Gần 200 căn nhà miền Tây sập, tốc mái vì mưa giông

Thứ tư, 05/06/2019, 20:24 GMT+7

Hai ngày qua (4-5/6), tại tỉnh An Giang, Đồng Tháp đã có gần 200 căn nhà bị sập và tốc mái do mưa giông kèm lốc xoáy. Chính quyền địa phương đã có mặt và chỉ đạo các lực lượng tại chỗ hỗ trợ người dân sửa lại nhà, bố trí chỗ ở tạm cho bà con.


Mưa lớn kèm lốc xoáy trong 2 ngày qua đã làm gần 200 căn nhà ở An Giang, Đồng Tháp bị sập và tốc mái (ảnh minh họa)

Tại An Giang, tối qua và sáng nay mưa lớn kèm lốc xoáy đã làm 146 căn nhà trên địa bàn xã Nhơn Hội (huyện An Phú) bị sập và tốc mái. Cụ thể, có 16 căn nhà bị sập hoàn toàn, 130 căn nhà bị tốc mái.

Sau sự việc xảy ra, lãnh đạo huyện An Phú và UBND xã Nhơn Hội đến thăm hỏi động viên gia đình có nhà bị hư hại và hỗ trợ theo quy định; đồng thời chỉ đạo các lực lượng dân quân tự vệ, công an địa phương hỗ trợ người dân dựng lại nhà cửa và bố trí chỗ ở tạm.


Chiều 6/5, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân tỉnh An Giang Võ Anh Kiệt (áo sẫm màu), đã đến thăm hỏi, động viên người dân có nhà bị sập, tốc mái do ảnh hưởng của lốc xoáy và mưa to trên địa bàn xã Nhơn Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Còn tại Đồng Tháp, vào ngày 4/6 tại xã Đốc Binh Kiều (huyện Tháp Mười) đã có 12 căn nhà bị hư hại nặng do mưa giông.

Cùng thời gian nêu trên, lốc xoáy đã làm 20 căn nhà trên tuyến dân cư Bình Thành – Bình Tấn (xã Bình Thành, huyện Thanh Bình) bị sập và tốc mái.

UBND huyện Tháp Mười đã đến thăm hỏi vận động các lực lượng hỗ trợ người dân sửa và dựng lại nhà cửa, đồng thời hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị hư hỏng từ 10 - 17 triệu đồng.

Ngoài ra, theo thống kê ngành chức năng một số tỉnh miền Tây, mưa lớn kèm giông lốc mấy ngày qua đã làm hàng trăm ha lúa vụ hè thu bị đổ ngã, gây thiệt hại đáng kể cho bà con nông dân.


Theo Nguyễn Hành/Dantri.com.vn