Lạ lùng người Hải Phòng đặt dép, xếp hàng chờ mua bánh Trung thu

Thứ hai, 20/09/2021, 17:21 GMT+7
Lạ lùng người Hải Phòng đặt dép, xếp hàng chờ mua bánh Trung thu

Lạ lùng người Hải Phòng đặt dép, xếp hàng chờ mua bánh Trung thu

GiadinhNet - Từ sáng sớm, đoạn phố chỗ hiệu bánh Đ.P (Cầu Đất) xuất hiện dòng người đứng cách nhau chờ tới lượt mua bánh. Lạ lùng hơn, nhiều người còn bỏ dép ra xếp lốt thay mình chờ tới lượt mua bánh trung thu.

Hình ảnh những đôi dép nối nhau bên lề đường trước cửa tiệm bánh Đ.P nhanh chóng được nhiều người chú ý và bình phẩm. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ái ngại cho tinh thần mê bánh Đ.P của chủ nhân những đôi dép này, có người thốt lên "sao lại điên rồ như thế’, "có phải chỉ mỗi Đ.P là bánh ngon đâu", "chỉ vì miếng bánh mà như thế này"…

Lạ lùng người Hải Phòng đặt dép, xếp hàng chờ mua bánh Trung thu - Ảnh 1.

 

Dòng người, kẻ đứng người ngồi chầu chực từ sáng sớm chờ tiệm bánh mở cửa vào mua

Lạ lùng người Hải Phòng đặt dép, xếp hàng chờ mua bánh Trung thu - Ảnh 2.

 

Mới sáng sớm, đã có người tới xếp lốt chờ mua bánh trung thu ở đường Cầu Đất

Dòng người và những lượt xếp dép cứ thế, cứ thế nối dài đoạn phố tới hàng giờ đồng hồ. Cách đó phía vỉa hè, những chủ nhân đôi dép đang xếp kia ngồi chầu chực chờ tới phiên vào mua.

Bà Hoàng Thị Lan, 56 tuổi (Văn Cao, Hải Phòng) cho biết: "Lần đầu tiên tôi thấy có kiểu đặt dép đi mua bánh như thế này. Con phố này, năm nào cũng thế, vào Tết trung thu là nườm nượp khách chen chúc nhau tới mua bánh, đặc biệt tiệm bánh Đ.P. Năm nay, do dịch COVID-19, lo sợ tình cảnh này nên chính quyền đã cắt cử nhân lực ra canh không cho tập trung. Cứ người dân ra lúc nào là có công an, cán bộ phường túc trực canh ở đó, không cho dân xúm đông, chen chúc. Tôi cũng ghé qua 2 lần nhưng thấy mọi người xếp dép chờ lượt, ngán quá sang tiệm bên cạnh mua vừa ăn ngon lại không vất vả".

Lạ lùng người Hải Phòng đặt dép, xếp hàng chờ mua bánh Trung thu - Ảnh 3.

 

Những đôi dép thay chủ nhân xếp hàng chờ tới lượt vào mua bánh trung thu ở

Hải Phòng. Ảnh: CTV

Ông Vũ Trọng Quang, 68 tuổi (phố Lê Lợi, quận Ngô Quyền) thở dài, than: "Tôi xếp hàng mua bánh từ 5 giờ sáng, đến 9 giờ cùng ngày vẫn chưa đến lượt đành quay về. Đến 15 giờ, tôi quay trở lại, xếp hàng và chờ đợi, hy vọng sẽ mua được vài hộp bánh để thắp hương gia tiên và làm quà cho người thân. Các con cũng khuyên sang tiệm khác mua nhưng vì quen ăn bánh hãng này rồi nên cũng đành cố".

Chạy xe từ phường Trại Chuối (quận Hồng Bàng) sang phố Cầu Đất để mua bánh Trung thu, ông H.Đ.T. (54 tuổi), chia sẻ: "Tôi có thời gian thì đi mua hộ con, cháu, vòng đi vòng lại 4 lượt mới mua được 100 bánh. Nhiều người còn từ các huyện Kiến Thụy, Thủy Nguyên… lên đây mua vì thương hiệu bánh này. Biết tập trung đông thì nguy cơ mắc COVID-19 cao nhưng luôn hy vọng không ai là F0 ở đây, nếu "đen" thì phải chịu".

Trao đổi với Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Hoàng Trung Lâm - Phó Chủ tịch UBND phường Cầu Đất thông tin, ngay từ ngày đầu tiên của tháng 8 (âm lịch), chính quyền phường đã huy động tối đa nhân lực tại tuyến phố Cầu Đất vì lượng khách tập trung mua bánh đông. Cùng với việc hỗ trợ lực lượng công an điều tiết giao thông, chính quyền phường thường xuyên nhắc nhở bà con tuân thủ các biện pháp phòng dịch COVID-19. Tuy nhiên, do lượng người đến giao dịch quanh khu vực trên khá lớn, trong khi lực lượng chức năng lại "mỏng" nên không kịp thời xử lý hết những trường hợp người dân còn chủ quan, lơ là trong công tác phòng dịch COVID-19".

M.Lý- Tuệ Anh


giadinh.net.vn