Thanh tra đất rừng Sóc Sơn chậm do 'khối lượng công việc rất nhiều'

Cơ quan thanh tra đang làm rõ một số vấn đề liên quan đất rừng Sóc Sơn, nếu phát hiện cố ý vi phạm sẽ chuyển công an.
Các dự án đổi đất lấy hạ tầng sẽ là trọng tâm kiểm toán năm 2019
Kiểm toán Nhà nước đã kiến nghị xử lý hàng nghìn tỷ đồng sau kiểm toán 35 dự án đầu tư theo hình thức hợp đồng BT (xây dựng - chuyển giao) trong đó có dự án tỷ lệ xử lý tài chính lên đến 27% tổng giá trị dự án được kiểm toán. Vấn đề được chỉ ra là một số cá nhân, đơn vị và địa phương chấp hành không nghiêm các quy định hiện hành, cố tình “lách” luật để thu lợi bất chính.
Ông Đoàn Ngọc Hải yêu cầu di dời khẩn dân sống trong chung cư nghiêng

 Ông Đoàn Ngọc Hải cùng cơ quan chức năng tổ chức đối thoại và yêu cầu hơn trăm người khẩn cấp di dời khỏi chung cư nghiêng 45 cm.


 
Hà Nội: Làm rõ trách nhiệm trong việc cấp sổ đỏ ở huyện Đông Anh
Thanh tra TP Hà Nội vừa đề nghị UBND TP yêu cầu Chủ tịch UBND huyện Đông Anh (Hà Nội) tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với cá nhân, tập thể có liên quan đến các tồn tại, thiếu sót trong việc cấp Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ).
Dự án BT đổi đất cho đại gia, sai phạm ở tất cả các khâu
Việc thực hiện các dự án BT theo hình thức đổi đất lấy hạ tầng còn thiếu chặt chẽ và minh bạch, cơ chế, chính sách chưa thật sự rõ ràng nên dễ tạo lỗ hổng thất thoát ngân sách và tài sản công.
Ý kiến của Bộ Xây dựng về việc chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TP Hồ Chí Minh
(Xây dựng) - Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Văn bản số 12160/VPCP-CN ngày 14/12/2018 về việc giao Bộ Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, xem xét đề nghị của UBND Thành phố Hồ Chí Minh tại Văn bản số 5322/TTr-UBND ngày 29/11/2018 về chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng TP Hồ Chí Minh đến năm 2025. Mới đây, Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Hướng dẫn công tác kiểm tra nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng
(Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Xây dựng đã có văn bản hướng dẫn về công tác kiểm tra nghiệm thu hoàn thành công trình xây dựng gửi Cty TNHH Đỉnh vàng Nha Trang.
TP.HCM: Lộ diện dự án khủng phải rà soát lại pháp lý
Văn phòng UBND TP.HCM vừa có công văn truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND TP Trần Vĩnh Tuyến, về việc rà soát lại hồ sơ pháp lý của dự án Khu nhà ở xã hội Hưng Phát, tại 2225 Phạm Thế Hiển, phường 6, quận 8, TP.HCM.
Bộ Chính trị ra nghị quyết về sáp nhập quận huyện, phường xã
Từ nay đến năm 2021, các địa phương phải cơ bản hoàn thành việc sắp xếp các huyện, xã chưa đạt 50% tiêu chuẩn về diện tích và dân số.
Nghị quyết về việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho nhà đầu tư BT
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 160/NQ-CP về việc sử dụng tài sản công để thanh toán cho Nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình theo hình thức Hợp đồng Xây dựng - Chuyển giao.
Xử lý 180 dự án “rùa bò”, bất ngờ đại gia số 1
Trong số 180 dự án bị kiến nghị xử lý vì chậm triển khai, tại TP.HCM, có đến hơn 10 dự án của một doanh nghiệp công ích. Đây cũng là doanh nghiệp dẫn đầu số lượng dự án chậm triển khai trong danh sách.
Cưỡng chế 18 công trình 'xẻ thịt' đất rừng Sóc Sơn trong tháng 12
Lãnh đạo huyện Sóc Sơn cho biết, việc chậm cưỡng chế 18 công trình vi phạm ở địa bàn xã Minh Phú, Sóc Sơn là do chờ thanh tra. Theo kế hoạch, chính quyền sẽ tiến hành cưỡng chế 18 công trình trong ...
Thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng
(Xây dựng) – Bộ Xây dựng mới có Văn bản gửi UBND tỉnh Bắc Giang về việc thực hiện hỗ trợ về nhà ở cho người có công với cách mạng theo Nghị quyết số 63/NQ-CP.
Bắt quả tang xây dựng trái phép trên đất Alibaba rao bán
Mảnh đất của một cá nhân nhưng được Công ty địa ốc Alibaba rao bán trên mạng vừa bị chính quyền xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu bắt quả tang đang xây dựng trái phép. Đây là lần thứ ...
Bí thư huyện uỷ Sóc Sơn khẳng định
Mặc dù thừa nhận đã bị rất nhiều “gạch đá” sau khi phát ngôn phá bỏ phủ Thành Chương là rất phí, nhưng Bí thư UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) tiếp tục cho rằng, nên lưu giữ và tạo ra cơ chế hợp pháp để ...
Hà Nội xin chỉ định chủ đầu tư làm nhà ở xã hội
Hà Nội kiến nghị Bộ Xây dựng báo cáo Thủ tướng cho phép Thành phố chỉ định chủ đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng NOXH đối với các nhà đầu tư đã được lựa chọn lập quy hoạch xây dựng chi tiết tỷ ...