Cải tạo chung cư cũ: Bao giờ 100% dân đồng thuận?!
Nghị định 101/2005/NĐ-CP của Chính phủ về cải tạo, xây dựng lại chung cư quy định chủ đầu tư lập quy hoạch, thoả thuận với người dân. Kinh nghiệm của nước ngoài cho thấy, chính quyền phải là bên lập ...
ADB hỗ trợ kết nối giao thông vùng núi Tây Bắc
(Xây dựng) – Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa phê duyệt khoản vay trị giá 188 triệu USD để nâng cấp 198km đường giao thông ở vùng núi Tây Bắc, nơi có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất nước ta.
Ông Nguyễn Thiện Nhân: Sáp nhập Cần Giờ vào TP HCM là quyết định lịch sử

Đánh giá chủ trương 40 năm trước của TP HCM mang tính chiến lược, song Bí thư Thành uỷ trăn trở vì Cần Giờ vẫn còn nghèo.
Dự án “ma” nở rộ, khách hàng vây chủ đầu tư đòi đất

Cùng với cơn sốt đất hồi đầu năm 2018, các dự án “ma” cũng nở rộ. Bên cạnh đó, nhiều dự án bán đất gần 20 năm nhưng đến nay vẫn chưa thể giao nền, kéo theo tình trạng khách hàng căng băng rôn, cầu cứu nhiều nơi.

Sẽ làm hàng rào bao quanh nhà thờ Đức Bà?
Theo linh mục Hồ Văn Xuân - tổng đại diện Tổng giáo phận Sài Gòn, hàng rào mỹ thuật sẽ được làm phù hợp với nhà thờ.
Mơ kiếm tiền từ căn hộ siêu nhỏ, nhà đầu tư sớm ‘vỡ mộng’

Các nhà đầu tư hi vọng kiếm tiền từ những căn hộ siêu nhỏ nhưng có lẽ mọi thứ không như họ dự đoán.

Cấm xây mới chung cư cao tầng ở quận 1, 3?
Sở Xây dựng TP.HCM cho hay đã có cân nhắc khi hạn chế cho xây mới dự án nhà ở cao tầng ở khu trung tâm, chỉ cho cao ốc văn phòng, trung tâm thương mại…
Căn hộ nhỏ thay đổi quy mô cơ cấu gia đình
(Xây dựng) – Đây là ý kiến của ông Nguyễn Trần Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) chia sẻ tại Hội thảo “Chiến lược gia tăng giá trị bất động sản” do Tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức đã diễn ra tại khách sạn InterContinental Saigon sáng 12/12. Báo điện tử Xây dựng là một trong những cơ quan bảo trợ truyền thông cho sự kiện uy tín này.
Thị trường tài chính u ám, đầu tư vào đâu để sinh lợi?
(Xây dựng) - Thời gian qua, thị trường tài chính không mấy khả quan khi các kênh chứng khoán, vàng, tiền ảo đều đứng trước nguy cơ tụt dốc. Trong khi đó, BĐS nói chung và shophouse nói riêng lại đang là xu hướng đầu tư tiềm năng.
Xây dựng và phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam trong bối cảnh hiện nay
(Xây dựng) - Việc xây dựng thành công mô hình đô thị thông minh sẽ tạo ra giải pháp đột phá cho những vướng mắc tồn tại và giúp Việt Nam bắt kịp với xu hướng phát triển đô thị bền vững trên thế giới. Nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập Cục phát triển đô thị - Bộ Xây dựng, hãy cùng lắng nghe ý kiến một số chuyên gia về việc xây dựng và phát triển đô thị thông minh tại Việt Nam trong bối cảnh hiện nay.
Năm 2019, GDP sẽ tăng trưởng mạnh
(Xây dựng) - Dự báo mới nhất của Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế - Xã hội (NCIF) thuộc Bộ KH&ĐT cho rằng GDP Việt Nam sẽ tăng trưởng khoảng 6,9-7,1% trong năm 2019.
Năm 2019, BĐS tiếp tục phát triển ổn định
(Xây dựng) - Tại Hội thảo xu hướng và cơ hội đầu tư BĐS năm 2019 diễn ra ngày 11/12 tại TP.HCM, ông Vũ Văn Phấn - Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS cho biết, thị trường BĐS năm 2018 tiếp tục phát triển ổn định, không có nhiều biến động, thể hiện qua số lượng giao dịch khá ổn định, giá cả không biến đổi nhiều so với năm 2017.
Cải tạo sông Tô Lịch thành sông Thames – Liệu có khả thi?
(Xây dựng) – Vừa qua, Cty CP Hạ tầng Phương Bắc đã có công văn gửi UBND TP Hà Nội đề xuất chủ trương cải tạo sông Tô Lịch thành sông Thames (ở Anh). Ý tưởng táo bạo này đã nhận được sự quan tâm, thu hút trong dư luận.
Xây dựng hệ thống du lịch trên sông Tô Lịch là sai lầm trong quy hoạch
Các chuyên gia cho rằng cải tạo, "hồi sinh" sông Tô Lịch là cần thiết, nhưng không nên xây dựng hệ thống du lịch trên sông.
Suy nghĩ về bài báo, Biệt thự, nhà xưởng “nhảy dù” xuống ruộng
(Xây dựng) - Nhân đọc bài báo: Biệt thự, nhà xưởng “nhảy dù” xuống ruộng đăng trên Báo Tiền Phong ngày 20/11/2018, đây là cuộc điều tra về tình hình vi phạm trong việc sử dụng đất đai để xây dựng trái phép các công trình xây dựng nhà ở, nhà xưởng và các loại công trình khác tại 5 xã: Kim Lũ, Xuân Thu, Đông Xuân, Phù Lỗ, Phú Minh, huyện Sóc Sơn. Những công trình này đã “nhảy dù” trên đất nông nghiệp từ trước năm 2012 trở lại đây.
Góp ý dự án Đầu tư xây dựng Trường Đại học Việt – Nhật dự kiến sử dụng ODA vốn vay Nhật Bản
(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Bộ Kế hoạch và Đầu tư về góp ý Dự án Đầu tư xây dựng trường Đại học Việt – Nhật dự kiến sử dụng ODA vốn vay Nhật Bản.