩa vụ tài chính trong 12 tháng, bù lại tiềm năng tăng giá theo thời gian, kỳ vọng lợi nhuận 15-20% năm nay.

10 dự báo và lời khuyên cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017

Cân nhắc kỹ khi đầu tư vào phân khúc bất động sản (BĐS) cao cấp; cẩn trọng khi bỏ tiền vào BĐS công nghiệp, nghỉ dưỡng; theo sát diễn biến của chính sách đánh thuế từ căn nhà thứ hai... là những khuyến cáo cho giới đầu tư địa ốc trong năm 2017.

3 kênh đầu tư bất động sản sẽ thống lĩnh thị trường trong năm 2017

Chung cư giá rẻ, đất nền, nhà liền thổ được dự báo là những kênh đầu tư có sự tăng trưởng mạnh về nguồn cung, thanh khoản tốt và tỷ lệ tăng giá cao trong 12 tháng tới.

Săn nhà phố, cao ốc cho thuê lại - kênh đầu tư hấp dẫn trong 5 năm tới

Với nguồn vốn khiêm tốn nhưng lợi nhuận có thể đạt 15 - 25%, mô hình kinh doanh thuê nhà phố hoặc cao ốc rồi cho thuê lại được coi là kênh đầu tư "tay không bắt giặc". Dự báo, loại hình kinh doanh này vẫn có cơ hội thắng lớn trong nửa thập niên tới.

Năm 2017, Hà Nội cải tạo chung cư cũ theo hướng xã hội hóa

Ông Lê Vinh, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc Hà Nội cho biết, cho đến nay, dù đã có nhiều giải pháp nhưng công tác cải tạo chung cư cũ trên địa bàn thành phố vẫn gặp rất nhiều khó khăn.

Đầu tư condotel: Hấp dẫn nhưng không kém phần rủi ro!

Ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc CBRE nhận định, condotel sẽ là xu hướng đầu tư mới lên ngôi trong năm 2017 bởi những ưu điểm nổi bật của dòng sản phẩm về vị trí, giá cả, cơ hội, lợi nhuận. Mặc dù hấp dẫn nhưng loại hình này lại tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất: lợi đủ đường

Sân bay Tân Sơn Nhất (TSN) quá tải từ lâu, nếu không được mở rộng, sẽ vỡ trận trước khi có sân bay Long Thành. Các chuyên gia cho rằng, việc mở rộng là cấp bách, dễ thực hiện bởi diện tích đất dự phòng còn lớn, trong đó, phần lớn đang làm sân golf.