Tác phẩm “Nhà Bắc Hồng” đoạt giải Vàng tại Lễ trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia 2018 - 2019

Thứ bảy, 20/04/2019, 20:43 GMT+7

Ngày 19/4, tại Khách sạn Pullman (TP Vũng Tàu) đã diễn ra Lễ trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia năm 2018 - 2019 và kỷ niệm 25 năm giải thưởng Kiến trúc quốc gia (1994 - 2019), sự kiện này nằm trong khuôn khổ Liên hoan Kiến trúc sư (KTS) trẻ toàn quốc vừa diễn ra tại TP Vũng Tàu.


Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa – Vũng Tàu cùng KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam trao giải Vàng cho tác giả.

Năm nay, có 34 tác phẩm đoạt giải, trong đó có 22 giải Đồng, 11 giải Bạc và 1 giải Vàng. Theo đó, giải Vàng được trao cho tác phẩm “Nhà Bắc Hồng” thuộc hạng mục Nhà ở nông thôn của KTS Phạm Quốc Đạt (Cty CP Thiết kế và Xây dựng Lab Concept - Hà Nội).


Lãnh đạo Bộ Xây dựng, tỉnh BR-VT và Hội chụp hình lưu niệm với các KTS đoạt giải.

Công trình kiến trúc Oceanami Villa and Beach club (thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) của Ths.KTS Nguyễn Hoàng Mạnh cùng cộng sự đạt giải Đồng hạng mục công trình khách sạn, nghỉ dưỡng. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao bằng khen cho 6 KTS trẻ tiêu biểu và 1 bằng khen cho KTS tích cực tham dự giải.


KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đánh giá cao các tác phẩm tham gia giải năm nay.

KTS Nguyễn Tấn Vạn – Chủ tịch Hội KTS Việt Nam đánh giá cao các tác phẩm tham gia giải năm nay, ông cho rằng tác giả của các tác phẩm này đã có nhiều đầu tư chất xám, công sức để có những tác phẩm đóng góp vào sự phát triển của hội. “Qua đó, giải thưởng Kiến trúc quốc gia đã ghi nhận nhiều thành tựu của giới KTS trong và ngoài nước cũng như đóng góp của các KTS nước ngoài tại Việt Nam. Nhiều tác phẩm – tác giả được trao giải thưởng Kiến trúc quốc gia đã tiếp tục đạt các giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật, giải thưởng Kiến trúc Arcasia (của hội đồng KTS khu vực châu Á), giải thưởng Kiến trúc UIA (của Liên hiệp hội KTS thế giới)… Nối tiếp thành công đó, giải thưởng Kiến trúc quốc gia năm 2018 - 2019, ban tổ chức đã nhận được 158 hồ sơ tác phẩm tham dự (tăng 32% so với kỳ giải thưởng trước) với 8 thể loại và 15 hạng mục”, ông Vạn cho biết thêm.

Chủ tịch Hội KTS Việt Nam cũng cho biết: Trong 71 năm qua, Hội KTS Việt Nam đã trải qua những thăng trầm, khó khăn để trở thành một hội nghề nghiệp lớn mạnh với hơn 6.000 hội viên đến từ 59 hội và 25 chi hội. Năm 2019 là năm đánh dấu chặng đường 25 năm giải thưởng Kiến trúc quốc gia và 12 kỳ giải thưởng do Hội KTS Việt Nam tổ chức. Qua 25 năm, Hội đồng giải thưởng Kiến trúc quốc gia đã nhận được 1.788 tác phẩm tham dự với 9 thể loại ở 16 hạng mục kiến trúc.


Mạnh Cường / baoxaydung.com.vn