Thuế tài sản không ảnh hưởng đến nhu cầu mua nhà của người nghèo

Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, Luật Thuế tài sản không làm ảnh hưởng đến nhu cầu sở hữu nhà của người nghèo mà sẽ điều tiết nhóm có thu nhập cao, nhiều nhà ở.

Đất nền Tp.HCM vượt ngưỡng giá trị thực nhưng khó xảy ra bong bóng

Tại buổi tọa đàm “Đất nền sốt nóng, nhận diện cơ hội và rủi ro đầu tư” diễn ra mới đây, ông Nguyễn Văn Đính, Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam nhận định, giá đất nền vùng ven Sài Gòn đã vượt ngưỡng giá trị thực của thị trường nhưng vẫn ở mức kiểm soát được, khó có thể "đóng băng", khủng hoảng.

Tiêu thụ chung cư sẽ giảm do người mua nhà “khó tính” hơn?

Theo dự báo, sau những sự cố cháy nổ xảy ra tại chung cư gần đây sẽ khiến người tiêu dùng dè dặt hơn khi mua nhà và tiêu thụ chung cư sẽ giảm.

Quý I/2018, thanh khoản chung cư tại Hà Nội và Tp.HCM sụt giảm mạnh

Báo cáo mới công bố của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, hầu hết các phân khúc đều hoạt động ổn định nhưng lượng giao dịch căn hộ chung cư tại Hà Nội và Tp.HCM trong quý I/2018 giảm mạnh, từ 25-34% so với quý IV/2017.

Kế sách để thị trường bất động sản Tp.HCM phát triển bền vững

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, để thị trường bất động sản Tp.HCM phát triển bền vững, Chính phủ, UBND Tp.HCM cần tiếp tục có những định hướng tạo lực đẩy giải quyết tình trạng mất cân bằng thị trường đồng thời tạo sự minh bạch đối với tất cả các thành phần tham gia.

Thị trường đất nền các tỉnh phía Bắc có hiện tượng sốt ảo

Hội Môi giới Bất động sản cảnh báo, thị trường bất động sản tại nhiều tỉnh thành phía Bắc có hiện tượng sốt ảo khi thanh khoản hết nhưng vẫn không có người vào ở.

Nghịch lý khan hiếm NOXH nhưng vẫn ế hàng

Một nghịch lý trên thị trường địa ốc là dù dư địa phát triển rộng nhưng lượng dự án nhà ở thuộc phân khúc thấp vẫn khan hiếm. Thậm chí, vốn được coi là “phao cứu sinh” của thị trường nhưng nhà ở xã hội (NOXH) cũng ngày càng mong manh trước thông tin phá sản.

Sau ngày xảy ra thảm họa chung cư Carina, thị trường căn hộ chung cư diễn biến ra sao?

Một số nhà đầu tư cho biết những sự cố cháy chung cư liên tiếp xảy ra gần đây ít nhiều ảnh hưởng đến tâm lý người sử dụng và người có ý định mua chung cư.

Giá chung cư Hà Nội sẽ có sự phân hóa sau hàng loạt vụ cháy nổ xảy ra

"Sau những vụ cháy chung cư liên tiếp xảy ra gần đây, người mua nhà đang đặc biệt quan tâm đến các vấn đề an toàn của tòa nhà trước khi xuống tiền. Trong thời gian tới, rất có thể sẽ có một sự phân hóa mạnh mẽ ở thị trường căn hộ chung cư", Bà Nguyễn Hoài An - Giám đốc Bộ phận nghiên cứu CBRE cho biết.

CBRE: Thị trường địa ốc có thể "khựng" lại một thời gian

Thông tin trên được bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, Trưởng Bộ phận Định giá, Nghiên cứu Thị trường và Tư vấn Phát triển của CBRE, cho biết tại cuộc họp báo công bố tình hình trị trường địa ốc TP.HCM qúy 1/2018 sáng nay (3/4).

Chung cư TP.HCM bùng nổ quá nhanh, hệ thống PCCC chạy theo không kịp

Theo Hiệp hội BĐS TP.HCM (HoREA), hơn 15 năm qua tốc độ đô thị hóa phát triển rất nhanh, đi đôi với xu thế phát triển các chung cư và đã có hàng chục ngàn hộ gia đình lựa chọn sống trong căn hộ.

Sau khi di dời, nhiều bộ ngành vẫn "ôm" đất tại nội đô

Một số đơn vị sau khi di dời ra khu vực nội thành nhưng không bàn giao lại quỹ đất cho thành phố mà sử dụng làm cơ sở 2 hoặc lập dự án đầu tư xây dựng.

Tăng hệ số điều chỉnh giá đất: Người mua nhà thêm nặng gánh?

Theo quyết định mới ban hành của UBND Tp.HCM, bắt đầu từ ngày 25/3, hệ số điều chỉnh tiền sử dụng đất (hệ số K) đối với tất cả các trường hợp đều tăng 0,1 lần. Đây là lần đầu tiên, sau 3 năm, Tp.HCM chính thức điều chỉnh hệ số K nhưng các chuyên gia nhà đất cho rằng, việc này sẽ ảnh hưởng đến các cá nhân và các hộ gia đình muốn làm sổ đỏ.

Năm 2018, doanh nghiệp địa ốc dồn dập tấn công thị trường

Thị trường bất động sản (BĐS) năm 2018 đang trong tâm thế hồ hởi và sôi động ở tất cả các phân khúc. Trong bối cảnh đó, các doanh nghiệp địa ốc cũng có những chiến lược chiếm lĩnh thị trường rất riêng.

Giá BĐS Tp.HCM lại “nhảy múa”: Có “bàn tay” của giới đầu cơ?

Do có “bàn tay” của giới đầu tư cơ, ngay trong quý đầu năm 2018, thị trường bất động sản (BĐS) Tp.HCM đã có những biến động lớn về giá.

Bất động sản 'hút' hết các dòng tiền nhưng sốt đất khó xảy ra

Ngay thời điểm sau Tết âm lịch, thị trường bất động sản tại Tp.HCM và các vùng lân cận đã bắt đầu một đợt sốt mới, lượng giao dịch và giá cả đều tăng vọt.