Hà Nội rộ mô hình cho thuê đất trồng rau
Mô hình cho thuê đất trồng rau để phục vụ gia đình, hoặc đầu tư nghỉ dưỡng sinh thái kết hợp nông nghiệp được nhiều chủ đầu tư phát triển ở vùng ven Hà Nội.
Vỡ đường nước sạch cấp cho 3 quận nội thành Hà Nội
Hàng nghìn hộ dân ở các quận Hoàng Mai, Hai Bà Trưng và Đống Đa có thể bị mất nước trong 2-3 ngày tới.
Sau La Ngà, những hồ nước 'vô chủ' tố kẻ phát tán chất thải

Khi sự cố môi trường ở công ty AB Mauri ở La Ngà đang chưa hết “nóng”, tại huyện Tân Phú lộ diện hàng loạt hồ chứa chất thải “vô chủ” hơn 10 năm nay.

Hà Nội: Chuyển cây xanh phải rà soát tránh lãng phí, gây bức xúc dư luận
Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu các đơn vị trước khi thực hiện đánh chuyển cây xanh mở đường phải báo cáo, rà soát, kiểm tra kỹ càng trước khi thực hiện để tránh lãng phí gây bức xúc dư luận.
Cuộc sống mới của 15.000 dân khi làm sân bay Long Thành
Người dân đồng tình giao ruộng vườn để làm sân bay và mong Nhà nước đảm bảo sớm có chỗ ở, việc làm ổn định cho gia đình, con em họ.
Bất động sản đang dự trữ vốn gấp 3,5 lần GDP toàn cầu
Tổng giá trị bất động sản toàn cầu đạt hơn 280.000 tỷ USD, gấp 3,58 lần tổng sản lượng GDP toàn cầu (78.000 tỷ USD).
Đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ hết ngập mà không cần máy bơm?
Dự án sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh sẽ nâng đường, cải tạo hệ thống thoát nước đảm bảo cho tuyến đường này hết ngập mà không cần máy bơm. Tổng mức đầu tư dự án gần 473 tỷ đồng.
BCI Asia Awards 2019 vinh danh Top 10 Công ty Thiết kế và Chủ đầu tư hàng đầu Việt Nam
Tối 31/5, tại khách sạn Sheraton Sài Gòn, TP. Hồ Chí Minh, BCI Asia đã tổ chức buổi lễ trao giải BCI Asia Awards 2019 vinh danh Top 10 Công ty thiết kế và Chủ đầu tư năng động nhất Việt Nam. Buổi lễ cũng kết hợp trao các giải thưởng kiến trúc quốc tế khác gồm: FuturArc Prize, FuturArc Green Leadership Award và Interior Design Awards.
Đầu vào vô tận, điện rác giá 2.000 đồng/kWh
Rác thải thực sự là một nguồn tài nguyên quý giá nếu được xử lý đúng cách, và các nhà máy điện rác là một “cứu cánh” cho tình trạng rác thải tràn lan hiện nay.
Nhận nhà sau 9 năm cho thuê chủ nhà sững sờ với cảnh tượng bên trong
Sau khi vị khách đột ngột chuyển đi không báo trước, chủ nhà phát hiện sự thật không hề vui vẻ bên trong.
Giá vàng hôm nay 2/6: Tăng mạnh suốt tháng 5
Giá vàng tăng mạnh cuối tháng, kết thúc tháng đầu tiên tăng sau 4 tháng trầm lắng. Nhà đầu tư đã mua mạnh vàng nhằm trú ẩn dòng tiền khi Mỹ áp thuế 5% lên toàn bộ hàng hóa Mexico từ 10.6 tới.
Giá vàng hôm nay 1/6, khởi đầu tháng mới tăng giá mạnh mẽ
Giá vàng tăng trong bối cảnh kim loại quý được hưởng lợi từ đầu cơ sau khả năng nới lỏng của Fed. Giá vàng có thể lên đi 1.300 đô la sau khi lạm phát Mỹ yếu hơn so với dự kiến.
Cơ hội chống biến đổi khí hậu nhờ chi phí điện từ năng lượng tái tạo ngày càng giảm
Theo báo cáo mới nhất của Cơ quan Năng lượng Tái tạo quốc tế (IRENA) cho biết, chi phí điện trung bình trên toàn cầu từ các dạng năng lượng tái tạo như: Năng lượng mặt trời, năng lượng sinh học, thủy điện... đang có xu hướng giảm. Đây là cơ hội tốt để cả thế giới cùng thúc đẩy các hành động chống biến đổi khí hậu trên phạm vi toàn cầu.
“Nỗi niềm” nhà tái định cư
Nhà tái định cư bỏ hoang và xuống cấp ở Hà Nội đã và đang là một vấn đề bức xúc trong dư luận, đặc biệt là với những hộ dân đang sinh sống ở những khu nhà này.
Đài quan sát Hà Nội trong top điểm ngắm cảnh đẹp nhất thế giới
Đài quan sát có tầm nhìn toàn cảnh thủ đô, đặc biệt là khu vực sàn đáy kính tạo cảm giác mạnh.
Xây dựng thành phố thông minh - Việt Nam có thể học hỏi gì từ thành phố thông minh nhất thế giới?
Xét từ nhiều góc độ, thật khó mà tin được có một thành phố như Singapore tồn tại trên thế giới. Nằm cách xích đạo một độ về phía Bắc, quốc gia này thiếu tài nguyên cơ bản và có khí hậu nóng ẩm quanh ...