3% đất đai chưa được cấp sổ đỏ là rất lớn
Băn khoăn về việc hiện nay mới cấp được 97% giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân (sổ đỏ), 3% chưa cấp được, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đề nghị Tổng cục Quản lý đất đai làm rõ vướng mắc, chồng chéo và phải đặt ra mục tiêu rõ ràng để giải quyết sớm tồn tại này.
Dự báo xu hướng đầu tư BĐS du lịch nghỉ dưỡng 2019
(Xây dựng) - Thực trạng hạ tầng du lịch thiếu và yếu, chưa bắt kịp xu thế… là những tiền đề để bất động sản du lịch nghỉ dưỡng còn nhiều dư địa phát triển trong các năm tới. Năm 2019, cuộc đua hút dòng tiền vẫn nghiêng về các thị trường có mức tăng trưởng du khách ấn tượng thời gian qua.
TP Hồ Chí Minh: Giải pháp giao thông nào khi cầu sắt Phú Long bị tháo dỡ
(Xây dựng) – Đã từ lâu, cầu Phú Long cũ hay còn gọi là cầu sắt nối liền thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương và quận 12, TP Hồ Chí Minh chỉ cho phép xe 2 bánh lưu thông. Tuy nhiên, kể từ ngày 2/1/2019, cây cầu này chấm dứt sứ mệnh trên 100 năm tuổi của mình bằng quyết định tháo dỡ của cơ quan chức năng.
Bí mật người Trung Quốc mua nhà hay bẫy ‘lùa gà’

Người Trung Quốc mua nhà là câu chuyện làm nóng thị trường cuối năm. Tuy nhiên, với cách đưa thông tin nửa vời của CBRE Việt Nam, nếu không thận trọng, người mua có thể bị ‘đánh lừa’, bởi những câu chuyện bị ‘bóp méo’.

Xây dựng khu du lịch tâm linh chùa Hương: Không hợp lý, trái luật?
Đề xuất xây khu du lịch tâm linh Hương Sơn 15.000 tỉ đồng đang gây nhiều tranh cãi về pháp lý lẫn tính khả thi của dự án
Làm đường dở dang, dân khốn khổ tại Quy Nhơn
Theo kế hoạch, quốc lộ 19 mới nối cảng Quy Nhơn đến quốc lộ 1, qua huyện Tuy Phước, Bình Định phải hoàn thành vào năm 2015. Tuy nhiên do thiếu vốn, công trình này ngưng thi công 3 năm nay khiến người ...
Hiểm họa từ lan can chung cư cao tầng
Nhiều chung cư có lan can được xây dựng cao từ 1 - 1,4 m với những thanh sắt được thiết kế ngang dọc, khe hở giữa các thanh sắt khá rộng, không khó để trẻ em leo trèo hoặc chui người qua
Cải tạo chung cư cũ: Bao giờ 100% dân đồng thuận?!
Nghị định 101/2005/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại chung cư quy định chủ đầu tư lập quy hoạch, thoả thuận với người dân. Kinh nghiệm của nước ngoài cho thấy, chính quyền phải là bên lập ...
ADB hỗ trợ kết nối giao thông vùng núi Tây Bắc
(Xây dựng) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay trị giá 188 triệu USD để nâng cấp 198km đường giao thông ở vùng núi Tây Bắc, nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất nước ta.
Ông Nguyễn Thiện Nhân: Sáp nhập Cần Giờ vào TP HCM là quyết định lịch sử

Đánh giá chủ trương 40 năm trước của TP HCM mang tính chiến lược, song Bí thư Thành uỷ trăn trở vì Cần Giờ vẫn còn nghèo.
Dự án “ma” nở rộ, khách hàng vây chủ đầu tư đòi đất

Cùng với cơn sốt đất hồi đầu năm 2018, các dự án “ma” cũng nở rộ. Bên cạnh đó, nhiều dự án bán đất gần 20 năm nhưng đến nay vẫn chưa thể giao nền, kéo theo tình trạng khách hàng căng băng rôn, cầu cứu nhiều nơi.

Sẽ làm hàng rào bao quanh nhà thờ Đức Bà?
Theo linh mục Hồ Văn Xuân - tổng đại diện Tổng giáo phận Sài Gòn, hàng rào mỹ thuật sẽ được làm phù hợp với nhà thờ.
Mơ kiếm tiền từ căn hộ siêu nhỏ, nhà đầu tư sớm ‘vỡ mộng’

Các nhà đầu tư hi vọng kiếm tiền từ những căn hộ siêu nhỏ nhưng có lẽ mọi thứ không như họ dự đoán.

Cấm xây mới chung cư cao tầng ở quận 1, 3?
Sở Xây dựng TP.HCM cho hay đã có cân nhắc khi hạn chế cho xây mới dự án nhà ở cao tầng ở khu trung tâm, chỉ cho cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại…
Căn hộ nhỏ thay đổi quy mô cơ cấu gia đình
(Xây dựng) – Đây là ý kiến của ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) chia sẻ tại Hội thảo “Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản” do Tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức đã diễn ra tại khách sạn InterContinental Saigon sáng 12/12. Báo điện tử Xây dựng là một trong những cơ quan bảo trợ truyền thông cho sự kiện uy tín này.
Thị trường tài chính u ám, đầu tư vào đâu để sinh lợi?
(Xây dựng) - Thời gian qua, thị trường tài chính không mấy khả quan khi các kênh chứng khoán, vàng, tiền ảo đều đứng trước nguy cơ tụt dốc. Trong khi đó, BĐS nói chung và shophouse nói riêng lại đang là xu hướng đầu tư tiềm năng.