Chính sách - pháp luật

Hà Nội: Thu hồi hơn 2.500m2 chung cư tái định cư kinh doanh trái phép

Mới đây, HĐND TP.Hà Nội đã đề nghị UBND TP xử lý dứt điểm những sai phạm trong việc sử dụng chung cư tái định cư vào kinh doanh.

Hà Nội 'điểm mặt' cơ quan, chung cư, khách sạn vi phạm phòng cháy

Kết quả giám sát của HĐND TP Hà Nội đã chỉ rõ hàng loạt chung cư cao cấp, khách sạn, trụ sở cơ quan không đảm bảo điều kiện phòng cháy, trong đó có những vi phạm không khắc phục được.

Nghệ An yêu cầu kiểm tra lại giá của khu đất hơn 6.500m2

Trước thông tin doanh nghiệp được giao đất với giá chưa hợp lý, tỉnh Nghệ An đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ sự việc này.

Chủ tịch HĐND Tp.HCM: 32,2ha đất tại Phước Kiển không phải đất công

Về việc Công ty Tân Thuận chuyển nhượng 32,2ha đất Phước Kiển, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Tp.HCM Nguyễn Thị Quyết Tâm khẳng định: "Cô bác nói đây là bán đất công, tôi xin nói lại đây không phải là đất công nhưng việc sang nhượng làm không đúng thủ tục, quy trình".

Bắc Ninh sẽ chuyển đổi gần 11.300ha đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp

Chính phủ ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 - 2020) tỉnh Bắc Ninh.

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP HCM sẽ tổ chức giám sát riêng về Thủ Thiêm

Nội dung giám sát sẽ làm rõ tính pháp lý của dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, từ Quyết định 367 của Thủ tướng dẫn đến các văn bản pháp lý để UBND TP HCM triển khai những vấn đề liên quan dự án cũng như việc giải tỏa đền bù cho người dân.

TP.HCM: Công bố 52 thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai

UBND TP.HCM vừa quyết định công bố 52 thủ tục hành chính trong lĩnh vực đất đai thuộc phạm vi chức năng quản lý của Sở Tài nguyên và Môi trường.

Hà Nội đề xuất xây tổ hợp dịch vụ thương mại 36 tầng tại Tây Hồ

UBND TP. Hà Nội vừa xin ý kiến Bộ Xây dựng về đề xuất xây Tổ hợp dịch vụ thương mại, khách sạn, căn hộ cao cấp 36 tầng tại khu đất số 200 đường Yên Phụ, phường Yên Phụ và Quảng An, quận Tây Hồ.

Đảm bảo hoàn tất thu hồi đất xây sân bay Long Thành trước 2020

Chỉ đạo mới nhất của Phó thủ tướng về việc triển khai thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành...