Giá BĐS Bangkok tăng mạnh trong quý I/2018

Thứ tư, 16/05/2018, 16:04 GMT+7

Theo báo cáo của DDproperty, chỉ số giá bất động sản (BĐS) tại Bangkok, Thái Lan tăng 8 điểm trong quý I/2018, trong đó giá đất leo thang đóng góp một phần đáng kể.

Cụ thể, nghiên cứu của DDproperty cho biết trong quý đầu năm nay, chỉ số giá BĐS của thị trường Bangkok đạt 213 điểm, tăng 8 điểm so với quý IV/2017. DDproperty nhận định sự tăng trưởng này là nhờ triển vọng tích cực của nền kinh tế, với GDP Thái Lan được dự kiến tăng 4,2% trong năm nay. Ngoài ra, giá đất leo thang khiến chi phí xây dựng các dự án nhà ở tăng lên cũng được coi là một nguyên nhân đáng chú ý.

gia-bds-bangkok-tang-manh-trong-quy-i-2018
Giá đất leo thang kéo theo sự gia tăng nhanh chóng số lượng nhà cao tầng ở Bangkok (Ảnh: Prasit Rodphan / Shutterstock)

Được biết, chỉ số giá BĐS Bangkok đã tăng tới 213% chỉ trong vòng 3 năm qua do ảnh hưởng của cơn sốt giá đất. Các dự án nhà giá rẻ bị đẩy ra ngày càng xa trung tâm thành phố, dọc theo các tuyến đường giao thông mới được mở rộng.

Giá đất tăng cũng ảnh hưởng đến cơ cấu nguồn cung sản phẩm nhà ở. Cụ thể, căn hộ chung cư chiếm 89% nguồn cung nhà mới trong quý I/2018. Các chủ đầu tư tập trung phát triển căn hộ chung cư vì cơ hội thu lợi nhuận tốt hơn so với nhà mặt đất. Căn hộ mới xây tập trung nhiều nhất ở quận Watthana, trung tâm Bangkok, chiếm 23% tổng nguồn cung, tiếp theo là các quận Klongtoey và Ratchathewi.

Báo cáo của DDproperty cũng lưu ý cơ sở hạ tầng là nhân tố quan trọng ảnh hưởng đến giá trị BĐS trong tương lai, đặc biệt là khi chính phủ Thái Lan tiếp tục bơm vốn vào các dự án phát triển mạng lưới giao thông quy mô lớn.

Tại quận Chatuchak, chỉ số giá BĐS quý I/2018 tăng 10% so với quý IV/2017 và tăng 80% so với 3 năm trước. Bà Kamolpat Swaengkit, Giám đốc điều hành DDproperty nhận định: “Việc mở rộng tuyến tàu điện trên cao Green Line đi qua Chatuchak chính là chất xúc tác khiến BĐS tăng giá nhanh như vậy.”

Theo Enternews.vn