Thách thức bất động sản 2019: Thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất
Giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án… là nguyên nhân khiến không ít doanh nghiệp không ra được hàng mới. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất của bất động sản 2019 chính là thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất.
Cảnh báo rủi ro đầu tư vào đất nền tỉnh
Trào lưu đầu tư bất động sản các tỉnh vẫn tiếp diễn trong năm Kỷ Hợi, song một số chuyên gia cảnh báo những rủi ro có thể xảy ra.
Các xu hướng của thị trường bất động sản 2019
Nhiều chuyên gia dự báo, năm 2019, phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền, phân khúc nhà ở trung cấp vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo, và có tính thanh khoản cao nhất...
Cơn sốt đất nền lịch sử liệu có quay lại trong năm 2019?
Một số chuyên gia bất động sản cho biết, trong năm qua, phân khúc đất nền để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Năm 2019, đất nền vẫn là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu so với tất cả các phân khúc.
Bộ Xây dựng góp ý về hồ sơ quy hoạch vị trí xây dựng sân bay chuyên dùng Đất Đỏ
(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản phúc đáp Công văn số 14727/BQP-TM ngày 29/12/2018 của Bộ Quốc phòng về việc góp ý đối với hồ sơ quy hoạch vị trí xây dựng sân bay chuyên dùng Đất Đỏ.
Chuyên gia: Giá nhà ở quá cao, gấp 8-10 lần thu nhập của hộ gia đình
Chuyên gia chỉ ra rằng, có những dự án nhà ở phù hợp nhưng giá cao gấp 8-10 lần tổng thu nhập của 1 hộ gia đình/năm. Đây là một chỉ số khá cao trong bối cảnh nhu cầu nhà ở đang vô cùng bức thiết như hiện nay.
10 hạn chế của hệ thống pháp luật đất đai làm giảm hiệu quả kinh tế
Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã chỉ ra 10 hạn chế của hệ thống pháp luật đất đai làm giảm hiệu quả kinh tế đất – tài chính đất đai.
Đề xuất trao quyền định giá đất cho người dân

Trong khi bảng giá đất hiện hành nhiều điểm không phù hợp với thị trường, chuyên gia đề xuất để người dân tự đăng ký giá.
Góp ý việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng tại TP Đà Nẵng
(Xây dựng) – Sau khi nhận được Công văn số 7880/UBND-SXD ngày 12/10/2018 của UBND TP Đà Nẵng về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Mở rộng khu đô thị biệt thự sinh thái công viên văn hóa làng quê và Quần thể du lịch sông nước (dự án tại phường Hòa Hải và Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, diện tích là 78,76 ha, chủ đầu tư là Cty CP Địa Cầu), nhận bổ sung tài liệu ngày 12/11/2018, Bộ Xây dựng đã ...
3% đất đai chưa được cấp sổ đỏ là rất lớn
Băn khoăn về việc hiện nay mới cấp được 97% giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân (sổ đỏ), 3% chưa cấp được, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai làm rõ vướng mắc, chồng chéo và phải đặt ra mục tiêu rõ ràng để giải quyết sớm tồn tại này.
Dự báo xu hướng đầu tư BĐS du lịch nghỉ dưỡng 2019
(Xây dựng) - Thực trạng hạ tầng du lịch thiếu và yếu, chưa bắt kịp xu thế… là những tiền đề để bất động sản du lịch nghỉ dưỡng còn nhiều dư địa phát triển trong các năm tới. Năm 2019, cuộc đua hút dòng tiền vẫn nghiêng về các thị trường có mức tăng trưởng du khách ấn tượng thời gian qua.
TP Hồ Chí Minh: Giải pháp giao thông nào khi cầu sắt Phú Long bị tháo dỡ
(Xây dựng) – Đã từ lâu, cầu Phú Long cũ hay còn gọi là cầu sắt nối liền thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và quận 12, TP Hồ Chí Minh chỉ cho phép xe 2 bánh lưu thông. Tuy nhiên, kể từ ngày 2/1/2019, cây cầu này chấm dứt sứ mệnh trên 100 năm tuổi của mình bằng quyết định tháo dỡ của cơ quan chức năng.
Bí mật người Trung Quốc mua nhà hay bẫy ‘lùa gà’

Người Trung Quốc mua nhà là câu chuyện làm nóng thị trường cuối năm. Tuy nhiên, với cách đưa thông tin nửa vời của CBRE Việt Nam, nếu không thận trọng, người mua có thể bị ‘đánh lừa’, bởi những câu chuyện bị ‘bóp méo’.

Xây dựng khu du lịch tâm linh chùa Hương: Không hợp lý, trái luật?
Đề xuất xây khu du lịch tâm linh Hương Sơn 15.000 tỉ đồng đang gây nhiều tranh cãi về pháp lý lẫn tính khả thi của dự án
Làm đường dở dang, dân khốn khổ tại Quy Nhơn
Theo kế hoạch, quốc lộ 19 mới nối cảng Quy Nhơn đến quốc lộ 1, qua huyện Tuy Phước, Bình Định phải hoàn thành vào năm 2015. Tuy nhiên do thiếu vốn, công trình này ngưng thi công 3 năm nay khiến người ...
Hiểm họa từ lan can chung cư cao tầng
Nhiều chung cư có lan can được xây dựng cao từ 1 - 1,4 m với những thanh sắt được thiết kế ngang dọc, khe hở giữa các thanh sắt khá rộng, không khó để trẻ em leo trèo hoặc chui người qua