Mua nhà ở TP.HCM và Hà Nội, ở đâu đắt hơn?
Năm 2018, giá bán nhà trung bình ở TP.HCM là 1.600 USD/m2, tăng trung bình 10%/năm trong 5 năm qua do giá tăng trên tất cả các phân khúc. Trong khi đó, ở Hà Nội năm 2018 là 1.300 USD/m2, chỉ tăng nhẹ (1%) so với 2017...
Bất động sản văn phòng: Co-working space tiếp tục phát triển mạnh
Trong vài năm trở lại đây, không gian làm việc chung (co-working space) đang phát triển mạnh. Với khả năng đáp ứng linh hoạt theo yêu cầu riêng của khách hàng, chi phí tiết kiệm, co-working hiện đang được các đơn vị khởi nghiệp (start-up), các doanh nghiệp nhỏ và Cty công nghệ… hướng đến, là điểm sáng trong phân khúc bất động sản (BĐS) văn phòng.
BĐS Quy Nhơn là điểm “nóng” mới của thị trường Nam miền Trung
Khi thị trường bất động sản (BĐS) Đà Nẵng có dấu hiệu giảm tốc qua 6 tháng đầu năm, sự sôi động tại thị trường Quy Nhơn, Quảng Ngãi, Phú Yên... tạo nên bức tranh sinh động, tươi sáng cho thị trường BĐS Nam miền Trung vào thời điểm hiện tại.
Nhà ở giá rẻ biến mất khỏi thị trường TP.HCM

Quỹ đất không còn, nguồn cung sụt giảm mạnh, phân khúc nhà giá rẻ cho người dân vì thế cũng bị co hẹp đến mức gần như “tuyệt chủng”.

Ba xu hướng dẫn dắt bất động sản TP HCM 6 tháng cuối năm
Đất nền vùng trũng ở ngoại ô Sài Gòn sẽ tiếp tục là kênh đầu tư “vua” hút vốn địa ốc trong nửa cuối năm 2019.
TPHCM: Bảng giá đất năm 2020 sẽ được xây dựng như thế nào?
UBND TPHCM vừa phê duyệt dự án xây dựng Bảng giá các loại đất trên địa bàn TPHCM, dự kiến công bố vào ngày 1/1/2020.
TP. HCM: Đầu tư căn hộ hạng sang quận 1 đảm bảo lợi tức cho thuê 1,6 tỷ trong 2 năm
Căn hộ hạng sang tại khu vực trung tâm quận 1 đang có tỷ suất lợi tức cho thuê vào khoảng 6%, cao nhất so với một số TP lớn trong khu vực. Trong khi đó, dư địa tăng giá cũng rất cao khiến dòng sản phẩm căn hộ này luôn hấp dẫn các nhà đầu tư BĐS trong và ngoài nước.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt kéo về, Bình Dương nóng đất
Năm 2019 là năm ghi dấu cuộc đổ bộ bán hàng ngoại tỉnh lớn nhất của doanh nghiệp địa ốc TP HCM trong một thập kỷ qua. Trong khi nhà đầu tư vừa và nhỏ sẵn sàng bỏ trên dưới 1 tỷ đồng để sở hữu đất nền vùng ven thì nhiều chủ đầu tư đang có động thái về đây gom quỹ đất triển khai dự án.
Sức hút từ thị trường bất động sản Quy Nhơn
Việc đầu tư mạnh mẽ về cơ sở hạ tầng cùng sự phát triển của ngành kinh tế mũi nhọn - du lịch đã tạo “đòn bẩy” cho Quy Nhơn – Bình Định trở thành tâm điểm của các nhà đầu tư địa ốc.
Hạ tầng giao thông giúp bất động sản Quy Nhơn phát triển
Từ định hướng phát triển kinh kế du lịch là mũi nhọn, thời gian qua TP Quy Nhơn tỉnh Bình Định đã đầu tư phát triển hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là hạ tầng giao thông hàng không. Do đó, Quy Nhơn đang nổi lên là địa điểm thu hút dòng vốn của nhà đầu tư đổ vào bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng với các dự án quy mô, hiện đại.
Cơn sốt đầu tư mới mang tên “phố thương mại”
Hải Phòng là điểm đến tiềm năng của các nhà đầu tư khi thị trường bất động sản (BĐS) đang có sự phát triển mạnh mẽ. Một trong những yếu tố góp phần thúc đẩy cho thị trường tại thành phố Cảng trở nên sôi động là dòng sản phẩm mang tính chất thương mại.
Sốt đất liên tiếp trong 3 năm, đất nền Đà Nẵng tăng giá gấp 3 lần
Theo thống kê của Cty DKRA Việt Nam, từ đầu năm 2017 đến tháng 6.2019, đất nền Đà Nẵng đã tăng giá gấp khoảng 3 lần.
Nhà ở tầm trung “hút” khách
Trong khi nhà ở xã hội (NƠXH) nơi cháy hàng, nơi lại “ế ẩm” không có người thuê thì mảng nhà ở tầm trung tại các TP lớn lại đang rất “hút” khách hàng. Tuy vậy, nguồn cung ở phân khúc này đang khan hiếm do nhà đầu tư chưa chú trọng đến nhu cầu này của người mua nhà.
Vì sao BĐS Đồng Nai trở thành “điểm nóng” hút dòng vốn đầu tư?
Gần 200 dự án bất động sản (BĐS) đang được triển khai, 14 tập đoàn đa quốc gia từ Mỹ, Anh, Hong Kong, Ireland (Ai-len), Đức, Thái Lan... đã có cuộc gặp trực tiếp với lãnh đạo tỉnh Đồng Nai về cơ hội đầu tư vào lĩnh vực BĐS, vui chơi, giải trí… trong thời gian qua. Đồng Nai đang trở thành “điểm nóng” của thị trường BĐS phía Nam.
Bộ trưởng Xây dựng: Sẽ tăng nguồn cung, giảm giá nhà đất
Theo Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà, thời gian tới sẽ tiếp tục tăng nguồn cung bất động sản, góp phần giảm giá nhà.
Thị trường BĐS Nam Thanh - Bắc Nghệ đang đón “làn gió” đầu tư
Theo định hướng đến năm 2025, thị xã (TX) Hoàng Mai sẽ trở thành đô thị loại III của tỉnh Nghệ An. Theo chỉ đạo UBND tỉnh Nghệ An, TX Hoàng Mai cần tính toán nguồn lực đất đai để thu hút nhà đầu tư và các dự án để phát triển toàn diện. Theo ông Nguyễn Viết Tám - Tổng Giám đốc Cty TNHH HM Landco, đây là cơ hội cho bất động sản (BĐS) TX Hoàng Mai nói riêng và khu vực Nam Thanh - Bắc Nghệ nói chung, phát triển vượt bậc trong 5 ...