Tin thị trường

Đại gia miền Tây chơi lớn, vẽ dự án gần 2.000ha sát Sài Gòn
Công ty TNHH Xây dựng Thương mại - Du lịch Công Lý (Công ty Công Lý) vừa đề xuất một dự án có diện tích đất sử dụng dự kiến khoảng 1.474,42ha, với tổng mức đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng, tại tỉnh Bà ...
Bắc Ninh 'đổi' hơn 2.500 ha đất lấy 120 dự án

Tỉnh Bắc Ninh sẽ triển khai 120 dự án theo hình thức BT với tổng mức đầu tư khoảng 42.750 tỷ đồng, thanh toán bằng quỹ đất đối ứng.

Nhiều “ông lớn” mất dự án gần sòng bạc 4,23 tỷ USD

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ban hành các văn bản chấm dứt chủ trương đầu tư một số dự án tại huyện Xuyên Mộc, những dự án này thuộc phân khúc nghỉ dưỡng, gần khu vực tọa lạc của dự án casino Hồ Tràm 4,23 tỷ USD.

Ngân hàng xây 'lụi' 3 tầng nhà rồi bỏ hoang
Dự án Nam Đàn Plaza do chủ đầu tư là Ngân hàng OceanBank xây "lụi" đến tầng thứ ba thì bỏ hoang.
Chướng ngại trên đường trở thành nơi đáng sống của Đà Nẵng

Ô nhiễm môi trường, sai phạm về trật tự xây dựng,... đang là những bài toán khó đặt ra cho chính quyền Đà Nẵng.
Hà Nội Thay đê đất bằng bê tông, mở rộng đường Âu Cơ lên 4 làn xe
TP Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù để rút ngắn thời gian thay thế một phần đê (sông Hồng) đất bằng bê tông cốt thép, kết hợp mở rộng gấp hai lần đoạn từ đường Âu Cơ - Xuân Diệu đến cầu Nhật Tân.
Khu ổ chuột của hơn 15.000 người trong di tích kinh thành Huế
Mùa hè nóng, mùa mưa dột, môi trường bị ô nhiễm là tình cảnh của người dân sống trong khu vực I di tích kinh thành Huế.
Ngành VLXD với cuộc cách mạng 4.0
(Xây dựng) - Bước vào cuộc cách mạng công nghệ 4.0, các DN Việt Nam nói chung và DN ngành VLXD nói riêng phải tận dụng cơ hội phát triển, nếu không chính DN sẽ bị bỏ lại phía sau.
Nhiều người dân lo mất phí khi dùng thiết bị thông minh thay loa phường

Ý kiến người dân Hà Nội về thiết bị thông minh thay loa phường là đa chiều, tuy nhiên có điểm chung "nếu mất phí thì sẽ không dùng".
Cơn sóng 10 tỷ USD sắp đổ vào Sài Gòn?

Theo dự báo của Savills Việt Nam, đến năm 2020, TP.HCM có khoảng 124.000 căn hộ được chào bán từ 94 dự án. Với giá căn hộ trung bình khoảng 2 tỷ/căn, thì số tiền cần có để tiêu thụ hết nguồn cung này khoảng 10 tỷ USD.

Bắc Giang: Rộng cửa thu hút doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch
(Xây dựng) – Sáng 10/10, UBND tỉnh Bắc Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018. Đây được xem là cơ hội để tỉnh Bắc Giang quảng bá những danh lam, thắng cảnh, những nét đẹp văn hóa đồng thời thu hút các doanh nghiệp tham gia đầu tư, giúp “đánh thức” tiềm năng du lịch tỉnh nhà. Tại đây, UBND tỉnh cũng đã trao 16 giấy chứng nhận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản ghi nhớ cho các doanh nghiệp.
Chi hàng tỷ USD làm dự án, đại gia Việt giàu ra sao so với khu vực?
Người giàu nhất Việt Nam chỉ đứng thứ 11 tại Đông Nam Á. Tổng khối tài sản của các tỷ phú Việt nhỏ hơn rất nhiều so với các quốc gia trong khu vực, kém 5-8 lần.
Báo nước ngoài lý giải Phú Quốc là nơi nhiều người mơ tới
Đảo Ngọc của Việt Nam hút khách nhờ những bãi biển đẹp mà thưa vắng, thiên nhiên nguyên sơ và thiên đường hải sản.
Hạ tầng giao thông tác động đến thị trường BĐS TP HCM?
Những dự án hạ tầng giao thông vài trăm tỉ đồng trở lên được hoàn thiện hoặc triển khai trong quý 3/2018 đang tạo ra cú hích cho thị trường BĐS TP HCM.
Biệt thự, nhà liền kề... “khan hiếm” nguồn cung
Nguồn cung biệt thự, nhà liền kề... tại TPHCM đều giảm mạnh trong quý 3. Đặc biệt, lượng giao dịch biệt thự và nhà liền kề giảm mức “khủng” lên tới 66%.
Ngang nhiên xây nhà hàng nổi trên kênh thủy lợi
Trao đổi với Báo NNVN về công trình xây dựng trái phép này, ông Vũ Văn Hợp, Phó Chủ tịch UBND huyện Tứ Kì vòng vo lảng tránh trách nhiệm khi cho rằng nhà hàng Phố Mới được xây dựng trên đất có “sổ đỏ”...