Giao dịch căn hộ tại TNR Goldmark City tăng mạnh
(Xây dựng) - Từ tháng 9/2019 đến nay, tòa Sapphire 3 - tòa căn hộ mới nhất thuộc dự án TNR Goldmark City gây ấn tượng mạnh với giới địa ốc khi có tỷ lệ giao dịch lớn với hàng trăm căn hộ. Dự đoán lượng giao dịch sẽ còn tiếp tục tăng khi chủ đầu tư TNR Holdings Việt Nam cho mở bán tầng căn hộ đẹp nhất tại tòa Sapphire 3 vào cuối tháng 10 này.
Khơi thông nguồn vốn cho nhà ở xã hội
(Xây dựng) - Theo kế hoạch phát triển nhà ở TP Hà Nội năm 2015 và các năm tiếp theo (giai đoạn 2016-2020), Hà Nội phấn đấu đến năm 2020 phát triển khoảng 5,2 triệu m2 sàn.
Thị trường đất nền Phúc Yên có gì hấp dẫn?
(Xây dựng) - Theo kết quả báo cáo của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, trong thời gian vừa qua, lượng giao dịch bất động sản (BĐS) có sự dịch chuyển từ phân khúc nhà ở thương mại khu vực nội đô sang phân khúc đất nền tại các khu vực ven đô, ...
Người dân mua đất nền vẫn tự phát và phong trào
Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Dương Đức Hiển, Giám đốc bộ phận Kinh doanh nhà ở Savills Hà Nội cho rằng, người dân các tỉnh đầu tư đất nền thời gian qua chủ yếu là tự phát và phong trào.
Sản phẩm nào đang “hot” tại Khu đô thị Dương Nội
Là đại đô thị được phát triển làm thay đổi diện mạo của khu vực Hà Đông nói riêng và khu vực phía Tây Hà Nội nói chung, Khu đô thị Dương Nội thu hút sự quan tâm lớn của người mua nhà. Vậy, các dự án trọng điểm tại khu đô thị này mang lại những giá trị gì?
Nhiều dự án ngành công thương vẫn tăng lỗ, ngập trong nợ nghìn tỷ
Hiện nay có 17 ngân hàng thương mại và 1 công ty tài chính cấp tín dụng cho 12 dự án này. Tổng dư nợ đến thời điểm 30/6/2019 là 22.423 tỷ đồng...
Nhà mặt phố Hoàn Kiếm 520 triệu/m2, sẵn tiền không có mà mua
Giá nhà mặt phố tại quận trung tâm Hoàn Kiếm đang giữ ở mức cao nhất thị trường, hơn cả TP.HCM, lên tới 520 triệu đồng/m2.
Làm đường nhựa trên đất nông nghiệp để bán nền
Các cá nhân làm bốn con đường nhựa dài khoảng 2 km trên đất nông nghiệp gần dự án sân bay Phan Thiết nhằm phân lô bán nền.
Đất nền TP.HCM “hụt hơi”, hết thời “ngon ăn”?
Những tín hiệu gần đây cho thấy các dự án đất nền ở TP.HCM và những tỉnh, thành lân cận bắt đầu “hụt hơi” khi lượng giao dịch cho tới lượng tin tức đăng rao mua bán cũng trên đà giảm sút.
Ngập nước, kẹt xe, ô nhiễm, chung cư trung tâm tâm mất giá
Các vấn đề về hạ tầng như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm môi trường ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng tới điều kiện sống của dân cư tại các thành phố lớn.
Cơn sốt đất đi qua, thị trường bất động sản hiện đang ra sao?
Tại Quảng Nam, Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Ninh, tất cả các loại hình bất động sản tiếp tục cho thấy sự chững lại và trầm lắng, liên tiếp đối mặt với nhiều khó khăn.
Nhà ở giá rẻ, vướng ở chính sách tín dụng?
(Xây dựng) - Trong chiến lược phát triển nhà ở quốc gia đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030, Chính phủ đặt trọng tâm đẩy mạnh phát triển quỹ nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình và thấp. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nguồn cung nhà ở thuộc phân khúc này, đặc biệt là nhà giá rẻ vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của người mua nhà.
Nhiều công trình tiền tỷ ở miền núi Thanh Hóa dang dở nhiều năm
Nhiều công trình trụ sở xã tại huyện miền núi Bá Thước (Thanh Hóa) với số vốn đầu tư hàng tỷ đồng dang dở nhiều năm khiến nhiều hạng mục đã xây dựng có dấu hiệu xuống cấp, trong khi toàn bộ hệ thống chính quyền gặp nhiều khó khăn khi làm việc ở nơi tạm bợ.
Thu nhập trên 30 triệu mới dám nghĩ đến việc mua nhà ở TP HCM
Báo cáo thị trường Quý 3 từ CBRE cho thấy mức giá căn hộ phổ biến trên thị trường hiện nay đã rơi vào 32-34 triệu đồng/m2. Như vậy, nếu một cặp vợ chồng có mức thu nhập bình quân 20 triệu/tháng sẽ rất khó mua nhà.
Bất động sản Tp.HCM: Căn hộ giá rẻ 1 tỷ đồng đã cạn kiệt nguồn cung
Giá nhà tăng phi mã, giấc mơ có được nhà giá rẻ của nhiều người dân Sài Gòn ngày càng bay xa...
Mua nhà 2 tỷ cho thuê ôm cục nợ hay trúng món hời?

- Tài chính có hạn không dễ gì để mua được một căn nhà phù hợp ở nội thành, vợ chồng tôi liệu có nên mua nhà xa trung tâm rồi cho thuê, còn cả gia đình vẫn đi ở trọ tại nội thành?