Nguồn cung căn hộ giá rẻ gặp nhiều rào cản
Khan hiếm quỹ đất và thủ tục pháp lý kéo dài là hai nguyên nhân chính khiến căn hộ vừa túi tiền khó xuất hiện trong thời gian dài.
Đề xuất chuyển đường bay quốc tế Tân Sơn Nhất ra sân bay Long Thành
Tư vấn đề xuất chuyển 85% chuyến bay quốc tế và 12% chuyến bay quốc nội của Vietnam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất (TPHCM) ra sân bay Long Thành (Đồng Nai) khi hoàn thành. Với đường bay của các hãng hàng không còn lại sẽ khai thác sân bay Tân Sơn Nhất.
Đồng Nai khó hoàn thành kế hoạch xây hơn 20.000 căn nhà ở xã hội
Theo kế hoạch của Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, giai đoạn 2016-2020, tỉnh sẽ xây dựng trên 20.000 căn nhà ở xã hội nhằm đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho các đối tượng là công nhân, công chức, sinh viên, người có thu nhập thấp.
Người dân Cà Mau phản ứng cầu dân sinh thu phí 'trọn đời'

Kêu gọi đầu tư cầu BOT, song chính quyền ở Cà Mau cho phép đổi thành cầu dân sinh, thu phí đến hết tuổi thọ của công trình.
Chuyên gia hiến kế điều chỉnh quy hoạch đô thị Đà Nẵng

Đà Nẵng được tư vấn không nên giới hạn không gian địa lý khi làm lại quy hoạch, xây quảng trường trung tâm ở Thành Điện Hải.
Dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông sẽ lỗ ít nhất 5-10 năm
Theo chuyên gia kinh tế, dự án đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông xét về cả ba mặt: kinh kế, mỹ quan đô thị và khả năng giảm tải giao thông sẽ khó đạt hiệu quả như kỳ vọng.
Huế bàn việc xây cáp treo lên Bạch Mã
Sáng 13.10, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức hội nghị góp ý quy hoạch phân khu xây dựng Khu du lịch sinh thái Bạch Mã, đi cùng việc xây 2 tuyến cáp treo tại khu vực này.
Khuyến nghị dừng phát triển condotel
Hội môi giới bất động sản Việt Nam nhận định thị trường bất động sản nghỉ dưỡng quý III trong đó đặc biệt là dòng sản phẩm condotel ghi nhận sự chững lại cả nguồn cung và giao dịch thành công. Vì vậy, hội đang xem xét kiến nghị dừng phát triển condotel.
Chuyên gia lo hệ sinh thái vườn Quốc gia Bạch Mã bị phá hủy

Đánh giá tích cực về quy hoạch du lịch Bạch Mã nhưng nhiều chuyên gia lo ngại cáp treo sẽ ảnh hưởng rừng tự nhiên, đời sống động vật.
Thông qua chủ trương dự án đường bộ cao tốc nối Lạng Sơn với Cao Bằng
Ngày 11/10, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Cao Bằng, khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 tổ chức Hội nghị lần thứ 15 (mở rộng).
Tỉnh Bình Dương hướng tới thu hút đầu tư thông minh
Với mục tiêu xây dựng thành phố thông minh hướng tới thu hút đầu tư nước ngoài thông minh, vào tháng 3/2018, tỉnh Bình Dương đã đăng ký gia nhập Hiệp hội Đô thị khoa học Thế giới (gọi tắt là WTA).
Chuyên gia lo Việt Nam 'mãi là thầu phụ' khi xây đường sắt cao tốc
Bản trình bày của tư vấn dự án đường sắt tốc độ cao được cho là chưa chú ý đến khả năng tham gia của các đơn vị trong nước.
Hà Nội ấp ủ những nhà hát nghìn tỷ trên “đất vàng” Chia sẻ
Trong nhiều năm qua, Hà Nội ấp ủ xây dựng 3 nhà hát lớn (Hoa Sen, Thăng Long, Opera) với tổng mức đầu tư hàng nghìn tỷ đồng, nằm ở những khu “đất vàng”. Tuy nhiên, đến nay các nhà hát này đều chưa ...
Bộ trưởng GTVT, Không để tình trạng vừa nâng cấp sân bay đã quá tải
Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể chỉ đạo các đơn vị chức năng rà soát, tháo gỡ vướng mắc kiến nghị phát triển hạ tầng...
Khôi phục đường sắt Phan Rang đi Đà Lạt

Bộ trưởng Giao thông Nguyễn Văn Thể ủng hộ tỉnh Ninh Thuận khôi phục tuyến đường sắt Phan Rang - Đà Lạt phục vụ vận tải và du lịch. 
Nứt cầu Vàm Cống hi hữu thế giới: Kẽ hở vốn vay
Để bịt lỗ hổng, không tạo cơ hội cho các nhà thầu "tự tung, tự tác" phải có được hợp đồng ký kết chặt chẽ, khoa học, cam kết rõ ràng.