Thái Bình: Dam San sẽ ra đời cụm công nghiệp sạch

Thứ hai, 20/05/2019, 21:24 GMT+7

Đây là kế hoạch từ nay đến cuối năm của Tổng Cty CP Dam San. Cụm công nghiệp An Ninh sẽ đặt tại xã An Ninh, Tiền Hải, Thái bình.

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh sợi, Cty CP Dam San còn tập trung phát triển, xây dựng nhà ở xã hội, dự án khu đô thị và cụm công nghiệp. Trong nhiều năm qua, Dam San là một trong những doanh nghiệp có đóng góp không nhỏ đối với sự phát triển kinh tế tại tỉnh Thái Bình.

Theo đó, kế hoạch từ nay đến cuối năm 2019, cụm công nghiệp An Ninh sẽ ra đời. Đây là cụm công nghiệp sạch, sẽ thu hút khoảng 10 đơn vị đầu tư, có thể giải quyết việc làm cho người dân địa phương và các xã lân cận từ 7.000 - 8.000 lao động. Cụm công nghiệp xã An Ninh kết nối với trung tâm TP Thái Bình 17km và cảng Hải Phòng 60km, rất thuận lợi cho việc thông thương.

Cụm công nghiệp An Ninh được đầu tư xây dựng hạ tầng đồng bộ các khu, bố trí không gian sản xuất khoa học, tiết kiệm, hiệu quả, đặc biệt là hệ thống xử lý nước thải, rác thải, khí thải và chất thải công nghiệp đảm bảo phát triền bền vững hoàn chỉnh theo tiêu chuẩn Việt Nam.

Đây là dự án thực hiện đúng theo quy hoạch 1/2000 của tỉnh Thái Bình. Cụm công nghiệp gồm các ngành nghề: Dệt may, cơ khí, da giày, điện tử, chế biến nông sản, công nghiệp hỗ trợ.


Khánh Huyền/baoxaydung.com.vn