TP HCM sắp khởi công nhiều dự án giao thông
TP HCM sẽ làm hai hầm chui trên đường Nguyễn Văn Linh (quận 7), hai cầu vượt trước Bến xe Miền Đông và 5 dự án khác.
Vì sao nhà đầu tư Hàn Quốc muốn xây dựng khu đô thị thông minh ở Long An?
Các nhà đầu tư Hàn Quốc cho rằng, Long An là tỉnh thích hợp để xây dựng khu đô thị thông minh. Bởi lẽ, tỉnh này không chỉ có vị trí địa lý thuận lợi trong giao thương, phát triển kinh tế mà còn có tiềm năng để trở thành trung tâm nông nghiệp dẫn đầu cả nước.
Hoàn chỉnh Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi 2 dự án
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến về việc thẩm định chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng cầu Vĩnh Tuy, giai đoạn 2 và Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường kết nối đường Pháp Vân - Cầu Giẽ với đường vành đai 3.
Huy động hàng triệu doanh nhân hiến kế phát triển đất nước
Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Đình Thiên, nền kinh tế Việt Nam và thế giới đang bước vào giai đoạn phát triển kinh tế số, công nghệ cao. Cuộc vận động của Đảng bên cạnh giới doanh nhân nói chung cần kêu gọi giới doanh nhân kinh tế số đóng góp nhiều hơn chính sách phát triển đất nước.
Đổ ngàn tỷ vào nhà đất, cảnh báo xử nghiêm từ Ngân hàng Nhà nước
Các ngân hàng đang đổ xô mua trái phiếu DN, nhất là DN bất động sản. Một số ngân hàng có số dư đầu tư trái phiếu DN chiếm tỷ trọng lớn trong tổng tài sản và tiếp tục tăng nhanh. Đã có cảnh báo về nguy cơ rủi ro.
TP.HCM: Nhiều giải pháp phát triển nhà ở đáp ứng nhu cầu tăng cao
Trong những năm gần đây, dân số TPHCM đều tăng, đặc biệt là người nhập cư từ các địa phương khác, kéo thu nhu cầu nhà ở vô cùng lớn.
Người Việt khó mua nhà vì giá đất tăng nhanh
Trong giai đoạn 2016-2018, người Việt khó mua được bất động sản bằng tiền tích lũy vì giá đất tăng quá nhanh.
Căn hộ cho chuyên gia ngoại – phân khúc tiềm năng tại Vĩnh Phúc
(Xây dựng) - Tốc độ tăng trưởng kinh tế vượt trội, hạ tầng đồng bộ, dòng vốn FDI bùng nổ… đã nâng tầm bất động sản (BĐS) Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc trở thành một thị trường giàu tiềm năng. Tuy nhiên, thực trạng khan hiếm các dự án đạt chuẩn cho hàng ngàn chuyên gia nước ngoài đang sinh sống làm việc tại đây vẫn là một bài toán bỏ ngỏ.
Auscham tổ chức Hội nghị bất động sản tại TP Hồ Chí Minh
(Xây dựng) – Ngày 12/9 tới đây, tại TP Hồ Chí Minh, Hiệp hội doanh nghiệp Úc (Auscham) hợp tác với Cushman & Wakefield, sẽ tổ chức Hội nghị lần thứ 7 với chủ đề “What’s Next – Điều gì tiếp theo”, đây là Hội nghị thường niên về bất động sản Việt Nam và được bắt đầu từ năm 2013.
Cần nhìn khác về thời hạn sở hữu bất động sản
Hàng loạt vướng mắc liên quan đến việc sở hữu bất động sản có thời hạn hay sở hữu vĩnh viễn vẫn chưa được giải quyết.
5 năm dân tăng 1 triệu, TP.HCM giải quyết nhà ở thế nào?
TP.HCM sẽ phải giải bài toán nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số khoảng 1 triệu người trong mỗi 5 năm.
Ngã 6 Phù Đổng ở Sài Gòn có gì để các thương hiệu ồ ạt đổ về
Các thương hiệu lớn và cửa hàng nhỏ lẻ đều muốn có một chỗ ở nút giao thông trung tâm tại TP.HCM. Ngã 6 Phù Đổng có giá trị thế nào trong "cơn khát mặt bằng" của ngành bán lẻ?
TPHCM có hơn 1.600 đường mang tên tạm và hàng trăm tên đường vô nghĩa
Báo Lao Động đã có bài phản ánh, tại TP. Hồ Chí Minh đang tồn tại nhiều tên đường viết tắt, đánh số khó hiểu, tên vô nghĩa và khó tìm. Việc giải quyết những tên đường bất cập này được thành phố thực hiện thế nào?
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục “mạnh tay” với cho vay bất động sản
Quan ngại vốn tín dụng đang chảy mạnh vào bất động sản sẽ tạo rủi ro cho nền kinh tế, Ngân hàng Nhà nước nhanh chóng điều chỉnh cơ cấu cho vay bất động sản...
Khai thác tiềm năng phát triển đô thị khu giáp ranh TP.HCM và Long An
Tỉnh Long An hiện có quỹ đất tương đối lớn, sẽ phù hợp phát triển những đô thị vệ tinh phục vụ chiến lược giãn dân ra ngoại ô của Thành phố Hồ Chí Minh.
Sửa quy hoạch để xây cao ốc 50-60 tầng ven biển Nha Trang?
Nhiều ý kiến lo ngại biển Nha Trang sẽ bị bít kín hướng gió, tình trạng tắc đường ở ven biển cũng sẽ kinh khủng hơn nếu một số khu vực ven biển Nha Trang không hạn chế tầng cao.