Cô gái Hà Nội 'cứu' hàng trăm mét bờ sông sạt lở ở Quảng Nam
Chị Vũ Thị Mỹ Hạnh cùng cộng sự đã phát triển mô hình bờ kè mềm ba lớp nhằm chống tình trạng sạt lở ven sông ở Quảng Nam.
Hơn 1.000 “mắt thần” giám sát khắp TP Hồ Chí Minh
Trung tâm điều hành chỉ huy đô thị thông minh của TPHCM đã tích hợp hơn 1.000 camera rải khắp thành phố. Với hệ thống camera này, trung tâm có thể phát hiện đám đông, các sự cố về giao thông, an ninh trật tự, nhận diện khuôn mặt, nhận diện phương tiện… để xử lý.
Việt Nam có khoảng 300.000 người môi giới bất động sản
Chỉ 30.000 người có chứng chỉ hành nghề, còn lại là môi giới tự do, theo Hội Môi giới bất động sản Việt Nam.
Nền tảng số hóa dự án bất động sản đô thị thông minh
Đô thị thông minh ngày nay đang là mục tiêu hướng đến của nhiều TP. Điểm chung của các đô thị thông minh đó là những đô thị sáng tạo, sử dụng công nghệ thông tin, truyền thông và các phương tiện khác để nâng cao chất lượng cuộc sống, hiệu quả của các dịch vụ và hoạt động đô thị.
Thu hồi hơn 4.000m2 đất của đại gia chăn nuôi, đấu giá xây cao ốc 30 tầng

Khu đất thu hồi để đấu giá của Tập đoàn Dabaco có diện tích hơn 4.000m2, tài sản gắn liền với đất là gần 32 tỷ đồng nằm tại phường Võ Cường, TP Bắc Ninh

Hà Nội: Nhiều biệt thự bỏ hoang trong khu đô thị mới Hạ Đình
Nằm ở cuối ngõ 214 Nguyễn Xiển, được xây dựng từ những năm 2012 và bàn giao vào năm 2015, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại rất nhiều căn biệt thự tại khu đô thị (KĐT) mới Hạ Đình thuộc quận Thanh Xuân, Hà Nội lại bị hoang hoá không có người ở.
Ông Võ Văn Hoan: 'TP HCM không còn ngập nặng'
Phó chủ tịch thành phố nhìn nhận tiến độ các dự án chống ngập chậm nhưng tình trạng ngập đã cải thiện hơn 7 năm trước.
55,5% dân nông thôn Hà Nội được dùng nước sạch
Theo báo cáo Thành ủy Hà Nội, tính đến 3 tháng đầu năm, hơn một nửa số hộ dân nông thôn sử dụng nước sạch theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. 
Căn hộ hạng sang - Sự tiến hóa cùng chuẩn quốc tế
Theo thời gian, căn hộ hạng sang đã có sự tiến hóa, không chỉ ở những thiết kế vật lý thông thường mà cả ở không gian sống, giá trị cộng đồng.
Quảng Trị: Khởi công dự án đầu tiên tại Khu kinh tế Đông Nam
Sáng 12/6, tại bờ Bắc sông Thạch Hãn thuộc thị trấn Cửa Việt, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị, Cty TNHH Vận tải thủy bộ Hải Hà đã tổ chức Lễ khởi công Dự án Kho cảng xăng dầu Hải Hà – Quảng Trị.
Người có thu nhập thấp mua nhà ở xã hội gì mà toàn đi ô tô!
“Nhà ở xã hội dành cho người có thu nhập thấp nhưng thực tế, sau khi vào ở thì 480 hộ dân ở đây có ô tô gần như 50%, ô tô chạy quá nhiều dẫn đến bức xúc chỗ đậu đỗ xe”, ông Ngô Hoàng Nam – Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn, Bình Định nói.
Đề xuất mới biến ‘start-up’ thành nỗi ám ảnh của chung cư?
Nhằm khuyến khích phong trào khởi nghiệp trong giới trẻ, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị cho phép startup được đăng ký kinh doanh tại căn hộ chung cư.
Ngôi làng Thuỵ Điển 30 năm tĩnh lặng bên cạnh Nhà máy Giấy Bãi Bằng
Đã 30 năm kể từ khi các chuyên gia Thuỵ Điển rời đi, ngôi làng mang phong cách châu Âu nằm yên ắng bên cạnh nhà máy giấy Bãi Bằng (Phù Ninh, Phú Thọ), đến nay vẫn còn đậm dấu ấn cuộc sống của những người phương Tây từng sang giúp Việt Nam những năm tháng khó khăn, gian khổ.
Các cựu cán bộ công an nói không biết Vũ "nhôm" chuyển nhượng nhà, đất
Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tiếp tục ngày thứ hai xét hỏi đối với Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ "nhôm") và 4 cựu cán bộ ngành công an trong vụ án thâu tóm nhiều công sản, đất đắc địa.
Cháu nội vua Mèo dự kiến 'đóng cửa' dinh thự họ Vương
Ông Vương Duy Bảo đề nghị tỉnh Hà Giang thảo luận với đại diện họ Vương để phân chia lợi ích từ việc thu phí tham quan khu dinh thự.
Nghệ An: “Chiêu” đánh lừa khách hàng của hai nhà máy nước
Theo phản ánh của nhiều hộ dân 2 huyện Hưng Nguyên và Nam Đàn, Nghệ An về việc Cty TNHH MTV Cấp nước Sông Lam phối hợp Cty TNHH MTV Cấp nước Nghệ An đánh tráo nguồn nước, bơm nước sông Đào bị ô nhiễm để sản xuất nước sạch bán cho người dân lại tính giá nước cao hơn các huyện khác nhằm trục lợi.