Nhiều hồ sơ cấp giấy chứng nhận tồn đọng do không đủ điều kiện

Thứ ba, 04/09/2018, 09:43 GMT+7

Sở TNMT Tp.HCM vừa có buổi gặp gỡ các cơ quan báo, đài để trao đổi, lắng nghe nhằm tháo gỡ các vướng mắc khó khăn trong thực hiện các quyền của người sử dụng đất.

 

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở TNMT cho biết, lĩnh vực đất đai là một trong những lĩnh vực liên quan đến nhiều người dân và cũng được người dân quan tâm rất nhiều.

Trong thời gian qua, mặc dù Sở rất nỗ lực trong quá trình giải quyết các thủ tục liên quan đến đất đai cho người dân nhưng đến nay vẫn còn nhiều khó khăn, vướng mắc dẫn đến hồ sơ chậm giải quyết, giải quyết không đúng hẹn… gây bức xúc cho người dân.

Nhằm giải quyết những tồn tại trên, Sở TNMT đã ban hành Bộ thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở TNMT nhằm cụ thể hóa các thủ tục trong quá trình tiếp nhận, giải quyết hồ sơ…

nhieu-ho-so-cap-giay-chung-nhan-ton-dong-do-khong-du-dieu-kien

Tồn đọng nhiều hồ sơ cấp giấy chứng nhận do không đủ điều kiện

Đồng thời, UBND Tp.HCM đã kiến nghị Bộ Tư pháp, Bộ TNMT cho phép Văn phòng Đăng ký Đất đai TP được ủy quyền cho Chi nhánh Văn phòng Đăng ký các quận huyện ký cấp GCN và đã được đồng ý, hiện nay Sở TNMT đang làm việc với UBND 24 quận huyện để đánh giá tác động về thủ tục hành chính trước khi triển khai.

“Nguyên nhân một số quận huyện tồn đọng hồ sơ nhiều trong thời gian qua như tại huyện Bình Chánh là do người dân tự tách thửa, tự xây dựng… nên không đủ điều kiện để cấp GCN”, ông Thắng cho biết.

(Theo Sài Gòn Đầu tư Tài chính)