Siết tín dụng BĐS: Phanh gấp và nỗi lo gây ách tắc

 Nhiều ý kiến lo ngại, việc siết tín dụng với bất động sản một cách đột ngột có thể khiến thị trường chao đảo, đồng thời tác động đến nhiều ngành sản xuất và nguồn thu ngân sách.

Công nghệ thu thập dữ liệu giúp nhà đầu tư BĐS quản lý dự án hiệu quả
Hiện nay, các dữ liệu bất động sản (BĐS) đang được thu thập theo từng ngày, thay vì theo từng tháng như trước đây. Quá trình mua hoặc thuê BĐS sẽ không còn phải bắt đầu bằng chuỗi ngày lặn lội khảo sát mặt bằng.
Vốn cho bất động sản: Nhóm đuốc từ "đom đóm"
Mọi ngả đường đường tìm vốn cho bất động sản dường như quay về "mong Ngân hàng Nhà nước siết từ từ"...
Bất động sản chưa đáng lo ngại về "bong bóng" hay "đổ vỡ"
Chuyên gia chỉ ra rằng, trong ngắn hạn, thị trường sẽ không xảy ra bong bóng mà phát triển theo xu hướng bền vững, không có chuyện sốt như giai đoạn cuối năm 2017, đầu năm 2018 nữa.
Dự án chui nở rộ, hám lợi coi chừng dính bẫy
Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương vừa cho biết, trên địa bàn tỉnh có 16 dự án mở bán, rao bán khi chưa có pháp lý, hoặc có nhưng chưa xây dựng hạ tầng.
Thiếu minh bạch là kẽ hở lớn để quan "ăn" đất

Việc xử lý nhiều quan chức có sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất  là chỉ dấu cho thấy có nhiều hy vọng trong việc ngăn chặn tiêu cực trong lĩnh vực tham nhũng nặng nề nhất này. 

Ý kiến trái chiều về các dự án lấn sông Hàn
Nhiều chuyên gia cho rằng các dự án không xuất phát từ lợi ích của cộng đồng, đánh cắp không gian tương lai của con cháu.
Luật sư nói gì qua vụ người dân mất trắng đất vì thu hồi làm dự án
Liên quan đến đơn kêu cứu của ông Võ Thanh Sơn, thường trú tại tổ 28 phường Hoà Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng cùng các hộ gia đình gửi đến các cơ quan báo chí liên quan đến việc chính quyền Đà Nẵng thu hồi 1.600 m2 đất thuộc diện tích đất sử dụng ổn định lâu dài, không tranh chấp của các hộ gia đình giao cho Cty CP Đầu tư Du lịch Xuân Thiều nhưng không có bất kỳ thông báo thu hồi, kiểm định và giải tỏa đền bù nào.
Hải Phòng phù hợp phát triển bất động sản công nghiệp, tương tự như London, Amsterdam?
Hải Phòng hội tụ đầy đủ yếu tố cần thiết để thực sự phát triển thành một thành phố cảng toàn cầu và với việc tiếp tục đầu tư vào cơ sở hạ tầng, cải thiện hệ thống quản lý giao thông của thành phố, cải thiện đường sắt và đường thủy nội địa, tăng năng suất lao động...
Thị trường BĐS sôi động trước thông tin thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk) sẽ trở thành thành phố
Thị trường bất động sản (BĐS) thị xã Buôn Hồ (Đắk Lắk), đặc biệt ở khu vực trung tâm đang trở nên nhộn nhịp khi nhà đầu tư đổ về đây săn đất nền dự án.
Khai thác quỹ đất ven sông
Là tài nguyên quý giá, nhưng quỹ đất vàng ven sông tại TP.HCM lâu nay bị bỏ hoang phí, không khai thác. Ở nhiều nơi bị các tổ chức, cá nhân lấn chiếm ra tận lòng sông.
Bất động sản công nghiệp Việt Nam đứng trước nhiều cơ hội phát triển
“Trong xu thế thị trường bất động sản (BĐS) dần đi vào trật tự và ổn định, khi được hưởng lợi từ nhiều yếu tố, từ bối cảnh cho đến chính sách, phân khúc BĐS công nghiệp có nhiều dư địa và cơ hội để phát triển, cả trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn”,...
Mở rộng Lê Văn Lương, xây mới 4 cầu, siêu dự án đổ bộ… khu vực này đang chiếm sóng Long An
Báo cáo thị trường quý 1/2019 của các hãng CBRE, Savill, DKRA Vietnam đều chỉ ra rằng, từ đầu năm 2019, trong khi mảng BĐS khu vực TP.HCM giảm nhiệt vì quỹ đất siết chặt thì Long An tận dụng cơ hội chiếm sóng. Hiện nay, hầu hết các ông trùm BĐS đều đã dồn về Long An tạo nên bức tranh thị trường sôi động.
Không phải biệt thự, đất nền: Bất động sản công nghiệp mới là phân khúc hấp dẫn nhất năm 2019?
Chuyên gia cho rằng, nhờ hưởng lợi từ nhiều yếu tố, từ bối cảnh cho đến chính sách, phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam có nhiều dư địa và cơ hội phát triển.
Hà Nội: Những căn biệt thự “khủng” có nguy cơ “phá nát” quy hoạch KĐT mới Cầu Bươu
Mặc dù theo quy hoạch chung của khu đô thị (KĐT) mới Cầu Bươu, các căn biệt thự trong khu này chỉ được phép xây dựng từ 2,5 đến 3 tầng. Tuy nhiên, không hiểu vì sao và bằng cách nào mà chủ của nhiều căn biệt thự tại KĐT mới Cầu Bươu lại có thể xây dựng với quy mô “khủng” có chiều cao vượt trội,...
5 tác động tiêu cực khi TP HCM bị tê liệt cả trăm dự án
100 dự án bị ách tắc làm giảm nguồn thu ngân sách, tăng giá nhà, doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh và có nguy cơ phá sản.