Bí thư Trương Quang Nghĩa: Đà Nẵng chủ trương dìm giá bất động sản
Theo Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa, quỹ đất nền TP.Đà Nẵng hiện đủ cho 2,5 triệu dân, gấp rưỡi nhu cầu hiện tại, do đó TP.Đà Nẵng không mong muốn phát triển bất động sản, có chủ trương ...
Bất động sản nghỉ dưỡng: Thoái trào cơn lốc đầu tư?
Sau thời gian phát triển nóng, bất động sản nghỉ dưỡng đang đối mặt với thách thức khi “bội thực” nguồn cung biệt thự, villa, căn hộ khách sạn (condotel)… Nhiều chuyên gia cho rằng, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng không còn là “bánh ngọt” cho cả chủ đầu tư và nhà đầu tư.
Hà Nội: Thiếu trầm trọng không gian xanh điều hòa không khí
(Xây dựng) – Không gian xanh là một phần quan trọng giúp điều hòa không khí, cải tạo vi khí hậu, bảo vệ môi trường sống. Tuy nhiên, nhiều năm qua, trong khi mật độ dân số tăng nhanh, các khu đô thị mọc lên như nấm thì không gian xanh cũng ngày càng giảm.
Kịch bản nào cho thị trường BĐS Đà Nẵng trong tương lai?
Bước sang quý III/2019, giao dịch BĐS tại thị trường Đà Nẵng chậm nhịp hơn so với đầu năm. Dù vậy, giới đầu tư vẫn tin vào một kịch bản tươi sáng hơn vào cuối năm nay, khi nhiều yếu tố đang có lợi cho thị trường này.
Đất Long An nằm bất động chờ thời
Long An còn nhiều dư địa phát triển nhưng theo ghi nhận, hiện tại thị trường nơi đây vẫn trầm lắng. Giá đất tăng cao nhưng không bán được sản phẩm.
Bất động sản Đà Nẵng: Dấu hiệu khởi sắc
97% nguồn cung nhà phố, biệt thự trong 3 năm qua tại Đà Nẵng đã tiêu thụ hết; giá bất động sản (BĐS) vẫn còn dư địa tăng, nhất là các khu vực phát triển mới…Đặc biệt, những định hướng chính sách vĩ mô tích cực cho tương lai lâu dài khiến BĐS tại thành phố này đang trên đà khởi sắc, và dự báo sẽ đi vào quỹ đạo phát triển ổn định, bền vững.
Thị trường bất động sản sẽ còn khó khăn đến cuối năm 2019
Trong bối cảnh nguồn cung giảm mạnh kỷ lục, nhiều chuyên gia nhận định thị trường bất động sản sẽ còn tiếp tục đối mặt với nhiều khó khăn, nhất là các vướng mắc về mặt hành lang pháp lý.
Tháng Ngâu - Thời điểm “vàng” để mua nhà
Với chính sách quà tặng “khủng” lên tới hàng trăm triệu đồng hoặc chiết khấu cao từ 3 - 10% của hàng loạt các dự án đã khiến cho thị trường bất động sản tháng Ngâu trở nên sôi động với tính thanh khoản cao.
Hơn 1,7 triệu người khó khăn về nhà ở, thị trường cần thêm 700.000 căn hộ
Đến năm 2020, các khu vực đô thị cả nước có hơn 1,7 triệu người khó khăn về nhà ở và 1,7 triệu công nhân có nhu cầu ổn định chỗ ở.
Bất động sản sẽ có bảng giá cập nhật như vàng
Bất động sản có dữ liệu về giá công khai được kỳ vọng kiểm soát tình trạng sốt ảo giá nhà đất.
TP HCM có thể cấm xuất cảnh người xây nhà trái phép
Trước tình trạng xây dựng trái phép diễn ra nghiêm trọng, lãnh đạo thành phố yêu cầu xử lý hình sự, cấm xuất cảnh cá nhân vi phạm...
'Bất động sản Phan Thiết sôi động vì sân bay, đường cao tốc'
"Có tình trạng lập dự án ảo quanh sân bay Phan Thiết nhằm trục lợi", đó là lời khẳng định của Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận khi trao đổi với Zing.vn.
Đường bay Đà Nẵng - Đồng Hới: Dư địa phát triển mới của BĐS Bắc miền Trung
Ngày 20/7, Hãng hàng không Hải Âu đã chính thức khai trương đường bay ngắm cảnh Đà Nẵng - Đồng Hới, nhằm chào mừng Lễ hội hang động Quảng Bình 2019. Sự kiện này đang tạo ra dư địa thúc đẩy kinh tế - du lịch - bất động sản (BĐS) duyên hải miền Trung phát triển mạnh mẽ.
Căn hộ view biển siêu lợi nhuận ế ẩm, xuống tay cả tỷ thận trọng đồng tiền
Trong 3 tháng vừa qua, thị trường condotel vẫn ảm đạm, nguồn cung mới và giao dịch đều giảm so với 3 tháng đầu năm.
Bất động sản 6 tháng: Thanh khoản giảm, nhưng chưa có bong bóng
Thị trường bất động sản Hà Nội và Tp.HCM mặc dù có sự sụt giảm về lượng cung và lượng giao dịch nhưng tỉ lệ hấp thụ vẫn ở mức tương đối cao...
Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Sài Gòn tăng mạnh
Quý II, TP HCM có 1,4 triệu m2 mặt bằng bán lẻ, tăng 13% so với 12 tháng trước và tiếp tục leo thang đến cuối năm.