Mở rộng Lê Văn Lương, xây mới 4 cầu, siêu dự án đổ bộ… khu vực này đang chiếm sóng Long An
Báo cáo thị trường quý 1/2019 của các hãng CBRE, Savill, DKRA Vietnam đều chỉ ra rằng, từ đầu năm 2019, trong khi mảng BĐS khu vực TP.HCM giảm nhiệt vì quỹ đất siết chặt thì Long An tận dụng cơ hội chiếm sóng. Hiện nay, hầu hết các ông trùm BĐS đều đã dồn về Long An tạo nên bức tranh thị trường sôi động.
Không phải biệt thự, đất nền: Bất động sản công nghiệp mới là phân khúc hấp dẫn nhất năm 2019?
Chuyên gia cho rằng, nhờ hưởng lợi từ nhiều yếu tố, từ bối cảnh cho đến chính sách, phân khúc bất động sản công nghiệp Việt Nam có nhiều dư địa và cơ hội phát triển.
Hà Nội: Những căn biệt thự “khủng” có nguy cơ “phá nát” quy hoạch KĐT mới Cầu Bươu
Mặc dù theo quy hoạch chung của khu đô thị (KĐT) mới Cầu Bươu, các căn biệt thự trong khu này chỉ được phép xây dựng từ 2,5 đến 3 tầng. Tuy nhiên, không hiểu vì sao và bằng cách nào mà chủ của nhiều căn biệt thự tại KĐT mới Cầu Bươu lại có thể xây dựng với quy mô “khủng” có chiều cao vượt trội,...
5 tác động tiêu cực khi TP HCM bị tê liệt cả trăm dự án
100 dự án bị ách tắc làm giảm nguồn thu ngân sách, tăng giá nhà, doanh nghiệp mất cơ hội kinh doanh và có nguy cơ phá sản.
Ý kiến trái chiều về dự án lấn sông xây biệt thự ở Đà Nẵng
Chuyên gia lo ngại việc Đà Nẵng cho triển khai các dự án bất động sản bằng việc đổ đất đá xuống sông Hàn sẽ gây ách tắc dòng chảy.
Đường sắt tốc độ cao gần 60 tỷ USD: 100% vốn trong nước hay 100% đi vay

Thay vì đầu tư trước 2 đoạn Hà Nội - Vinh, TP.HCM - Nha Trang, Bộ GTVT nên tính toán làm toàn tuyến đường sắt với tốc độ tàu chạy 150 - 200 km/h.

Thị trường bất động sản mất cân đối
Hiện tượng trì trệ phát triển các dự án bất động sản xuất hiện trong thời gian dài tại Hà Nội và Tp.HCM làm mất cân đối cung cầu của thị trường...
Gian nan chỉnh trang đô thị
Chỉnh trang đô thị là một trong 7 chương trình trọng điểm của TPHCM giai đoạn 2016-2020. Chương trình đã “đi” được 3 năm nhưng kết quả vẫn còn rất khiêm tốn.
Tiền sử dụng đất-một trong những điểm nghẽn của thị trường BĐS
Nhiều doanh nghiệp cho rằng, tiền sử dụng đất đang là một trong những vấn đề làm nghẽn thị trường bất động sản hiện nay.
Thị trường bất động sản Hải Phòng đang trở nên hấp dẫn
Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo đánh giá về tiềm năng của thị trường bất động sản (BĐS) Hải Phòng và nhận định: Thị trường căn hộ để bán của Hải Phòng đang có tỷ lệ hấp thụ cao, trong đó quận Ngô Quyền có giá chào bán trung bình cao nhất thị trường.
Resort 5 sao giá chát: Người Việt ở nhiều hơn khách Tây
Ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, cho hay: 'Khách du lịch Việt Nam ở resort 5 sao nhiều hơn người nước ngoài'.
Nhà ở xã hội: Nguồn vốn ưu đãi là hy vọng của người nghèo
Ông Nguyễn Văn Lý cho biết trong thời gian tới, chương trình cho vay nhà ở xã hội sẽ trở thành một trong những trụ cột trong các chính sách an sinh xã hội.
Không khơi thông nguồn vốn tư nhân, nhiều dự án giao thông sẽ chậm tiến độ
Chậm triển khai hoặc dang dở vì “đói vốn”, không ít dự án giao thông bị đình trệ từ năm này qua tháng khác, để lại hệ lụy không nhỏ cho nền kinh tế.
Cần phát triển hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL
Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) là vùng đất tiềm năng phát triển nông nghiệp, là vựa lúa và là khu vực nuôi trồng, xuất khẩu nông, thủy hải sản lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông khu vực ÐBSCL lại chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của các địa phương, chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của vùng.
Đua xây nhà, hạ tầng đuối sức
Nhà ở, khu đô thị mọc lên liên tục khiến nhiều tuyến đường vùng ven TP HCM phải gánh lượng lớn phương tiện lưu thông hằng ngày
Bất động sản công nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo đánh giá của giới chuyên gia, thị trường bất động sản công nghiệp ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bùng nổ và có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài.