Giá vàng nhảy vọt vì căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Thứ hai, 06/05/2019, 11:15 GMT+7

Mở cửa lúc 8h30 ngày 6/5, tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC tại 36,25 - 36,33 triệu đồng một lượng. So với cuối tuần trước, giá này tăng 80.000 đồng ở chiều mua và 30.000 đồng ở chiều bán.

Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), giá vàng cũng đi lên. Giá mua tăng 60.000 đồng, lên 36,25 triệu đồng mỗi lượng. Giá bán giữ nguyên tại 36,35 triệu đồng.

 Giá vàng chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm sâu liên tục do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Ảnh minh họa.

Giá vàng chấm dứt chuỗi 3 phiên giảm sâu liên tục do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung. Ảnh minh họa.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tăng vượt mốc 1.280 USD do những căng thẳng thương mại Mỹ - Trung Quốc. Đặc biệt, sáng sớm nay, trên trang Twitter cá nhân, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ nhận xét quá trình đàm phán với Trung Quốc diễn ra quá chậm và Trung Quốc đang tìm cách đàm phán lại. Ông cũng đưa ra cảnh báo có thể áp đặt mức 25% thuế nhập khẩu đối với 325 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc. Những thông tin trên ngay lập tức đã đẩy giá vàng bật tăng trở lại.

Tuần này, 2 nhà lãnh đạo cấp cao Mỹ và Trung Quốc sẽ gặp nhau để đi đến quyết định ký thoả thuận thương mại. Nếu 2 bên thông qua thoả thuận thương mại thì kinh tế thế giới sẽ được hỗ trợ, bởi những hàng rào thuế quan được giải quyết giữa 2 quốc gia có nền kinh tế lớn nhất này. Đúng như dự kiến thì vàng sẽ quay đầu giảm sâu.

Tuy nhiên, giới phân tích vẫn nghi ngại về thoả thuận khó được thông qua. Bởi Trung Quốc chưa thể chấp nhận việc thay đổi cục diện nền kinh tế trong một sớm, một chiều. Nếu thoả thuận chưa được thông qua, vãng vẫn còn cơ hội đi lên mốc 1.290 USD/oz. Khuyến cáo của chuyên gia, nhà đầu tư cần quan sát kỹ những diễn biến của thị trường để có hướng đi cho dòng vốn.


Lily (th)/giadinh.net.vn