Hà Nội chi gần 700 tỷ đồng xây hầm chui ngầm qua đường Giải Phóng
UBND TP Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5804/QĐ-UBND, phê duyệt báo cáo nghiên cứu khả thi Dự án đầu tư xây dựng hầm chui tại nút giao giữa Vành đai 2,5 với đường Giải Phóng (Quốc lộ 1A cũ), quận ...
Tiêu thụ xi măng vượt xa so với kế hoạch
10 tháng năm 2018, tiêu thụ sản phẩm xi măng tại cả thị trường nội địa và xuất khẩu đạt khoảng 85,23 triệu tấn về đích sớm so với kế hoạch của cả năm.
'Khoảng trống pháp lý', Ngàn tỷ bị treo, trông đợi tín hiệu Bộ Tài chính

Trước các phản ứng vì Bộ Tài chính đề nghị tạm dừng thanh toán dự án BT, mới đây Bộ này đã có động thái mới để xử lý “khoảng trống pháp lý”.

TP.HCM đấu giá thành công 200 căn hộ tái định cư
Đây là con số rất nhỏ trong tổng số hàng chục nghìn căn hộ, nền đất tái định cư bị dôi dư trên toàn thành phố.
Căn hộ tầm trung duy trì sức nóng trên thị trường
(Xây dựng) - Theo các chuyên gia BĐS, phân khúc căn hộ tầm trung sẽ tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền lớn trên thị trường do nhu cầu mua để ở và cho thuê ngày càng cao trong khi nguồn cung đang khan hiếm.
Căn hộ siêu sang ì ạch thoát hàng, đại gia ôm tiền rời Hà Nội?
Trong quý III, phân khúc căn hộ siêu sang tại Hà Nội tỷ lệ hấp thụ chỉ đạt khoảng 2%. Các sản phẩm cao cấp có tỷ lệ hấp thụ cao hơn, nhưng cũng chỉ đạt khoảng 13%.
Chính sách phát triển tín dụng theo hướng chặt chẽ ở lĩnh vực bất động sản và chứng khoán.
Thông điệp của Thủ tướng cần đặt trong quá trình thực hiện ba năm qua của nhiệm kỳ này, chứ không phải hiện nay, một quan chức Ngân hàng Nhà nước nêu quan điểm...
Sống khỏe nhờ nghề “bao thầu” nhà trọ
Những năm gần đây, tại TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai... xuất hiện những người làm nghề bao thầu nhà trọ. Trong bối cảnh nhà trọ luôn khan hiếm, khi cung không đủ cầu, những người lao vào nghề bao thầu nhà trọ đã thực sự... sống khỏe từ nguồn lợi nhuận thu được hằng tháng.
Vĩnh Phúc, 36 dự án FDI được cấp mới trong 9 tháng đầu năm 2018
(Xây dựng) - 9 tháng đầu năm, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 43 dự án với tổng vốn đầu tư đăng ký 253,15 triệu USD và 295,62 tỷ đồng.
Kiên Giang: Những khu đô thị lấn biển vươn mình phát triển mạnh mẽ
(Xây dựng) – Những năm gần đây, nhiều du khách không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của khu đô thị lấn biển ở vịnh Rạch Giá. Nơi đây từng là vùng đất hoang sơ, sình lầy, vắng vẻ, chưa có hệ thống hạ tầng kỹ thuật - giao thông và công trình xây dựng nào, nhưng tới nay đã hình thành một khu đô thị hiện đại, khang trang và đầy đủ các tiện ích.
Đại gia miền Tây chơi lớn, vẽ dự án gần 2.000ha sát Sài Gòn
Công ty TNHH Xây dựng Thương mại - Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) vừa đề xuất một dự án có diện tích đất sử dụng dự kiến khoảng 1.474,42ha, với tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, tại tỉnh Bà ...
Bắc Ninh 'đổi' hơn 2.500 ha đất lấy 120 dự án

Tỉnh Bắc Ninh sẽ triển khai 120 dự án theo hình thức BT với tổng mức đầu tư khoảng 42.750 tỷ đồng, thanh toán bằng quỹ đất đối ứng.

Nhiều “ông lớn” mất dự án gần sòng bạc 4,23 tỷ USD

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành các văn bản chấm dứt chủ trương đầu tư một số dự án tại huyện Xuyên Mộc, những dự án này thuộc phân khúc nghỉ dưỡng, gần khu vực tọa lạc của dự án casino Hồ Tràm 4,23 tỷ USD.

Ngân hàng xây 'lụi' 3 tầng nhà rồi bỏ hoang
Dự án Nam Đàn Plaza do chủ đầu tư là Ngân hàng OceanBank xây "lụi" đến tầng thứ ba thì bỏ hoang.
Chướng ngại trên đường trở thành nơi đáng sống của Đà Nẵng

Ô nhiễm môi trường, sai phạm về trật tự xây dựng,... đang là những bài toán khó đặt ra cho chính quyền Đà Nẵng.
Hà Nội Thay đê đất bằng bê tông, mở rộng đường Âu Cơ lên 4 làn xe
TP Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian thay thế một phần đê (sông Hồng) đất bằng bê tông cốt thép, kết hợp mở rộng gấp hai lần đoạn từ đường Âu Cơ - Xuân Diệu đến cầu Nhật Tân.