Doanh nghiệp sẽ cùng giải bài toán 20.000 căn nhà ổ chuột?

Hàng ngàn hộ gia đình vẫn đang phải sinh sống trong những căn nhà lụp sụp, làm tạm bợ nằm chi chít ven các kênh rạch khắp Sài Gòn. Không những không đảm bảo cuộc sống người dân nhà ven kênh rạch còn gây mất mỹ quan đô thị, ô nhiễm môi trường nước.

Cận Tết, doanh nghiệp BĐS đẩy mạnh kích cầu thị trường

Giao dịch nhà đất càng về cận Tết càng sôi động. Trước sức ép cạnh tranh, nhiều chủ đầu tư (CĐT) đưa ra hàng loạt chính sách bán hàng mới, như hỗ trợ cho vay, ưu đãi lãi suất... Động thái này thu hút không ít khách hàng mua nhà, trong đó giao dịch mạnh nhất thuộc về khu Nam, khu Đông Sài Gòn.

Môi giới địa ốc vào mùa “săn” hợp đồng

Thị trường bất động sản những tháng cuối năm kỳ vọng sẽ sôi động hơn cả bởi tâm lý muốn mua nhà trước Tết của người Việt. Nắm bắt cơ hội, nhân viên môi giới cũng ra sức “cày” để tìm kiếm những hợp đồng chất lượng.

Hàng tỷ đô la đăng ký đầu tư vào Phú Quốc vẫn

Theo số liệu thống kê từ Ban Quản lý khu Kinh tế Phú Quốc, tính đến tháng 9/2016 có khoảng 250 dự án đăng ký đầu tư trên đảo Phú Quốc nhưng chỉ có gần 30 dự án hoàn thành đưa vào khai thác với tổng vốn đầu tư gần 30.000 tỷ đồng. Các dự án còn lại vẫn nằm trên giấy.

Đại gia địa ốc Sài Gòn đua mở rộng địa bàn để tranh thị phần mới

Các ông lớn bất động sản tại TP HCM đang ồ ạt mở rộng phạm vi hoạt động bằng nhiều dự án tại khu vực mới, qua đó chen chân vào thị phần nhà ở giá mềm hơn nhằm đa dạng rổ hàng hóa. 

TP.HCM: Hàng loạt siêu dự án đất vàng rục rịch tái khởi động sau “tối hậu thư”

Hàng loạt siêu dự án tại các khu đất vàng trung tâm TP.HCM từng được kỳ vọng sẽ thay đổi bộ mặt thành phố nhưng hàng chục năm đắp chiếu. Sau khi có động thái cứng rắn của thành phố, các dự án đang rục rịch tái khởi động.

Đất nền Đà Nẵng tăng giá mạnh các tháng cuối năm

Giao dịch nhà đất tại TP.Đà Nẵng các tháng cuối năm tập trung chủ yếu vào phân khúc đất nền, biệt thự biển. Nhu cầu mua tăng cao khiến giá nhà đất biến động không ngừng.

Cuối năm, bất động sản phía nam Hà Nội vào mùa sôi động

Định hướng quy hoạch không gian xanh, hạ tầng giao thông nâng cấp, mạng lưới giáo dục, y tế chất lượng cao… là các tác nhân quan trọng góp phần vào sự sôi động của thị trường bất động sản phía Nam Hà Nội dịp cuối năm.

Khu căn hộ đa chức năng ở Central Field

Căn hộ đa chức năng giúp cư dân có thể tận hưởng cuộc sống với đầy đủ tiện ích bao quanh mình.

Nhiều khu đất vàng ngay trung tâm Sài Gòn sắp thoát cảnh

Ngay sau khi UBND TP.HCM chỉ đạo các sở-ngành liên quan, Thanh tra TP.HCM và UBND các quận 1, 3 triển khai các biện pháp xử lý nhằm đẩy nhanh tiến độ, tránh gây lãng phí trong khai thác sử dụng và đảm bảo mỹ quan đô thị tại khu đất vàng, lập tức thời gian qua nhiều khu đất vàng bỏ hoang đã rục rịch triển khai dự án.

Phát triển và quản lý nhà ở xã hội phải phù hợp với nhu cầu thực tế

Phát triển nhà ở xã hội cho cán bộ, công chức, người lao động, dân cư đô thị có thu nhập trung bình đã và đang được triển khai trên diện rộng nhằm hiện thực hóa chủ trương, định hướng của Đảng, Chính phủ về công tác đảm bảo an sinh xã hội, chăm lo chỗ ở cho mọi tầng lớp nhân dân. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, nhiều chính sách về phát triển và quản lý nhà ở xã hội cần phải được sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu thực tế, điều này đã được thể hiện rõ tại Thông tư số 20/2016/TT-BXD của Bộ Xây dựng.

Tồn kho bất động sản gần 32.000 tỷ đồng

Bộ Xây dựng cho hay, tính đến ngày 21/11/2016, tổng giá trị tồn kho bất động sản (BĐS) trên cả nước còn khoảng 31.842 tỷ đồng. So với tháng 12/2015, giá trị tồn kho giảm 19.047 tỷ đồng (tức giảm 37,43%).

5 ưu thế chiếm lĩnh thị trường của Boutique Hotel Ocean Dunes Phan Thiết

Sở hữu những yếu tố vàng được giới chuyên môn đánh giá cao, thị trường bất động sản (BĐS) nghỉ dưỡng đang nóng hơn bao giờ hết với dự án Ocean Dunes – Khu đô thị du lịch biển cao cấp tại trung tâm TP. Phan Thiết khi nhận được sự quan tâm đặc biệt của giới đầu tư.

TP.HCM: "Sóng ngầm" dự án nhà ở hợp túi tiền ở khu Đông

Nếu trước đây, các chủ đầu tư tại khu Đông chỉ chăm chăm phát triển các dự án nhà ở cao cấp thì hiện nay nhiều doanh nghiệp BĐS đã đổi hướng sang phân khúc nhà giá rẻ.

TTBĐS tháng 11/2016: hiện tượng tăng giá cục bộ và cuộc chuyển hướng của giới đầu tư

Trong cuộc chạy đua nước rút cuối năm, tháng 11, thị trường bất động sản (TTBĐS) tiếp tục chứng kiến cuộc đổ bộ ồ ạt của nguồn cung căn hộ trung và cao cấp. Dù lép vế so với 2 “người anh em” trên, chung cư bình dân vẫn khuấy động thị trường với các vấn đề liên quan đến chính sách, nguồn cung. Trong bối cảnh BĐS ấm lên, hiện tượng tăng giá cục bộ cuối năm diễn ra như một quy luật tất yếu.

Cenplus hợp tác chiến lược với tập đoàn nội thất Lixil Nhật Bản

Công ty thành viên của Cengroup bắt tay với đơn vị sản xuất thiết bị vệ sinh và vật liệu hoàn thiện nhà ở hàng đầu Nhật Bản nhằm cung cấp toàn diện cho các dự án bất động sản tại Việt Nam.