Thị trường bất động sản mất cân đối
Hiện tượng trì trệ phát triển các dự án bất động sản xuất hiện trong thời gian dài tại Hà Nội và Tp.HCM làm mất cân đối cung cầu của thị trường...
Gian nan chỉnh trang đô thị
Chỉnh trang đô thị là một trong 7 chương trình trọng điểm của TPHCM giai đoạn 2016-2020. Chương trình đã “đi” được 3 năm nhưng kết quả vẫn còn rất khiêm tốn.
Tiền sử dụng đất-một trong những điểm nghẽn của thị trường BĐS
Nhiều doanh nghiệp cho rằng, tiền sử dụng đất đang là một trong những vấn đề làm nghẽn thị trường bất động sản hiện nay.
Thị trường bất động sản Hải Phòng đang trở nên hấp dẫn
Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo đánh giá về tiềm năng của thị trường bất động sản (BĐS) Hải Phòng và nhận định: Thị trường căn hộ để bán của Hải Phòng đang có tỷ lệ hấp thụ cao, trong đó quận Ngô Quyền có giá chào bán trung bình cao nhất thị trường.
Resort 5 sao giá chát: Người Việt ở nhiều hơn khách Tây
Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho hay: 'Khách du lịch Việt Nam ở resort 5 sao nhiều hơn người nước ngoài'.
Nhà ở xã hội: Nguồn vốn ưu đãi là hy vọng của người nghèo
Ông Nguyễn Văn Lý cho biết trong thời gian tới, chương trình cho vay nhà ở xã hội sẽ trở thành một trong những trụ cột trong các chính sách an sinh xã hội.
Không khơi thông nguồn vốn tư nhân, nhiều dự án giao thông sẽ chậm tiến độ
Chậm triển khai hoặc dang dở vì “đói vốn”, không ít dự án giao thông bị đình trệ từ năm này qua tháng khác, để lại hệ lụy không nhỏ cho nền kinh tế.
Cần phát triển hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL
Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) là vùng đất tiềm năng phát triển nông nghiệp, là vựa lúa và là khu vực nuôi trồng, xuất khẩu nông, thủy hải sản lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông khu vực ÐBSCL lại chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của các địa phương, chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của vùng.
Đua xây nhà, hạ tầng đuối sức
Nhà ở, khu đô thị mọc lên liên tục khiến nhiều tuyến đường vùng ven TP HCM phải gánh lượng lớn phương tiện lưu thông hằng ngày
Bất động sản công nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo đánh giá của giới chuyên gia, thị trường bất động sản công nghiệp ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bùng nổ và có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài.
Căn hộ view biển siêu lợi nhuận: Ôm tiền tỷ chết đắng bên bờ cát

Cam kết mức lợi nhuận khủng lên tới 15% trên quảng cáo nhưng thực tế những dự án đi vào vận hành và có đủ khả năng trả tiền hàng tháng cho nhà đầu tư như vậy chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Dư địa lớn cho thị trường bất động sản trong năm 2019
Mặc dù thị trường bất động sản 2019 được cảnh báo nguy cơ thăng trầm theo chu kỳ 10 năm với nguy cơ bong bóng, nhưng trên thực tế, kết thúc quý 1, đà tăng trưởng vẫn ghi nhận những tín hiệu khả quan.
Lãng phí 12.000 căn hộ tái định cư bị bỏ không nhiều năm
Đến ngày 31-12-2018, tổng số nhà ở, nền đất tái định cư đã đạt trên 41.000, nhưng các quận, huyện mới bố trí sử dụng được 29.127 căn hộ và nền đất, còn lại 11.923 căn hộ và nền đất chưa được bố trí ...
Dân số tăng nhanh, "hụt hơi" nhà ở
Nhà nước nên giữ vai trò kiến tạo chính sách: tạo quỹ đất, thuế và tín dụng ưu đãi... để hỗ trợ phát triển các dự án nhà ở xã hội và cho người dân mua, thuê
Lợi ích nhóm chi phối trong lập quy hoạch đô thị?
Nhiều chuyên gia quy hoạch, xây dựng cho rằng để xảy ra tình trạng khu đô thị liên tục thay đổi quy hoạch làm tăng quy mô dân số, xây dựng không đúng quy hoạch là lỗi của cơ quan quản lý.
Lý giải nguyên nhân cao ốc 'rối loạn' ở Hà Nội
Nhiều khu đô thị tại Hà Nội khá ngột ngạt nhưng chủ đầu tư vẫn xin điều chỉnh quy hoạch tăng thêm nhà cao tầng khiến khu đô thị càng trở nên ngột ngạt hơn.