Giao thông miền Tây bao giờ thông thoáng?
Hạ tầng giao thông ở miền Tây còn rất nhiều nút thắt, điểm nghẽn cần được tháo gỡ ngay.
Lý do người mua nhà để ở thường phải trả giá cao
Người mua nhà phố để ở mất nhiều thời gian kiểm tra pháp lý, quy hoạch, định giá, đến lúc quyết định mua thì lại bị giới đầu cơ "phỗng" tay trên.
Tp.HCM: Căng thẳng nguồn cung căn hộ, người có nhu cầu ở thực ngày càng gặp khó
Thị trường Tp.HCM thiếu hụt nguồn cung căn hộ vừa túi tiền có giá bán trên dưới 1 tỷ đồng/căn...
Mở rộng tín dụng và giảm lãi suất: Thực có tòng tâm?
Các điều kiện hiện tại của hệ thống không nhiều thuận lợi để mở rộng tín dụng và giảm lãi suất...
Tiềm năng phát triển bất động sản du lịch ven đô Hà Nội
Trong khi du lịch nghỉ dưỡng bùng nổ ở những địa phương ven biển như Quảng Ninh, Đà Nẵng-Hội An, Nha Trang, Vũng Tàu và Phú Quốc thì ở vùng ven những đô thị lớn như Hà Nội lại phát triển rất chậm.
Tăng trưởng suốt 1 thập kỷ, bất động sản du lịch được ví như
Bất động sản nghỉ dưỡng tại Việt Nam luôn được xem là phân khúc hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư với mức tăng trưởng ổn định trong những năm qua.
Dự án Trung Lương - Mỹ Thuận vướng ở đâu?
Theo Bộ Giao thông vận tải (GTVT), có 3 vướng mắc lớn dẫn đến chậm tiến độ Dự án Đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận. Trong đó, ngoài nguyên nhân khách quan, thì trách nhiệm chính thuộc về nhà đầu ...
Thách thức bất động sản 2019: Thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất
Giải phóng mặt bằng, tiền sử dụng đất, chuyển nhượng dự án… là nguyên nhân khiến không ít doanh nghiệp không ra được hàng mới. Tuy nhiên, thách thức lớn nhất của bất động sản 2019 chính là thiếu hụt trầm trọng nguồn cung quỹ đất.
Cảnh báo rủi ro đầu tư vào đất nền tỉnh
Trào lưu đầu tư bất động sản các tỉnh vẫn tiếp diễn trong năm Kỷ Hợi, song một số chuyên gia cảnh báo những rủi ro có thể xảy ra.
Các xu hướng của thị trường bất động sản 2019
Nhiều chuyên gia dự báo, năm 2019, phân khúc nhà ở bình dân, có giá vừa túi tiền, phân khúc nhà ở trung cấp vẫn sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ đạo, và có tính thanh khoản cao nhất...
Cơn sốt đất nền lịch sử liệu có quay lại trong năm 2019?
Một số chuyên gia bất động sản cho biết, trong năm qua, phân khúc đất nền để lại nhiều dấu ấn đậm nét. Năm 2019, đất nền vẫn là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu so với tất cả các phân khúc.
Bộ Xây dựng góp ý về hồ sơ quy hoạch vị trí xây dựng sân bay chuyên dùng Đất Đỏ
(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản phúc đáp Công văn số 14727/BQP-TM ngày 29/12/2018 của Bộ Quốc phòng về việc góp ý đối với hồ sơ quy hoạch vị trí xây dựng sân bay chuyên dùng Đất Đỏ.
Chuyên gia: Giá nhà ở quá cao, gấp 8-10 lần thu nhập của hộ gia đình
Chuyên gia chỉ ra rằng, có những dự án nhà ở phù hợp nhưng giá cao gấp 8-10 lần tổng thu nhập của 1 hộ gia đình/năm. Đây là một chỉ số khá cao trong bối cảnh nhu cầu nhà ở đang vô cùng bức thiết như hiện nay.
10 hạn chế của hệ thống pháp luật đất đai làm giảm hiệu quả kinh tế
Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã chỉ ra 10 hạn chế của hệ thống pháp luật đất đai làm giảm hiệu quả kinh tế đất – tài chính đất đai.
Đề xuất trao quyền định giá đất cho người dân

Trong khi bảng giá đất hiện hành nhiều điểm không phù hợp với thị trường, chuyên gia đề xuất để người dân tự đăng ký giá.
Góp ý việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng tại TP Đà Nẵng
(Xây dựng) – Sau khi nhận được Công văn số 7880/UBND-SXD ngày 12/10/2018 của UBND TP Đà Nẵng về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Mở rộng khu đô thị biệt thự sinh thái công viên văn hóa làng quê và Quần thể du lịch sông nước (dự án tại phường Hòa Hải và Hòa Quý, quận Ngũ Hành Sơn, diện tích là 78,76 ha, chủ đầu tư là Cty CP Địa Cầu), nhận bổ sung tài liệu ngày 12/11/2018, Bộ Xây dựng đã ...