Bất động sản thế giới

Theo báo cáo của hãng tư vấn BĐS Cavendish Maxwell, giá nhà tại tiểu vương quốc Abu Dhabi thuộc UAE đang có xu hướng giảm do tác động của tình trạng thất nghiệp gia tăng trong bối cảnh các doanh nghiệp hoạt động kém hiệu quả.

Giá nhà ở tại Italy đã sụt giảm mạnh tới 23% kể từ năm 2007 và điều đó đang đe dọa đến nền kinh tế của nước này.

Giá nhà ở tại thủ đô của Mexico đã tăng tới 48%, trong khi dân số tăng 3%.

 

Một công ty phần mềm ở Bangladesh vừa cho biết sẽ cung cấp thiết bị công nghệ thông minh cho 10.000 ngôi nhà ở Tokyo, Nhật Bản.

Anh dự kiến chuyển đại sứ quán tại Bangkok, Thái Lan, đến một tòa tháp sau khi bán cơ sở hiện tại với giá cao kỷ lục 596 triệu USD.

New York đang xem xét tăng thuế bất động sản với những khu vực nằm gần bến tàu điện ngầm để phục vụ việc cải tạo lại hệ thống hạ tầng nhà ga.

Theo ấn phẩm mới nhất của Cuộc khảo sát khả năng chi trả về nhà ở hàng năm của Demographia cho biết: “Sau 8 năm, Hong Kong đã trở thành thành phố đắt nhất thế giới”.

Theo Bloomberg, vượt qua Trung Quốc, Singapore đã trở thành nhà đầu tư bất động sản châu Á lớn nhất tại Mỹ vào năm ngoái.

Với những tòa nhà cao chọc trời, những dự án BĐS hạng sang cùng các hệ thống cơ sở hạ tầng hỗ trợ, thủ đô của Thái Lan được dự báo sẽ phát triển thành siêu đô thị trong tương lai.