Kiên Giang xin ý kiến Bộ Chính trị thành lập TP Phú Quốc
Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang ngày 29/7. Tại buổi làm việc, tỉnh Kiên Giang đã có kiến nghị về việc thành lập TP Phú Quốc và huyện đảo Thổ Châu.
Nhiều lỗ hổng trong việc xử vi phạm ở chung cư, Bộ Xây dựng lên tiếng
Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời kiến nghị của cử tri TP.HCM liên quan tới hàng loạt bất cập trong việc quản lý, sử dụng nhà chung cư...
TP HCM truy thu hàng nghìn tỷ từ các dự án ở Thủ Thiêm
TP HCM giao đất, thanh toán đối ứng... cho doanh nghiệp chỉ 26 triệu đồng/m2 - thấp hơn gần nửa giá ban đầu, gây thiệt hại nhiều nghìn tỷ đồng.
Lập ban soạn thảo, nhóm chuyên gia sửa đổi Luật Đất đai 2013
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà là Trưởng Ban soạn thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai.
Tránh gây bất ổn chính trị, xã hội khi thu hồi sổ đỏ cấp sai quy định
Bộ Tài nguyên và Môi trường vừa yêu cầu các địa phương chỉ đạo cơ quan liên quan thực hiện đúng trình tự, thủ tục thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở (sổ đỏ) đã cấp không đúng quy định của pháp luật, bảo đảm không gây mất ổn định tình hình chính trị - xã hội ở địa phương.
Hoàn Kiếm (Hà Nội): Nhiều công trình có dấu hiệu xây dựng sai phép tại phường Hàng Trống
Quản lý trật tự xây dựng đang được các cấp các ngành TP Hà Nội quan tâm, giám sát chặt chẽ. Trong đó, tại các quận vùng lõi nhiệm vụ đặt ra phải thường xuyên kiểm tra, kiểm soát toàn diện các công trình có hoạt động xây dựng nhằm tăng cường công tác quản lý Nhà nước về trật tự xây dựng. Tuy nhiên, địa bàn phường Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang xuất hiện một số công trình xây dựng có dấu hiệu sai phép, sai quy chế quản lý quy hoạch, gây ...
Không cấp số nhà, cắt điện nước đối với công trình sai phép ở Sài Gòn
Cắt điện, nước, không giải quyết nhập hộ khẩu là một số giải pháp mạnh tay nhằm chấn chỉnh trật tự xây dựng được quận 2 kiến nghị với lãnh đạo TP.HCM.
Bán nhà cho người nước ngoài sai luật bị phạt tới 300triệu
Bộ Xây dựng khẳng định thời gian tới sẽ phối hợp chặt chẽ hơn với chính quyền địa phương trong việc quản lý người nước ngoài mua nhà ở.
Gom nhiều chung cư cũ về một mối tái định cư
Gom hộ dân từ các chung cư cũ nhỏ cần xây mới về một mối là ý tưởng táo bạo và mới mẻ của TP.HCM trong cải tạo đô thị.
Khánh Hòa: Hàng trăm quyết định thu hồi đất được ban hành theo kiểu “chạy luật”
Dự án có diện tích sử dụng đất lên tới gần 174 ha, trong khi UBND tỉnh Khánh Hòa chưa từng ra quyết định thu hồi đất cho dự án, thì UBND thị xã Ninh Hòa đã ban hành hàng loạt quyết định thu hồi đất của hàng trăm hộ dân. Điều đáng nói, trước khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực vào ngày 1/7/2014. Ngày 30/6/2014, UBND thị xã Ninh Hòa đã ký hàng trăm quyết định thu hồi đất của người dân, giúp doanh nghiệp “chạy luật”.
Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra tình trạng người nước ngoài mua nhà
Phúc đáp Đoàn đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ về kiến nghị của cử tri TP Cần Thơ: “Đề nghị Bộ phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường công tác quản lý, kiểm soát tình trạng người nước ngoài mua nhà ở trên địa bàn, tránh gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở các địa phương và cả nước nói chung”.
Bộ Xây dựng bác đề xuất lập ban quản trị kiểu “chia tầng”
Mới đây, đại diện một doanh nghiệp gửi câu hỏi tới Bộ Xây dựng hỏi về việc chia tầng thành lập ban quản trị trong tòa nhà cao tầng.
TP HCM công bố kế hoạch khắc phục sai phạm ở Thủ Thiêm
Buổi họp báo của UBND TP HCM chiều 14/8 dự kiến thông tin về tiến trình khắc phục sai phạm kinh tế; 4,3 ha ngoài ranh quy hoạch...
Đà Nẵng quy định giá đất ở tái định cư tại một số dự án trên địa bàn
UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản quy định giá đất ở tái định cư tại một số dự án trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Xem xét cho người dân đấu giá nhà tái định cư tồn kho
Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Võ Văn Hoan cho biết, chính quyền sẽ xem xét phương án để người dân được tham gia đấu giá các căn hộ trong quỹ nhà tái định cư bị tồn kho để tránh tình trạng xuống cấp.
Chuyện lạ xây “nhà nhỏ trong nhà lớn” ở vùng ven TP.HCM
Xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trên diện tích đất lớn nhưng sau đó các chủ đất lại tự ý xây dựng nhiều căn nhà nhỏ với đầy đủ các hạng mục như móng nền, cửa chính, tường ngăn, hàng rào…