Kiến trúc Việt chưa có bản sắc
Kiến trúc Việt Nam có vẻ đang ngập ngụa trong những hình ảnh nhập khẩu từ nước ngoài mà không có một hệ thống tiêu chí rõ ràng.
Cách thiết kế, trang trí để tạo sự hài hòa giữa trần, sàn nhà với tường
(Xây dựng) - Thông thường đồ đạc sẽ thu hút sự chú ý khi bước vào một gian phòng. Tuy nhiên, điều đó có thật sự hoàn hảo hay không, hiệu quả phải do sự hài hòa của cả không gian mà tường, trần và sàn đóng vai trò không nhỏ.
Nhà thờ xây hàng trăm năm không xong ở Italy
Lo ngại San Petronio đồ sộ hơn Thánh đường ở Rome, Giáo hoàng Pius IV đã cho dựng một tòa nhà khác chắn trước mặt nhà thờ này.
Chờ xây biệt thự, Chris Hemsworth mua nhà triệu USD chỉ để ở tạm
Trong lúc chờ ngôi biệt thự to gần một trung tâm mua sắm được xây xong, tài tử Marvel mua đứt một ngôi nhà nhỏ hơn với giá hơn 4 triệu USD chỉ để ở tạm.
Hà Nội: Giữ gìn bản sắc kiến trúc đình chùa cổ
(Xây dựng) – Thủ đô Hà Nội là nơi còn lưu giữ được một mạng lưới các công trình tôn giáo tín ngưỡng với nhiều ngôi đình có giá trị lịch sử, văn hóa và kiến trúc. Không gian kiến trúc của các ngôi đình của Thủ đô cũng có những nét đặc trưng riêng, phản ánh rõ nét quá trình hình thành, phát triển của và góp phần không nhỏ tạo nên bản sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến.
Biệt thự trắng 20 tỷ của ca sĩ Quang Hà

Căn biệt thự mới tậu của ca sĩ Quang Hà tại Hà Nội mang màu trắng chủ đạo và điểm một số đồ nội thất màu nâu sang trọng được mang từ nước ngoài về.

Ngôi trường giữa rừng bằng gỗ và gạch bùn cho học sinh nghèo cực chất
Ngôi trường có tên là "Children Village" (Làng Trẻ em), được xây dựng cạnh bìa rừng nhiệt đới phía bắc Brazil. Cơ sở giáo dục nội trú này có thể cung cấp không gian lý tưởng cho 540 học sinh từ 13 đến 18 tuổi.
Xây dựng và phát triển nền kiến trúc Việt Nam  tiên tiến - đậm đà bản sắc dân tộc
(Xây dựng) - Kiến trúc là ngành nghệ thuật tổng hợp. Để tác phẩm kiến trúc có giá trị phải có lý luận làm nền tảng. Để cộng đồng đánh giá và hiểu đúng các giá trị của tác phẩm và để tác giả không ngừng đổi mới, không ngừng sáng tạo cần phải có phê bình kiến trúc. Kiến trúc Việt Nam chưa phát triển đúng tầm của dân tộc, một phần do hoạt động lý luận và phê bình kiến trúc chưa phát triển.
“Đô thị Xanh và con người Xanh”
(Xây dựng) - Hôm mới đây, Tập đoàn Capital House phối hợp với Tạp chí Reatimes tổ chức một cuộc tọa đàm khá bổ ích có tên “Tọa đàm Cafe Xanh”, với mong muốn tạo ra những góc nhìn đa chiều, những kiến giải mới cho việc liên kết và thúc đẩy phát triển Công trình Xanh; hướng tới hình thành một thị trường BĐS Việt Nam xanh và bền vững. Chương trình dự định mỗi tháng tổ chức một lần.
Ngôi nhà mới 'cắm' trong nhà cũ chỉ mất 2 tiếng thi công
Chi phí xây dựng ngôi nhà này chỉ 15.000 nhân dân tệ (khoảng 50 triệu đồng)
Cách khắc phục những nhược điểm của căn hộ chung cư
(Xây dựng) - Hiện nay, căn hộ chung cư đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình ở các đô thị. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội về diện tích mặt bằng và tài chính, nhưng các căn hộ chung cư vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm cần khắc phục.
Thiết kế nội thất nhà ống 2 tầng 50m2 đẹp mê ly chưa đến 200 triệu
Nhà ống với diện tích vừa phải khoảng 50m2, xây 2 tầng phù hợp với các gia đình trẻ. Đây cũng là kiểu nhà tương đối phổ biến của đô thị Việt Nam. Với diện tích như thế, thiết kế nội thất thế nào để phù hợp với sinh hoạt của gia đình, đầy đủ tiện ích thoáng mát, và có tính thẩm mỹ cao.
245 triệu cải tạo giúp căn hộ Hà Nội 75 m2 đẹp rộng gấp đôi
Thay vì để lại các bức tường bí kiểu truyền thống, KTS biến không gian linh động bằng vách kính đóng mở và hệ tủ ngăn chia phòng.
Nhà thờ kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu
Nhà thờ lớn nằm ở trung tâm thành phố Cologne, Đức được xem là một trong những công trình kiến trúc Gothic đẹp nhất châu Âu.
Kylie Jenner và bạn trai chung tiền tậu biệt thự 13 triệu USD
Cặp đôi mua biệt thự lộng lẫy ở Los Angeles với 7 phòng ngủ, 10 phòng tắm, bể bơi ngoài trời đẹp lung linh.
Chiêm ngưỡng những cây cầu kỳ lạ trên thế giới
Cầu Quỷ ở Đức và cầu Cuộn ở Anh là hai trong số những cây cầu kỳ lạ nhất thế giới. Không chỉ phục vụ việc đi lại của con người, những công trình này còn là tuyệt tác nghệ thuật.