Lấy ý kiến các bộ, ngân hàng về bất cập giao dịch bất động sản
Văn phòng Chính phủ đề nghị các bộ, ngân hàng có ý kiến về kiến nghị của TP.HCM giải quyết bất cập liên quan đến bất động sản trước ngày 30-9.
Chung cư được xây tối thiểu 25m2: Dân nghèo, người thu nhập thấp có thể
Chuyên gia cho rằng, việc giảm diện tích căn hộ có thể được coi là một giải pháp logic cho vấn đề thiếu nguồn cung căn hộ thương mại giá rẻ.
UBND TP.HCM đề nghị xem xét đầu tư nút giao An Phú
UBND TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp (cơ quan chủ quản của Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam) xem xét khả năng ...
Đà Nẵng lên tiếng về 21 lô đất có người Trung Quốc góp vốn
Sở Tài nguyên và Môi trường Đà Nẵng khẳng định việc các cá nhân Trung Quốc góp vốn vào doanh nghiệp để nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất là đúng pháp luật.
55 lô đất 22 nghìn tỷ ở Thủ Thiêm chưa được thẩm định

Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết như vậy và khẳng định con số gần 22 nghìn tỷ của 55 lô đất mà Ban quản lý Thủ Thiêm báo cáo chưa được thẩm định.


Giá xây dựng tăng, ít tác động tới giá nhà
Nhà nước tăng giá xây dựng nhà ở khiến một số người lo ngại giá bất động sản có thể tăng theo
Sự trở lại của thị trường biệt thự, liền kề Hà Nội
Thị trường BĐS quý II/2019 ghi nhận giá biệt thự và nhà liền kề tại Hà Nội tăng lần lượt đạt mức 4.075 USD/m2 và 4.557 USD/m2 sau thời gian dài không có biến động về giá. Đây được xem là phân khúc sáng nhất của thị trường BĐS Hà Nội.
Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Minh bạch, trách nhiệm trong việc thực hiện đầu tư các dự án vì sự phát triển
(Xây dựng) - Huyện Bình Xuyên cũng như các huyện, thành phố khác của tỉnh Vĩnh Phúc đang có tốc độ phát triển vững mạnh, để phù hợp với điều kiện thực tế, công tác đầu tư xây dựng được lãnh đạo huyện Bình Xuyên đặc biệt quan tâm và chú trọng.
Tổ chức Tài chính quốc tế IFC: Đầu tư 87,5 triệu USD vào bất động sản cao cấp tại Việt Nam
(Xây dựng) - Tổ chức Tài chính quốc tế (IFC) - một thành viên của Ngân hàng Thế giới và Cty Bất động sản (BĐS) BIM Land, thuộc Tập đoàn BIM Group vừa đạt được thỏa thuận thành công khoản tín dụng trị giá 87,5 triệu USD.
Làm gì để tháo gỡ ách tắc triển khai dự án bất động sản?
Quá trình thực hiện Luật Xây dựng 2014 tồn tại một số vấn đề cần sửa đổi, hoàn thiện. Trong đó, các vướng mắc trong thủ tục pháp lý là điều bức xúc của các doanh nghiệp tại buổi hội thảo lấy ý kiến về dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xây dựng diễn ra ngày 15.9.
Tương lai của trung tâm thương mại truyền thống và mua sắm offline
Trong làn sóng bán lẻ mới, các doanh nghiệp đã và đang nỗ lực nắm bắt, phục vụ nhằm tăng tối đa trải nghiệm cá nhân hóa của người dùng bằng nhiều phương thức.
Bộ Tài nguyên và Môi trường rà soát đập dâng nghìn tỷ ở Quảng Ngãi
Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Minh Hải cho biết, Bộ TN&MT đã yêu cầu Sở cung cấp Báo cáo đánh giá tác động môi trường (ĐTM) dự án đập dâng hạ lưu sông Trà Khúc. Sở dĩ Bộ tiến hành rà soát lại là do có nhiều thông tin lo ngại về ĐTM của dự án này.
Bất động sản Bắc Ninh phát triển bền vững nhờ nhu cầu ở thực
(Xây dựng) - Việc không ngừng đón nhận nguồn vốn FDI “khủng” đã giúp cho nền kinh tế Bắc Ninh tăng trưởng nhanh chóng. Nhiều khu công nghiệp quy mô lớn ra đời, kéo theo nhu cầu về nhà ở ngày càng bức thiết, trong khi nguồn cung căn hộ tại đây chưa đáp ứng được cả về số lượng và chất lượng.
Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Hỗ trợ 558 hộ có công với cách mạng xây dựng mới và sửa chữa nhà ở
(Xây dựng) - Những năm qua, thực hiện chính sách hỗ trợ xây dựng nhà ở đối với người có công với cách mạng theo Quyết định 22/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, huyện Hoằng Hóa là điểm sáng của tỉnh Thanh Hóa trong công tác thực hiện với 558 hộ được hỗ trợ xây dựng và sửa chữa.
Khoản đầu tư lỗ 1.000 tỷ, Bộ Tài chính cảnh báo giám sát đặc biệt

Tổng công ty Xi măng Việt Nam đầu tư vào Vicem Tam Điệp 1.132 tỷ đồng, nhưng Vicem Tam Điệp lỗ tới hơn 1.103 tỷ đồng, dẫn đến vốn chủ sở hữu chỉ còn 86 tỷ đồng.


160 triệu liều mua nhà Hà Nội, suốt 6 năm vợ chồng ngủ dưới sàn nhà

Sau khi trả hết nợ tiền tỷ, sắm được những món nội thất cơ bản cho căn nhà, ngẫm lại tôi vẫn không khỏi rùng mình vì suốt 6 năm qua, chúng tôi phải ngủ dưới sàn nhà, ôm đống nợ lớn chưa từng có vì quyết định mua nhà.