Kiến nghị lùi thời gian xây dựng metro Bến Thành - Tham Lương đến 2020
Ban Quản lý đường sắt đô thị kiến nghị điều chỉnh thời gian thi công tuyến metro Bến Thành - Tham Lương đến 12/2020 thay vì hoàn tất trong năm 2018.
Đổ tiền chục tỷ xây nhà sang chảnh, 1 tuần đôi lần kiếm tiền triệu

Dể có 1 homestay đúng nghĩa phải bỏ ra tiền tỷ thậm chí chục tỷ nhưng thu về chủ yếu cuối tuần và 1 vài tháng cao điểm trong năm. Bỏ chục tỷ, chờ đếm tiền triệu là thách thức cho các chủ đầu tư.

Chân dung của “nền kinh tế nghỉ dưỡng” Đà Nẵng
Một phần mười GDP của Đà Nẵng hiện nay đến từ các phòng khách sạn 4-5 sao. Cũng chính sự xuất hiện của những “con đường resort” sang trọng đã thay đổi bộ mặt của du lịch thành phố sông Hàn.
Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh cuối năm 2018, đầu 2019, Khó xảy ra “bong bóng”
(Xây dựng) - Trong báo cáo về tình hình thị trường bất động sản (BĐS) 10 tháng đầu năm 2018 gửi Thành ủy, HĐND và UBND TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, so với cùng kỳ năm 2017, thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu sụt giảm về nguồn cung và số lượng giao dịch, nhiều khả năng sẽ không xảy ra “bong bóng” BĐS trong những tháng cuối năm 2018, đầu năm 2019.
Vụ siết nợ toà nhà cao nhất quận Hà Đông, Khách mua có thể nhận lại tiền
Nếu người mua không muốn chờ dự án Tokyo Tower hoàn thiện, PVcomBank hứa giới thiệu nhà đầu tư mua lại bằng số tiền khách đã trả.
Giải pháp nào khi CHK Nội Bài “đầy tải” trong 3 năm tới?
Trong những năm vừa qua, sản lượng hành khách, hàng hóa và cất hạ cánh thông qua Cảng hàng không (CHK) quốc tế Nội Bài tăng trưởng “nóng” lên tới 15-20%/năm. Dự báo đến năm 2020, sản lượng hành khách, dịch vụ sẽ vượt quá năng lực khai thác hiện nay của sân bay này.
Xây vượt tầng sai phép, dự án Central Field Trung Kính có bị cắt ngọn?
Chỉ được cấp phép xây dựng 29 tầng, nhưng chủ đầu tư dự án Central Field – 219 Trung Kính đã xây dựng thành 30 tầng. Liệu dự án này có bị cắt ngọn giống một số dự án sai phạm tại Hà Nội?
Nút giao Dung Quất 'không bị lún quá thiết kế'
Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) cho biết nút giao Dung Quất đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chưa hoàn thiện do một nhánh nằm trên nền đất yếu, cần 330 ngày xử lý lún, ...
Để không còn dự án treo
Theo thống kê chưa chính thức, cả nước có tới hàng ngàn dự án treo, gây lãng phí nguồn lực đất đai và bức xúc trong xã hội...
Góp ý điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tài nguyên khoáng sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030
(Xây dựng) – Sau khi nhận được Công văn số 10554/UBND-VP ngày 18/10/2018 của UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc góp ý điều chỉnh, bổ sung quy hoạch tài nguyên khoáng sản tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giai đoạn 2016 - 2020, tầm nhìn đến năm 2030, Bộ Xây dựng có văn bản gửi UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Loạn phân lô bán nền trái phép “ăn theo” dự án sân bay Long Thành
Mặc dù chưa được cơ quan chức năng chấp thuận chủ trương đầu tư và chưa được cấp phép thành lập khu dân cư, nhưng Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba (gọi tắt là Công ty Alibaba) đã tự đặt tên dự án, thực hiện quảng cáo, phát tờ rơi, gắn bảng pano, tự vẽ bản đồ phân lô không đúng thực tế để bán nền.
Hà Nội lập đề án thu phí xe vào nội đô: Chuyên gia nói gì?
Văn phòng Chính phủ mới đây có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ về việc đồng ý cho Hà Nội lập đề án thu phí phương tiện vào nội đô.
Sóc Trăng muốn có cảng biển 1A, có thật sự cần thiết
UBND tỉnh Sóc Trăng cùng các bộ, ngành liên quan đang chuẩn bị để trình Thủ tướng Chính phủ thông qua việc bổ sung cảng Trần Đề ở địa phương này vào danh mục cảng biển loại 1A. Thế nhưng, hình thành ...
Đề xuất cao tốc TP.HCM-Mộc Bài hơn 10.400 tỉ
Dự án cao tốc TP.HCM-Mộc Bài được đề xuất xây mới hoàn toàn theo hình thức đối tác công-tư với tổng mức đầu tư hơn 10.400 tỉ đồng.
Nam Sài Gòn “thất thủ”, Tây Bắc sắp lên ngôi?

Trước đây TP.HCM ưu tiên phát triển về 2 hướng Đông và Nam. Trước vấn đề biến đổi khí hậu, nước biển dâng, TP cần xem xét điều chỉnh lại và Tây Bắc là hướng có nhiều điều kiện để phát triển đô thị.

Bộ Xây dựng góp ý đồ án Quy hoạch chung thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng
(Xây dựng) - Sau khi nhận được Tờ trình số 72/TTr-UBND ngày 11/9/2018 của UBND tỉnh Sóc Trăng về việc góp ý đồ án Quy hoạch chung thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đến năm 2030 (kèm theo hồ sơ), Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi UBND tỉnh Sóc Trăng.