Cần nhìn khác về thời hạn sở hữu bất động sản
Hàng loạt vướng mắc liên quan đến việc sở hữu bất động sản có thời hạn hay sở hữu vĩnh viễn vẫn chưa được giải quyết.
5 năm dân tăng 1 triệu, TP.HCM giải quyết nhà ở thế nào?
TP.HCM sẽ phải giải bài toán nhà ở đáp ứng tình trạng gia tăng dân số khoảng 1 triệu người trong mỗi 5 năm.
Ngã 6 Phù Đổng ở Sài Gòn có gì để các thương hiệu ồ ạt đổ về
Các thương hiệu lớn và cửa hàng nhỏ lẻ đều muốn có một chỗ ở nút giao thông trung tâm tại TP.HCM. Ngã 6 Phù Đổng có giá trị thế nào trong "cơn khát mặt bằng" của ngành bán lẻ?
TPHCM có hơn 1.600 đường mang tên tạm và hàng trăm tên đường vô nghĩa
Báo Lao Động đã có bài phản ánh, tại TP. Hồ Chí Minh đang tồn tại nhiều tên đường viết tắt, đánh số khó hiểu, tên vô nghĩa và khó tìm. Việc giải quyết những tên đường bất cập này được thành phố thực hiện thế nào?
Ngân hàng Nhà nước tiếp tục “mạnh tay” với cho vay bất động sản
Quan ngại vốn tín dụng đang chảy mạnh vào bất động sản sẽ tạo rủi ro cho nền kinh tế, Ngân hàng Nhà nước nhanh chóng điều chỉnh cơ cấu cho vay bất động sản...
Khai thác tiềm năng phát triển đô thị khu giáp ranh TP.HCM và Long An
Tỉnh Long An hiện có quỹ đất tương đối lớn, sẽ phù hợp phát triển những đô thị vệ tinh phục vụ chiến lược giãn dân ra ngoại ô của Thành phố Hồ Chí Minh.
Sửa quy hoạch để xây cao ốc 50-60 tầng ven biển Nha Trang?
Nhiều ý kiến lo ngại biển Nha Trang sẽ bị bít kín hướng gió, tình trạng tắc đường ở ven biển cũng sẽ kinh khủng hơn nếu một số khu vực ven biển Nha Trang không hạn chế tầng cao.
Nên bỏ quy định thu hồi sổ hồng
Mỗi sổ hồng liên quan đến cuộc đời, là tài sản lớn, là số phận của cả một gia đình, nay thu hồi đã làm “bể” kế hoạch cả đời họ.
Điểm sáng bất động sản phía Bắc sông Hồng
Nếu như trong nửa đầu năm 2019, thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội chứng kiến sự phục hồi tích cực của phân khúc căn hộ văn phòng cho thuê thì từ nay đến cuối năm, các chuyên gia lại dự báo, khu vực phía Bắc sông Hồng mới là điểm sáng của thị trường.
Bất động sản Long An đón làn sóng đầu tư mới
Long An có lợi thế khi mặt bằng giá bất động sản (BĐS) vẫn còn thấp hơn so với Bình Dương hay Đồng Nai, giao thông lại đang phát triển mạnh mẽ mang đến cơ hội cho các nhà đầu tư.
Hà Nội: Mua nhà mặt phố, nên chọn đầu tư ở nội hay ngoại thành?
Tốc độ phát triển nhanh chóng của đô thị dẫn đến việc các căn nhà mặt phố trở nên ngày càng khan hiếm và được bán với mức giá "khủng". Đáng quan tâm, 6 tháng đầu năm, giá nhà riêng, nhà mặt phố tại các quận ngoại thành Hà Nội tăng nhanh hơn rất nhiều so với các quận trung tâm.
Giáo sư Vũ Trọng Hồng: Cống hoá sông Tô Lịch sẽ để lại nhiều hệ lụy
Cựu chủ tịch Hội Thuỷ lợi cho rằng cống hóa sông Tô Lịch "không đơn giản là đổ bê tông đậy nắp như bể phốt".
Qua sự việc phân lô trên đất nông nghiệp của Cty CP Địa ốc Alibaba – cơ quan quản lý Nhà nước thấy gì?
Với sự xuất hiện và lũng loạn thị trường đất nền của Cty CP Địa ốc Alibaba (Địa ốc Alibaba) từ TP Hồ Chí Minh, Đồng Nai đến Bà Rịa – Vũng Tàu, các cơ quan quản lý Nhà nước mới “giật mình” xem lại thì thị trường đã bị tổn thương, nhiều khách hàng tương lai sẽ bị thiệt hại nặng.
Dự án bất động sản hiện hữu hưởng lợi thế cực mạnh khi Đông Anh lên quận
Lịch sử thị trường bất động sản (BĐS) Hà Nội cho thấy, trước thông tin một huyện được lên quận, các dự án tiên phong dẫn đầu hiện hữu đầy đủ về hạ tầng pháp lý sẽ được hưởng lợi thế cực mạnh. Và trước thông tin huyện Đông Anh lên quận theo lộ trình, cùng room vào lợi thế cực mạnh của dự án đang hiện hữu với phân khúc shophouse vốn luôn là dòng sản phẩm cực “hot” bởi số lượng hạn chế và cơ hội sinh lời hấp dẫn tại khu vực này.
TP.HCM xin ứng ngân sách, đẩy dự án: Nhiều lo ngại
Phải xem xét kỹ việc TP.HCM xin tạm ứng vốn ngân sách cho 3 dự án, tránh trường hợp tiền không thu được mà dự án cũng không đẩy nhanh được.
Đường sắt tốc độ cao trục Bắc-Nam: Lo dự án khác 'nhịn' đầu tư
Đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam đang có nhiều phương án để lựa chọn đầu tư, xác định tổng mức đầu tư hợp lý, bảo đảm hiệu quả tính khả thi của dự án.