Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận đã hết tắc
Với việc được gỡ vướng về cơ chế, có sự tham gia của nhà đầu tư mới là Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả, dự án đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận khởi động trở lại và sẽ được vào sử dụng trong năm 2020
Cần Thơ sẽ triển khai 3 dự án đầu tư hàng nghìn tỷ đồng
UBND TP Cần Thơ vừa phê duyệt chủ trương đầu tư thêm 3 dự án đầu tư xây dựng mới; trong đó có 2 dự án khu đô thị và 1 dự án khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng.
TPHCM: Tăng tốc xây dựng 2 tuyến đường vành đai
Tuyến đường vành đai 2 của TPHCM, đoạn Phạm Văn Đồng – Gò Dưa (khởi công từ năm 2015) dài 2,75km đang thi công với "tốc độ rùa”. Trong khi đó, Tuyến vành đai 3 chưa có vốn để giải phóng mặt bằng. ...
Làm đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam 60 tỷ USD: Nên học Nhật, Đức?

Đầu tư toàn tuyến để từ Hà Nội đến TP.HCM chỉ mất 10 tiếng hay làm đường sắt cao tốc (ĐSCT) từng đoạn... là những phương án của dự án đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam nên xem xét.

Đà Nẵng: Cty Phúc Đại Việt bán nhà phố Shophouse khi chưa làm móng
Thời gian qua, trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục rao bán nhà Shophouse phân khu E nằm trên đường Nguyễn Sinh Sắc, do Kim Long Nam Group làm đơn vị phát triển dự án và Cty CP Đầu tư bất động sản (BĐS) Phúc Đại Việt là đơn vị phân phối dự án.
Cận cảnh dự án Hà Nội Westgate “ôm” đất bỏ hoang suốt 10 năm
Được giao hơn 40ha đất từ năm 2008 để thực hiện dự án khu đô thị, tuy nhiên, sau hơn 10 năm triển khai, dự án Hà Nội Westgate vẫn ì ạch tiến độ. Thời điểm hiện tại, dự án bỏ hoang này vẫn chỉ được quây tôn tạm bợ, bên trong cỏ mọc um tùm không khỏi khiến nhiều người xót xa. Đồng thời, những băn khoăn về năng lực của chủ đầu tư dự án này là một doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Gami cũng được đặt ra.
Chính phủ lấy ý kiến đầu tư sân bay Sapa hơn 5.900 tỷ đồng
Văn phòng Chính phủ đang lấy ý kiến về việc đầu tư xây dựng dự án CHK Sapa, tỉnh Lào Cai trước khi trình Thủ tướng xem xét, quyết định.
Đồng Nai kêu gọi 1,22 tỷ USD đầu tư 12 dự án trong lĩnh vực hạ tầng
Đồng Nai vừa công bố danh sách 12 dự án lớn đang mời gọi các nhà đầu tư trong và ngoài nước trên lĩnh vực hạ tầng với tổng vốn đầu tư gần 1,22 tỷ USD
ACV chuẩn bị kinh phí xây dựng nhà ga T3
Theo Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), hiện đơn vị này đã chuẩn sẵn 25.000 tỷ đồng và dự kiến giai đoạn 2019-2025, ACV tích lũy thêm nguồn vốn đầu tư khoảng 85.000 - 87.000 tỷ đồng.
Cao tốc Trung lương - Mỹ Thuận sẽ tăng tốc thi công từ tháng 5
Đại diện Công ty cổ phần BOT Trung Lương - Mỹ Thuận cho biết dự án đầu tư xây dựng đường cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận (Tiền Giang) vừa được khởi động trở lại sau một thời gian tạm ngưng.
Siêu dự án đội vốn 30.000 tỷ: Có tiền mà không tiêu được

 UBND TP.HCM đã phê duyệt điều chỉnh dự án tăng thêm 30 nghìn tỷ đồng khi chưa được Chính phủ trình Quốc hội xem xét, quyết định. Điều này đã khiến cho dự án có tiền cũng chưa tiêu được ngay.

Nên làm đường sắt tốc độ cao Bắc-Nam 60 tỷ USD theo phương án nào?

Hiện vẫn còn những ý kiến khác nhau về kết quả nghiên cứu phương án đầu tư dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, đặc biệt là việc xác định giai đoạn đầu tư dự án.

Góp ý việc thực hiện Dự án Tổ hợp chung cư H098 và T106 tại TP Hồ Chí Minh
Bộ Xây dựng vừa có văn bản phúc đáp Văn phòng Chính phủ về việc thực hiện Dự án Tổ hợp chung cư H098 và T106 (Dự án) tại phường 11, quận 6, TP Hồ Chí Minh.
Khởi công nhà máy điện gió gần 2.500 tỷ đồng tại Bạc Liêu
Sáng 15/4, tại huyện Đông Hải (Bạc Liêu) diễn ra Lễ khởi công xây dựng khu điều hành Nhà máy điện gió Đông Hải 1 - giai đoạn 1 với tổng mức đầu tư gần 2.500 tỷ đồng (tương đương 107,84 triệu USD) do Công ty cổ phần năng lượng Bắc Phường làm chủ đầu tư.
Góp ý dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND tỉnh Quảng Ninh góp ý về dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh tại thị xã Quảng Yên.
Giải mã lí do Elegant Park Villa khiến khách hàng “mê mẩn”
“Nhãn quan” của người giàu luôn khác. Bởi vậy cách mà họ chọn bất động sản để làm chốn an cư cũng vô cùng đặc biệt. Với đại đa số, ngôi nhà là chốn trở về, là nơi che nắng che mưa, là nơi có đủ đầy những tiện ích để đáp ứng cho cuộc sống hiện tại, thế là mãn nguyện. Nhưng với người có điều kiện tài chính, họ cần một ngôi nhà và … nhiều hơn thế nữa.