Thị trường đất nền các tỉnh phía Bắc có hiện tượng sốt ảo

Hội Môi giới Bất động sản cảnh báo, thị trường bất động sản tại nhiều tỉnh thành phía Bắc có hiện tượng sốt ảo khi thanh khoản hết nhưng vẫn không có người vào ở.

Nghịch lý khan hiếm NOXH nhưng vẫn ế hàng

Một nghịch lý trên thị trường địa ốc là dù dư địa phát triển rộng nhưng lượng dự án nhà ở thuộc phân khúc thấp vẫn khan hiếm. Thậm chí, vốn được coi là “phao cứu sinh” của thị trường nhưng nhà ở xã hội (NOXH) cũng ngày càng mong manh trước thông tin phá sản.

Sau ngày xảy ra thảm họa chung cư Carina, thị trường căn hộ chung cư diễn biến ra sao?

Một số nhà đầu tư cho biết những sự cố cháy chung cư liên tiếp xảy ra gần đây ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng và người có ý định mua chung cư.

Giá chung cư Hà Nội sẽ có sự phân hóa sau hàng loạt vụ cháy nổ xảy ra

"Sau những vụ cháy chung cư liên tiếp xảy ra gần đây, người mua nhà đang đặc biệt quan tâm đến các vấn đề an toàn của tòa nhà trước khi xuống tiền. Trong thời gian tới, rất có thể sẽ có một sự phân hóa mạnh mẽ ở thị trường căn hộ chung cư", Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Bộ phận nghiên cứu CBRE cho biết.

CBRE: Thị trường địa ốc có thể "khựng" lại một thời gian

Thông tin trên được bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, Trưởng Bộ phận Định giá, Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển của CBRE, cho biết tại cuộc họp báo công bố tình hình trị trường địa ốc TP.HCM qúy 1/2018 sáng nay (3/4).

Chung cư TP.HCM bùng nổ quá nhanh, hệ thống PCCC chạy theo không kịp

Theo Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), hơn 15 năm qua tốc độ đô thị hóa phát triển rất nhanh, đi đôi với xu thế phát triển các chung cư và đã có hàng chục ngàn hộ gia đình lựa chọn sống trong căn hộ.

Sau khi di dời, nhiều bộ ngành vẫn "ôm" đất tại nội đô

Một số đơn vị sau khi di dời ra khu vực nội thành nhưng không bàn giao lại quỹ đất cho thành phố mà sử dụng làm cơ sở 2 hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.

Tăng hệ số điều chỉnh giá đất: Người mua nhà thêm nặng gánh?

Theo quyết định mới ban hành của UBND Tp.HCM, bắt đầu từ ngày 25/3, hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K) đối với tất cả các trường hợp đều tăng 0,1 lần. Đây là lần đầu tiên, sau 3 năm, Tp.HCM chính thức điều chỉnh hệ số K nhưng các chuyên gia nhà đất cho rằng, việc này sẽ ảnh hưởng đến các cá nhân và các hộ gia đình muốn làm sổ đỏ.

Năm 2018, doanh nghiệp địa ốc dồn dập tấn công thị trường

Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2018 đang trong tâm thế hồ hởi và sôi động ở tất cả các phân khúc. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp địa ốc cũng có những chiến lược chiếm lĩnh thị trường rất riêng.

Giá BĐS Tp.HCM lại “nhảy múa”: Có “bàn tay” của giới đầu cơ?

Do có “bàn tay” của giới đầu tư cơ, ngay trong quý đầu năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) Tp.HCM đã có những biến động lớn về giá.

Bất động sản 'hút' hết các dòng tiền nhưng sốt đất khó xảy ra

Ngay thời điểm sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại Tp.HCM và các vùng lân cận đã bắt đầu một đợt sốt mới, lượng giao dịch và giá cả đều tăng vọt.

Năm 2018, giá và tỷ lệ lấp đầy văn phòng cho thuê có xu hướng tăng

"Kinh tế phát triển, dòng vốn FDI và cơ sở hạ tầng giao thông liên tục được cải thiện dã tạo động lực cho những chuyển biến vừa qua và sẽ tiếp tục là nền tảng thúc đẩy sự phát triển chung của thị trường văn phòng trong năm 2018", CBRE Việt Nam nhận định.

7 yếu tố hình thành nên cơn sốt gom mua đất của người Việt

Người Việt sẵn sàng đi vay mượn, chấp nhận sống trong cảnh nợ nần để mua đất, xây nhà với hy vọng được đổi đời trong tương lai.

Không dễ đánh thuế với mua bán nhà trong 1 năm

Các chuyên gia ủng hộ việc áp dụng đánh thuế cao với người mua nhà rồi bán lại trong vòng 1 năm nhằm phát triển thị trường bất động sản minh bạch, lành mạnh hơn nhưng sẽ còn rất việc để làm trước khi thực hiện.

Để nhà đất mua bán giấy tay được cấp sổ đỏ người dân phải làm gì?

Theo các quy định của pháp luật hiện hành, chỉ các trường hợp mua bán nhà đất bằng giấy tờ tay trong khoảng thời gian từ ngày 1/7/2004 đến trước ngày 1/1/2008 mới được xem xét cấp sổ đỏ.

Các tập đoàn hàng đầu thế giới liên tục "bơm" vốn vào BĐS Việt Nam

Theo kết quả khảo sát doanh nghiệp và chuyên gia của Vietnam Report, thị trường bất động sản năm 2018 về cơ bản vẫn giữ được những yếu tố ổn định trong trung hạn.