Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ lỗ ít nhất 5-10 năm
Theo chuyên gia kinh tế, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông xét về cả ba mặt: kinh kế, mỹ quan đô thị và khả năng giảm tải giao thông sẽ khó đạt hiệu quả như kỳ vọng.
Huế bàn việc xây cáp treo lên Bạch Mã
Sáng 13.10, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức hội nghị góp ý quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Bạch Mã, đi cùng việc xây 2 tuyến cáp treo tại khu vực này.
Khuyến nghị dừng phát triển condotel
Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định thị trường bất động sản nghỉ dưỡng quý III trong đó đặc biệt là dòng sản phẩm condotel ghi nhận sự chững lại cả nguồn cung và giao dịch thành công. Vì vậy, hội đang xem xét kiến nghị dừng phát triển condotel.
Chuyên gia lo hệ sinh thái vườn Quốc gia Bạch Mã bị phá hủy

Đánh giá tích cực về quy hoạch du lịch Bạch Mã nhưng nhiều chuyên gia lo ngại cáp treo sẽ ảnh hưởng rừng tự nhiên, đời sống động vật.
Thông qua chủ trương dự án đường bộ cao tốc nối Lạng Sơn với Cao Bằng
Ngày 11/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng, khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 15 (mở rộng).
Tỉnh Bình Dương hướng tới thu hút đầu tư thông minh
Với mục tiêu xây dựng thành phố thông minh hướng tới thu hút đầu tư nước ngoài thông minh, vào tháng 3/2018, tỉnh Bình Dương đã đăng ký gia nhập Hiệp hội Đô thị khoa học Thế giới (gọi tắt là WTA).
Chuyên gia lo Việt Nam 'mãi là thầu phụ' khi xây đường sắt cao tốc
Bản trình bày của tư vấn dự án đường sắt tốc độ cao được cho là chưa chú ý đến khả năng tham gia của các đơn vị trong nước.
Hà Nội ấp ủ những nhà hát nghìn tỷ trên “đất vàng” Chia sẻ
Trong nhiều năm qua, Hà Nội ấp ủ xây dựng 3 nhà hát lớn (Hoa Sen, Thăng Long, Opera) với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, nằm ở những khu “đất vàng”. Tuy nhiên, đến nay các nhà hát này đều chưa ...
Bộ trưởng GTVT, Không để tình trạng vừa nâng cấp sân bay đã quá tải
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, tháo gỡ vướng mắc kiến nghị phát triển hạ tầng...
Khôi phục đường sắt Phan Rang đi Đà Lạt

Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể ủng hộ tỉnh Ninh Thuận khôi phục tuyến đường sắt Phan Rang - Đà Lạt phục vụ vận tải và du lịch. 
Nứt cầu Vàm Cống hi hữu thế giới: Kẽ hở vốn vay
Để bịt lỗ hổng, không tạo cơ hội cho các nhà thầu "tự tung, tự tác" phải có được hợp đồng ký kết chặt chẽ, khoa học, cam kết rõ ràng.
Nứt cầu Vàm Cống hi hữu thế giới: Hệ lụy vốn vay?
Không loại trừ, có khả năng nhà thầu đang sử dụng hợp đồng vay vốn để ràng buộc, hỗ trợ, giảm chi phí cho chính nhà thầu.
Hà Nội: Nguy hiểm luôn “rình rập” người dân sống trong những chung cư, tập thể cũ
(Xây dựng) – Trên địa bàn TP Hà Nội hiện nay có rất nhiều khu chung cư, tập thể cũ, được xây dựng từ rất lâu, qua quá trình sử dụng đã xuống cấp và đang chờ được xây mới. Khiến cho các hộ dân sinh sống tại đây luôn sống trong tình trạng lo sợ bởi sự xuống cấp trầm trọng của các căn chung cư, nhà tập thể này.
Dự án chống ngập 10.000 tỷ: “Tư vấn đang xem thường cơ quan nhà nước”
“Cơ quan nhà nước mời họp mà không dự thì cần xem lại. Lẽ ra trước tình huống như vậy phải giải trình để xem giải quyết như thế nào. Nhưng anh lại trình ra bức thư và bỏ về là không được. Tư vấn đang ...
Lập tổ đánh giá toàn diện dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng ở TP.HCM
Liên quan đến việc “đôi co, tranh cãi” giữa Trung Nam Group (chủ đầu tư) và Liên danh tư vấn giám sát hợp đồng tham gia dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng, tại buổi họp báo định kỳ được tổ chức chiều 1/10, ông Võ Văn Hoan, Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh cho biết thành phố sẽ lập Tổ kiểm tra đánh giá toàn diện dự án và các vấn đề mà Liên danh tư vấn giám sát hợp đồng đưa ra.
Điều chỉnh quy hoạch sân bay Tân Sơn Nhất 50 triệu khách/năm: Hết đường xoay xở nếu chậm xây sân bay Long Thành
Chiều nay (1.10), Bộ GTVT công bố điều chỉnh quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất (TSN). Cảng hàng không TSN đang rơi vào tình trạng quá tải trầm trọng, lượng hành khách mỗi năm đã ...