Nên bỏ quy định thu hồi sổ hồng
Mỗi sổ hồng liên quan đến cuộc đời, là tài sản lớn, là số phận của cả một gia đình, nay thu hồi đã làm “bể” kế hoạch cả đời họ.
Điểm sáng bất động sản phía Bắc sông Hồng
Nếu như trong nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội chứng kiến sự phục hồi tích cực của phân khúc căn hộ văn phòng cho thuê thì từ nay đến cuối năm, các chuyên gia lại dự báo, khu vực phía Bắc sông Hồng mới là điểm sáng của thị trường.
Bất động sản Long An đón làn sóng đầu tư mới
Long An có lợi thế khi mặt bằng giá bất động sản (BĐS) vẫn còn thấp hơn so với Bình Dương hay Đồng Nai, giao thông lại đang phát triển mạnh mẽ mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư.
Hà Nội: Mua nhà mặt phố, nên chọn đầu tư ở nội hay ngoại thành?
Tốc độ phát triển nhanh chóng của đô thị dẫn đến việc các căn nhà mặt phố trở nên ngày càng khan hiếm và được bán với mức giá "khủng". Đáng quan tâm, 6 tháng đầu năm, giá nhà riêng, nhà mặt phố tại các quận ngoại thành Hà Nội tăng nhanh hơn rất nhiều so với các quận trung tâm.
Giáo sư Vũ Trọng Hồng: Cống hoá sông Tô Lịch sẽ để lại nhiều hệ lụy
Cựu chủ tịch Hội Thuỷ lợi cho rằng cống hóa sông Tô Lịch "không đơn giản là đổ bê tông đậy nắp như bể phốt".
Qua sự việc phân lô trên đất nông nghiệp của Cty CP Địa ốc Alibaba – cơ quan quản lý Nhà nước thấy gì?
Với sự xuất hiện và lũng loạn thị trường đất nền của Cty CP Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu, các cơ quan quản lý Nhà nước mới “giật mình” xem lại thì thị trường đã bị tổn thương, nhiều khách hàng tương lai sẽ bị thiệt hại nặng.
Dự án bất động sản hiện hữu hưởng lợi thế cực mạnh khi Đông Anh lên quận
Lịch sử thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội cho thấy, trước thông tin một huyện được lên quận, các dự án tiên phong dẫn đầu hiện hữu đầy đủ về hạ tầng pháp lý sẽ được hưởng lợi thế cực mạnh. Và trước thông tin huyện Đông Anh lên quận theo lộ trình, cùng room vào lợi thế cực mạnh của dự án đang hiện hữu với phân khúc shophouse vốn luôn là dòng sản phẩm cực “hot” bởi số lượng hạn chế và cơ hội sinh lời hấp dẫn tại khu vực này.
TP.HCM xin ứng ngân sách, đẩy dự án: Nhiều lo ngại
Phải xem xét kỹ việc TP.HCM xin tạm ứng vốn ngân sách cho 3 dự án, tránh trường hợp tiền không thu được mà dự án cũng không đẩy nhanh được.
Đường sắt tốc độ cao trục Bắc-Nam: Lo dự án khác 'nhịn' đầu tư
Đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam đang có nhiều phương án để lựa chọn đầu tư, xác định tổng mức đầu tư hợp lý, bảo đảm hiệu quả tính khả thi của dự án.
"Siết" tín dụng bất động sản: Quá an toàn sẽ khiến thị trường rơi vào "tĩnh lặng"
Chuyên gia đánh giá, giảm vốn tín dụng đáp ứng cho kinh doanh bất động sản của các nhà đầu tư tư nhân sẽ khiến giảm cầu kinh doanh bất động sản. Cả cung và cầu bất động sản đều giảm làm cho thị trường bất động sản rơi vào "tĩnh lặng
Bất động sản hưởng lợi gì khi Phú Quốc lên thành phố?
Trong khi chờ đợi kiến nghị đưa Phú Quốc trở thành “thành phố biển đảo” đầu tiên của Việt Nam được chấp thuận, giới đầu tư đã âm thầm rót vốn vào những dự án tiềm năng. Trong đó đáng kể là phân khúc shophouse, dù chỉ mới gia nhập thị trường địa ốc Phú Quốc thời gian gần đây.
"Cú sốc" siết tín dụng: Kìm hãm hay giữ an toàn thị trường bất động sản?
Trong bối cảnh thị trường vẫn đang phát triển ổn định, chưa có dấu hiệu tăng trưởng nóng, những động thái siết tín dụng mãnh mẽ có thể kìm hãm sự phát triển của thị trường. Việc cần làm là xây dựng hệ thống thông tin bất động sản để có thể đưa ra các dự báo, chính sách chính xác.
Xu hướng “sống xanh” và cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS tiên phong
Theo khảo sát World Green Building Trends 2018, các dự án “công trình xanh” tại Việt Nam hiện chỉ chiếm 13%, nhưng dự báo sẽ tăng gấp đôi chỉ trong 3 năm tới...
Hà Nội: Xu hướng sống của người dân đang chuyển dịch ra ngoại ô
Bất động sản (BĐS) phát triển “nóng” tại khu vực trung tâm Hà Nội dẫn đến thực trạng mất cân đối giữa hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội. Thực tế, tình trạng ùn tắc giao thông, môi trường ô nhiễm, thiếu hệ thống nước sinh hoạt… một phần cũng do hệ lụy từ quá tải đô thị tạo ra.
Nhà ở công nhân: Cần nhiều cơ chế để thu hút nguồn lực
Thực tế cho thấy, nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) đặc biệt là nhà ở cho công nhân thời gian gần đây ngày một tăng cao, tuy nhiên lại đang rất hạn chế. Mặc dù, Chính phủ đã đưa ra Chiến lược phát triển nhà ở, kèm theo đó là rất nhiều cơ chế ưu đãi cho nhà đầu tư nhưng vẫn chưa tạo được sức hút. Vì vậy, các chuyên gia BĐS, quy hoạch cho rằng, cần phải mở rộng thêm cơ chế nhằm thu hút các nguồn lực xã hội hóa trong đầu ...
Rừng bê tông' ở Việt Nam và vết xe đổ của các nước láng giềng
Ở Hà Nội và TP.HCM, các nhà đầu tư bất động sản đang dựa vào hệ thống hạ tầng nhà nước, hưởng lợi từ nó nhưng lại thiếu những đóng góp cho phát triển hạ tầng chung.