Cần phát triển hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL
Ðồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) là vùng đất tiềm năng phát triển nông nghiệp, là vựa lúa và là khu vực nuôi trồng, xuất khẩu nông, thủy hải sản lớn nhất cả nước. Tuy nhiên, cơ sở hạ tầng giao thông khu vực ÐBSCL lại chưa đáp ứng được nhu cầu phát triển của các địa phương, chưa khai thác hết tiềm năng, thế mạnh của vùng.
Đua xây nhà, hạ tầng đuối sức
Nhà ở, khu đô thị mọc lên liên tục khiến nhiều tuyến đường vùng ven TP HCM phải gánh lượng lớn phương tiện lưu thông hằng ngày
Bất động sản công nghiệp Việt Nam đứng trước cơ hội phát triển mạnh mẽ
Theo đánh giá của giới chuyên gia, thị trường bất động sản công nghiệp ở Việt Nam đang đứng trước những cơ hội phát triển mạnh mẽ và bùng nổ và có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư nước ngoài.
Căn hộ view biển siêu lợi nhuận: Ôm tiền tỷ chết đắng bên bờ cát

Cam kết mức lợi nhuận khủng lên tới 15% trên quảng cáo nhưng thực tế những dự án đi vào vận hành và có đủ khả năng trả tiền hàng tháng cho nhà đầu tư như vậy chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Dư địa lớn cho thị trường bất động sản trong năm 2019
Mặc dù thị trường bất động sản 2019 được cảnh báo nguy cơ thăng trầm theo chu kỳ 10 năm với nguy cơ bong bóng, nhưng trên thực tế, kết thúc quý 1, đà tăng trưởng vẫn ghi nhận những tín hiệu khả quan.
Lãng phí 12.000 căn hộ tái định cư bị bỏ không nhiều năm
Đến ngày 31-12-2018, tổng số nhà ở, nền đất tái định cư đã đạt trên 41.000, nhưng các quận, huyện mới bố trí sử dụng được 29.127 căn hộ và nền đất, còn lại 11.923 căn hộ và nền đất chưa được bố trí ...
Dân số tăng nhanh, "hụt hơi" nhà ở
Nhà nước nên giữ vai trò kiến tạo chính sách: tạo quỹ đất, thuế và tín dụng ưu đãi... để hỗ trợ phát triển các dự án nhà ở xã hội và cho người dân mua, thuê
Lợi ích nhóm chi phối trong lập quy hoạch đô thị?
Nhiều chuyên gia quy hoạch, xây dựng cho rằng để xảy ra tình trạng khu đô thị liên tục thay đổi quy hoạch làm tăng quy mô dân số, xây dựng không đúng quy hoạch là lỗi của cơ quan quản lý.
Lý giải nguyên nhân cao ốc 'rối loạn' ở Hà Nội
Nhiều khu đô thị tại Hà Nội khá ngột ngạt nhưng chủ đầu tư vẫn xin điều chỉnh quy hoạch tăng thêm nhà cao tầng khiến khu đô thị càng trở nên ngột ngạt hơn.
Giao thông miền Tây bao giờ thông thoáng?
Hạ tầng giao thông ở miền Tây còn rất nhiều nút thắt, điểm nghẽn cần được tháo gỡ ngay.
Lý do người mua nhà để ở thường phải trả giá cao
Người mua nhà phố để ở mất nhiều thời gian kiểm tra pháp lý, quy hoạch, định giá, đến lúc quyết định mua thì lại bị giới đầu cơ "phỗng" tay trên.
Tp.HCM: Căng thẳng nguồn cung căn hộ, người có nhu cầu ở thực ngày càng gặp khó
Thị trường Tp.HCM thiếu hụt nguồn cung căn hộ vừa túi tiền có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn...
Mở rộng tín dụng và giảm lãi suất: Thực có tòng tâm?
Các điều kiện hiện tại của hệ thống không nhiều thuận lợi để mở rộng tín dụng và giảm lãi suất...
Tiềm năng phát triển bất động sản du lịch ven đô Hà Nội
Trong khi du lịch nghỉ dưỡng bùng nổ ở những địa phương ven biển như Quảng Ninh, Đà Nẵng-Hội An, Nha Trang, Vũng Tàu và Phú Quốc thì ở vùng ven những đô thị lớn như Hà Nội lại phát triển rất chậm.
Tăng trưởng suốt 1 thập kỷ, bất động sản du lịch được ví như
Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam luôn được xem là phân khúc hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư với mức tăng trưởng ổn định trong những năm qua.
Dự án Trung Lương - Mỹ Thuận vướng ở đâu?
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), có 3 vướng mắc lớn dẫn đến chậm tiến độ Dự án Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Trong đó, ngoài nguyên nhân khách quan, thì trách nhiệm chính thuộc về nhà đầu ...