Gian truân đầu tư xây dựng nhà ở xã hội
Việc xây dựng nhà ở xã hội cho đến nay vẫn còn chậm chạp cho dù có nhiều giải pháp tháo gỡ của pháp luật. Mặc dù cơ chế rất ưu đãi nhưng thực tế cho thấy có nhiều tiếng kêu ca từ chủ đầu tư, bởi lợi ...
Tắc cải tạo chung cư cũ, dân lay lắt trong xập xệ
Cải tạo chung cư cũ ở Hà Nội đang bế tắc, giậm chân cả 10 năm. Trong cả thập niên cơ quan chức năng cũng như doanh nghiệp hô hào cải tạo là chính đó, người dân chỉ biết sống lay lắt trong những căn ...
Vì sao Công ty CP xây dựng Sông Hồng không mặn mà xây trung tâm thương mại Xuân La?
Sau 8 năm thực hiện, dự án Trung tâm thương mại, chợ, siêu thị, văn phòng cho thuê Xuân La do Công ty CP xây dựng Sông Hồng làm chủ đầu tư vẫn chưa được triển khai.
Tăng đầu tư cho hạ tầng giao thông để phát triển kinh tế - xã hội
Long An là tỉnh thuộc vùng ĐBSCL; đồng thời là một trong 8 địa phương thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Điều kiện địa lý của tỉnh có nhiều thuận lợi: tiếp giáp và có chung đường biên giới với ...
Bao giờ thôi 'chôn chân' trên cầu Rạch Miễu?
Cứ sau mỗi lần kẹt xe trên cầu Rạch Miễu, dư luận lại xới chuyện cũ, nhiều người cho rằng cơ quan chức năng đã không có tầm nhìn tương lai khi xây cầu Rạch Miễu chỉ rộng 12m với 2 làn xe.
Năm 2030 sẽ có đường sắt cao tốc Hà Nội - Vinh, Nha Trang - TP.HCM?
Báo cáo cuối kỳ tiền khả thi dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam kỳ vọng hơn 600 km đầu tiên sẽ được khai thác trong năm 2030, với 2 đoạn tuyến Hà Nội - Vinh và Nha Trang - TP.HCM.
Hành lang ven sông Sài Gòn đang bị “bóp nghẹt”
Thời gian qua, việc cảm tính trong cấp phép xây dựng đã làm bờ sông Sài Gòn đang có hiện trạng dự án chia lô dày đặc, không gian chung cho người dân TPHCM không còn.
Để đầu tư bãi đỗ xe, Hà Nội cần 1,3 tỉ đôla
Hà Nội có 590 điểm đỗ, bãi đỗ xe tập trung, trong khi có tới 5,8 triệu phương tiện giao thông, với 480.000 ôtô, 5,2 triệu xe máy.
Biến đất đai thành động lực tăng trưởng
Tại tất cả các nền kinh tế chuyển đổi, trong đó có Việt Nam đều tận dụng chưa hiệu quả nguồn lực từ đất công, mặc dù cơ hội còn rất lớn.
Ý kiến về điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung TP Hải Phòng và quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải
(Xây dựng) - Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Văn bản số 9842/VPCP-CN ngày 10/10/2018 của Văn phòng Chính phủ về việc cập nhật quy hoạch đã được phê duyệt tại khu vực Vĩnh Niệm, khu vực đảo Vũ Yên vào quy hoạch chung xây dựng (QHCXD) TP Hải Phòng và QHCXD Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải...
Tiền Giang đề xuất ngăn sông làm hồ nước lớn nhất miền Tây

Sông Cửa Trung - nằm giữa Cửa Đại và Cửa Tiểu - được đề xuất làm hồ chứa, cung cấp nước ngọt trong mùa hạn mặn cho 44.000 dân.
Kiến nghị lùi thời gian xây dựng metro Bến Thành - Tham Lương đến 2020
Ban Quản lý đường sắt đô thị kiến nghị điều chỉnh thời gian thi công tuyến metro Bến Thành - Tham Lương đến 12/2020 thay vì hoàn tất trong năm 2018.
Đổ tiền chục tỷ xây nhà sang chảnh, 1 tuần đôi lần kiếm tiền triệu

Dể có 1 homestay đúng nghĩa phải bỏ ra tiền tỷ thậm chí chục tỷ nhưng thu về chủ yếu cuối tuần và 1 vài tháng cao điểm trong năm. Bỏ chục tỷ, chờ đếm tiền triệu là thách thức cho các chủ đầu tư.

Chân dung của “nền kinh tế nghỉ dưỡng” Đà Nẵng
Một phần mười GDP của Đà Nẵng hiện nay đến từ các phòng khách sạn 4-5 sao. Cũng chính sự xuất hiện của những “con đường resort” sang trọng đã thay đổi bộ mặt của du lịch thành phố sông Hàn.
Thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh cuối năm 2018, đầu 2019, Khó xảy ra “bong bóng”
(Xây dựng) - Trong báo cáo về tình hình thị trường bất động sản (BĐS) 10 tháng đầu năm 2018 gửi Thành ủy, HĐND và UBND TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh (HoREA) cho biết, so với cùng kỳ năm 2017, thị trường BĐS TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu sụt giảm về nguồn cung và số lượng giao dịch, nhiều khả năng sẽ không xảy ra “bong bóng” BĐS trong những tháng cuối năm 2018, đầu năm 2019.
Vụ siết nợ toà nhà cao nhất quận Hà Đông, Khách mua có thể nhận lại tiền
Nếu người mua không muốn chờ dự án Tokyo Tower hoàn thiện, PVcomBank hứa giới thiệu nhà đầu tư mua lại bằng số tiền khách đã trả.