Cải tạo sông Tô Lịch thành sông Thames – Liệu có khả thi?
(Xây dựng) – Vừa qua, Cty CP Hạ tầng Phương Bắc đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội đề xuất chủ trương cải tạo sông Tô Lịch thành sông Thames (ở Anh). Ý tưởng táo bạo này đã nhận được sự quan tâm, thu hút trong dư luận.
Xây dựng hệ thống du lịch trên sông Tô Lịch là sai lầm trong quy hoạch
Các chuyên gia cho rằng cải tạo, "hồi sinh" sông Tô Lịch là cần thiết, nhưng không nên xây dựng hệ thống du lịch trên sông.
Suy nghĩ về bài báo, Biệt thự, nhà xưởng “nhảy dù” xuống ruộng
(Xây dựng) - Nhân đọc bài báo: Biệt thự, nhà xưởng “nhảy dù” xuống ruộng đăng trên Báo Tiền Phong ngày 20/11/2018, đây là cuộc điều tra về tình hình vi phạm trong việc sử dụng đất đai để xây dựng trái phép các công trình xây dựng nhà ở, nhà xưởng và các loại công trình khác tại 5 xã: Kim Lũ, Xuân Thu, Đông Xuân, Phù Lỗ, Phú Minh, huyện Sóc Sơn. Những công trình này đã “nhảy dù” trên đất nông nghiệp từ trước năm 2012 trở lại đây.
Góp ý dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Việt – Nhật dự kiến sử dụng ODA vốn vay Nhật Bản
(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về góp ý Dự án Đầu tư xây dựng trường Đại học Việt – Nhật dự kiến sử dụng ODA vốn vay Nhật Bản.
Gian truân đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
Việc xây dựng nhà ở xã hội cho đến nay vẫn còn chậm chạp cho dù có nhiều giải pháp tháo gỡ của pháp luật. Mặc dù cơ chế rất ưu đãi nhưng thực tế cho thấy có nhiều tiếng kêu ca từ chủ đầu tư, bởi lợi ...
Tắc cải tạo chung cư cũ, dân lay lắt trong xập xệ
Cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội đang bế tắc, giậm chân cả 10 năm. Trong cả thập niên cơ quan chức năng cũng như doanh nghiệp hô hào cải tạo là chính đó, người dân chỉ biết sống lay lắt trong những căn ...
Vì sao Công ty CP xây dựng Sông Hồng không mặn mà xây trung tâm thương mại Xuân La?
Sau 8 năm thực hiện, dự án Trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, văn phòng cho thuê Xuân La do Công ty CP xây dựng Sông Hồng làm chủ đầu tư vẫn chưa được triển khai.
Tăng đầu tư cho hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế - xã hội
Long An là tỉnh thuộc vùng ĐBSCL; đồng thời là một trong 8 địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Điều kiện địa lý của tỉnh có nhiều thuận lợi: tiếp giáp và có chung đường biên giới với ...
Bao giờ thôi 'chôn chân' trên cầu Rạch Miễu?
Cứ sau mỗi lần kẹt xe trên cầu Rạch Miễu, dư luận lại xới chuyện cũ, nhiều người cho rằng cơ quan chức năng đã không có tầm nhìn tương lai khi xây cầu Rạch Miễu chỉ rộng 12m với 2 làn xe.
Năm 2030 sẽ có đường sắt cao tốc Hà Nội - Vinh, Nha Trang - TP.HCM?
Báo cáo cuối kỳ tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam kỳ vọng hơn 600 km đầu tiên sẽ được khai thác trong năm 2030, với 2 đoạn tuyến Hà Nội - Vinh và Nha Trang - TP.HCM.
Hành lang ven sông Sài Gòn đang bị “bóp nghẹt”
Thời gian qua, việc cảm tính trong cấp phép xây dựng đã làm bờ sông Sài Gòn đang có hiện trạng dự án chia lô dày đặc, không gian chung cho người dân TPHCM không còn.
Để đầu tư bãi đỗ xe, Hà Nội cần 1,3 tỉ đôla
Hà Nội có 590 điểm đỗ, bãi đỗ xe tập trung, trong khi có tới 5,8 triệu phương tiện giao thông, với 480.000 ôtô, 5,2 triệu xe máy.
Biến đất đai thành động lực tăng trưởng
Tại tất cả các nền kinh tế chuyển đổi, trong đó có Việt Nam đều tận dụng chưa hiệu quả nguồn lực từ đất công, mặc dù cơ hội còn rất lớn.
Ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Hải Phòng và quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải
(Xây dựng) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Văn bản số 9842/VPCP-CN ngày 10/10/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc cập nhật quy hoạch đã được phê duyệt tại khu vực Vĩnh Niệm, khu vực đảo Vũ Yên vào quy hoạch chung xây dựng (QHCXD) TP Hải Phòng và QHCXD Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải...
Tiền Giang đề xuất ngăn sông làm hồ nước lớn nhất miền Tây

Sông Cửa Trung - nằm giữa Cửa Đại và Cửa Tiểu - được đề xuất làm hồ chứa, cung cấp nước ngọt trong mùa hạn mặn cho 44.000 dân.
Kiến nghị lùi thời gian xây dựng metro Bến Thành - Tham Lương đến 2020
Ban Quản lý đường sắt đô thị kiến nghị điều chỉnh thời gian thi công tuyến metro Bến Thành - Tham Lương đến 12/2020 thay vì hoàn tất trong năm 2018.