Thừa Thiên - Huế: Phá bỏ phần xây dựng trái phép ở khu Restaurant Hoàng Mai
Ông Nguyễn Đắc Tập - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết: Làm việc với UBND thị xã Hương Thủy (Thừa Thiên - Huế), ông Lê Ngọc Thiện thừa nhận những sai phạm tại Restaurant Hoàng Mai và xin tự nguyện đập bỏ phần xây dựng trái phép.
Hà Nội: Tự ý điều chỉnh quy hoạch hơn chục ô đất tại khu đô thị Ciputra?
Khu đô thị Nam Thăng Long (Ciputra Hà Nội) thuộc Cty TNHH Phát triển Khu đô thị (KĐT) Nam Thăng Long được giới thiệu là KĐT đáng sống nhất đầu tiên tại Thủ đô. Thế nhưng mấy năm gần đây, KĐT này trở nên ngột ngạt bởi dân số tăng cao, diện tích giao thông, cây xanh hình như bị thu hẹp. Người dân nơi đây đã mang đơn đi kêu kiện khắp nơi, bởi họ cho rằng để xảy ra tình trạng nên trên, chính là việc tự tiện điều chỉnh quy hoạch của chính quyền ...
Công ty HDTC 'phá' quy hoạch, xây dựng trái phép dự án Laimian City
Thi công khi chưa có giấy phép xây dựng, “phù phép” thêm tầng để mở bán là những gì đang diễn ra tại dự án Laimian City do Công ty HDTC làm chủ đầu tư.
Dự án 110 biệt thự khu Nam Sài Gòn bị đình chỉ thi công
Lãnh đạo TP HCM cho rằng, cả chủ đầu tư khu biệt thự ở quận 7 và cơ quan chức năng đều sai, phải kiểm điểm, xử lý.
Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội: Quyết tâm hành động đảm bảo trật tự xây dựng
Nhằm lập lại kỷ cương, tăng hiệu quả trong công tác quản lý trật tự xây dựng, thời gian vừa qua, Thanh tra Sở Xây dựng Hà Nội đã nỗ lực hoàn thành tốt những nhiệm vụ và kế hoạch đề ra. Từ đó nâng cao hiệu quả trong lĩnh vực bảo đảm trật tự xây dựng, từng bước hạn chế những vi phạm trật tự xây dựng trên địa bàn TP.
Yên Lạc (Vĩnh Phúc): Tăng cường công tác xử lý, giải quyết tồn tại vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai
Thực hiện Kế hoạch số 7566/UBND ngày 04/10/2018 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về xử lý, giải quyết các tồn tại vi phạm trong việc quản lý, sử dụng đất đai, UBND huyện Yên Lạc đã xây dựng kế hoạch, đưa ra các giải pháp, hướng xử lý đối với từng trường hợp vi phạm của từng xã, thị trấn nhằm giải quyết dứt điểm, triệt để các trường hợp vi phạm.
Cận cảnh 110 biệt thự đang xây bị 'tuýt còi' giữa Sài Gòn
Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát bị cơ quan chức năng "tuýt còi" vì cho rằng họ xây "chui" 110 căn biệt thự giữa khu dân cư đông đúc tại TPHCM.
Ba Đình (Hà Nội): Cần làm rõ việc cho phép sửa chữa công trình nhà ở tại phường Liễu Giai
Người dân sinh sống cạnh công trình xây dựng xác nhận hiện trạng nhà cũ chỉ là nhà cấp 4 một tầng lợp mái fibro xi măng, thế nhưng UBND phường Liễu Giai và phòng chức năng của UBND quận Ba Đình lại xác nhận công trình có quy mô 3 tầng 1 tum.
Thủ tướng chỉ thị kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019
Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Chỉ thị số 15/CT-TTg về việc kiểm kê đất đai, lập bản đồ hiện trạng sử dụng đất năm 2019.
Ông Nguyễn Đức Chung: 'Để giữ kỷ cương thì cả tòa nhà Lê Trực cũng phải đập'
Cho rằng nhà 8B Lê Trực sai phạm từ móng, Chủ tịch Hà Nội đã chuyển hồ sơ dự án sang cơ quan công an.
Thủ tướng đồng ý chuyển mục đích sử dụng đất tại 2 tỉnh Thái Nguyên và Quảng Ninh
Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định đồng ý việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp trên địa bàn 2 tỉnh Thái Nguyên và Quảng Ninh.
Mập mờ đấu thầu khu đất, thanh tra Bộ vạch tội 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc

 Dự án khu đấu giá quyền sử dụng đất Đầm Thùng, xã Lý Nhân, huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc được cho là sai phạm trong đấu thầu mà đoàn thanh tra Bộ Xây dựng phát hiện, từ đó "vòi tiền".

Rà soát thực trạng người Việt đứng tên mua nhà cho người nước ngoài
Một số địa phương phản ánh có hiện tượng người Việt Nam đứng tên mua nhà, nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài.
Bà Rịa - Vũng Tàu cưỡng chế hàng loạt 'dự án ma'
113 trường hợp ở thị xã Phú Mỹ mở đường, kéo cột điện biến những khu đất nông nghiệp thành dự án, phân lô bán mỗi nền vài tỷ đồng. 
Quốc hội yêu cầu kiến trúc đô thị 'không được tác động xấu tới thị giác'
Các công trình ở đô thị phải sử dụng màu sắc, vật liệu, trang trí mặt ngoài đảm bảo mỹ quan, không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.
TP.HCM: Người mua nhà tra cứu được thông tin mọi dự án
TP.HCM sẽ có phần mềm ứng dụng (app) để người dân và DN có thể tra cứu các thông tin cụ thể của dự án trước khi mua. Là thông tin từ cuộc họp của Ban chỉ đạo cải cách hành chính TP.HCM vào chiều 11/6.