"Cú sốc" siết tín dụng: Kìm hãm hay giữ an toàn thị trường bất động sản?
Trong bối cảnh thị trường vẫn đang phát triển ổn định, chưa có dấu hiệu tăng trưởng nóng, những động thái siết tín dụng mãnh mẽ có thể kìm hãm sự phát triển của thị trường. Việc cần làm là xây dựng hệ thống thông tin bất động sản để có thể đưa ra các dự báo, chính sách chính xác.
Xu hướng “sống xanh” và cơ hội cho các nhà đầu tư BĐS tiên phong
Theo khảo sát World Green Building Trends 2018, các dự án “công trình xanh” tại Việt Nam hiện chỉ chiếm 13%, nhưng dự báo sẽ tăng gấp đôi chỉ trong 3 năm tới...
Hà Nội: Xu hướng sống của người dân đang chuyển dịch ra ngoại ô
Bất động sản (BĐS) phát triển “nóng” tại khu vực trung tâm Hà Nội dẫn đến thực trạng mất cân đối giữa hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng đô thị và hạ tầng xã hội. Thực tế, tình trạng ùn tắc giao thông, môi trường ô nhiễm, thiếu hệ thống nước sinh hoạt… một phần cũng do hệ lụy từ quá tải đô thị tạo ra.
Nhà ở công nhân: Cần nhiều cơ chế để thu hút nguồn lực
Thực tế cho thấy, nhu cầu về nhà ở xã hội (NƠXH) đặc biệt là nhà ở cho công nhân thời gian gần đây ngày một tăng cao, tuy nhiên lại đang rất hạn chế. Mặc dù, Chính phủ đã đưa ra Chiến lược phát triển nhà ở, kèm theo đó là rất nhiều cơ chế ưu đãi cho nhà đầu tư nhưng vẫn chưa tạo được sức hút. Vì vậy, các chuyên gia BĐS, quy hoạch cho rằng, cần phải mở rộng thêm cơ chế nhằm thu hút các nguồn lực xã hội hóa trong đầu ...
Rừng bê tông' ở Việt Nam và vết xe đổ của các nước láng giềng
Ở Hà Nội và TP.HCM, các nhà đầu tư bất động sản đang dựa vào hệ thống hạ tầng nhà nước, hưởng lợi từ nó nhưng lại thiếu những đóng góp cho phát triển hạ tầng chung.
'Nhà ở xã hội phát triển chậm là do địa phương chưa quan tâm hỗ trợ'
Các địa phương chưa quan tâm hỗ trợ, quy hoạch bố trí ngân sách phát triển nhà ở xã hội, khi phê duyệt nhiều dự án không phù hợp với chương trình nhà ở, chủ yếu là phân khúc cao cấp.
Mỗi mét đất đai một vài bát phở
Khi Nhà nước thu hồi đất thực hiện các dự án lớn, người dân có đất bị thu hồi thường phải đối mặt với nhiều khó khăn, mất mát: diện tích bị thu hồi rất khó được bù đắp lại; phải rời khỏi nơi "cắt rốn ...
Đại biểu Quốc hội nói gì về dự án cao tốc Hà Nội-Hải Phòng lo 'vỡ nợ'?
Đại biểu Quốc hội lo việc không trả được các khoản nợ vay nước ngoài đến hạn mà Chính phủ bảo lãnh cho VDB vay vốn và cho VIDIFI vay lại sẽ ảnh hưởng đến các cam kết của Chính phủ.
Cuộc đua 'rừng bê tông' của các đại gia tại quận 7
Sở hữu nhiều tiện ích có sẵn, khu vực quận 7 chứng kiến tốc độ phát triển rất nhanh của các dự án bất động sản với sự tham gia của nhiều ông lớn từ cả 2 miền lẫn ngoài nước.
Vay lãi suất cao đổ vào nhà đất, lời ru 'ăn ngon ngủ kỹ' ôm tiền to

Nhiều nhà đầu tư cá nhân có xu hướng chuyển dòng tiền vào trái phiếu doanh nghiệp, thay vì gửi ngân hàng, nhờ mức lãi suất hấp dẫn hơn lại được “ăn ngon ngủ kỹ”.

Năm 2019: Nguồn cung căn hộ trung cấp nội đô sẽ ra sao?
Nhu cầu cao trong khi quỹ đất hạn hẹp, nguồn cung khan hiếm chính là nguyên nhân khiến căn hộ trung cấp tại trung tâm Thủ đô trở thành “hàng hot” được nhiều người mua nhà săn đón.
Bộ Xây dựng vẫn chưa đưa ra được quy chuẩn Condotel
Hình thức Condotel đã phát triển mạnh 3 năm nay, nhưng đến nay Bộ Xây dựng vẫn chưa đưa ra được quy chuẩn cho loại hình căn hộ này.
Quản lý đất đai: Chọn mặt gửi vàng chứ không phải
Đại biểu kiến nghị Chính phủ cần phải kịp thời bịt lỗ hổng trong quản lý đất đai, có chế tài xử lý nghiêm, dứt điểm các trường hợp sử dụng đất lãng phí, không đúng mục đích, sai phạm.
Quyết không nghe lời vợ, chồng dám liều vay 2 tỷ mua nhà

2 tháng nay, vợ chồng chị Dương Thanh Ngọc (Cầu Giấy, Hà Nội) luôn trong tình trạng căng thẳng khi chồng chị quyết vay ngân hàng 2 tỷ để mua nhà bất chấp lời khuyên can của vợ.

Tổng Giám đốc MIKGroup trải lòng về đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại Phú Quốc
“Đặc khu kinh tế là một chính sách của Nhà nước, còn phía nhà đầu tư sẽ căn cứ vào đất đai, tài sản mà họ đang có tại Phú Quốc. Căn cứ trên những tính toán ban đầu về lượng khách đến Phú Quốc cũng như tiềm năng lớn về phát triển du lịch nghỉ dưỡng của địa phương này mà họ sẽ cân nhắc việc đầu tư”.
20 tòa chung cư chen chúc trên tuyến đường 720 m tại Hà Nội
Khoảng 20 tòa chung cư và các biệt thự triệu USD được triển khai trên tuyến đường Nguyễn Tuân dài 720 m của Hà Nội, một điểm đen về giao thông, gây quan ngại về chất lượng sống.