Dự án Ellipse Tower: Cư dân mòn mỏi chờ được giao nhà

Thứ tư, 23/11/2016, 14:15 GMT+7

Mặc dù chậm tiến độ đến 4 năm nhưng chủ đầu tư luôn hứa sẽ bàn giao cho khách vào các tháng tiếp theo khi được hỏi.

du-an-ellipse-tower-cu-dan-mon-moi-cho-duoc-giao-nha

Mới đây, Báo Giao thông nhận được phản ánh của nhiều người dân mua căn hộ tại dự án tòa nhà hỗn hợp văn phòng, chung cư cao cấp Ellipse Tower tọa lạc tại 110 Trần Phú, Hà Đông do Công ty CP Bất động sản Thăng Long làm chủ đầu tư. Theo nội dung phản ánh, dù đã cất nóc từ 2 năm trước nhưng đến nay chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao nhà cho người mua.

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Phương Duy, chủ căn hộ tầng 10, người đại diện cho hàng chục gia đình mua nhà tại dự án trên cho biết, dự án Ellipse Tower có tên cũ là Chung cư cao cấp Sông Đà – Hà Đông City. Theo hợp đồng mua bán nhà với các khách hàng, chủ đầu tư cam kết bàn giao nhà theo tiến độ sớm nhất là quý III/2012 với những căn hộ thấp tầng và những căn hộ cuối cùng sẽ là quý IV/2014. Nhưng đến nay, dự án này vẫn chỉ là khối bê tông. Về cơ bản dự án đã chậm tiến độ từ 2 - 4 năm so với quy định trong hợp đồng.

“Mặc dù chậm tiến độ đến 4 năm nhưng chủ đầu tư luôn hứa sẽ bàn giao cho khách vào các tháng tiếp theo khi được hỏi. Tôi đã nhiều lần liên lạc, hầu như tháng nào cũng qua xem. Từ khi tôi mua hồi tháng 7/2014, dự án đã cất nóc rồi, nhưng đến nay vẫn chưa làm xong. Không ai biết vì lý do gì mà dự án chưa thể hoàn thiện và bàn giao nhà cho dân”, anh Duy cho hay.

Ghi nhận tại hiện trường của PV cho thấy, phần thô của công trình cơ bản đã được hoàn thiện nhưng mặt tiền của tòa nhà Ellipse Tower vẫn còn ngổn ngang. Nhiều nhóm công nhân đang hoàn thiện tầng hầm và hệ thống điện nước. Phía bên trong tòa nhà, hệ thống thang máy để phục vụ cư dân vẫn chưa được hoàn thiện. Mặc dù là công trình lớn nhưng số lượng công nhân làm việc tại đây không nhiều. Với tiến độ này, nhiều khách hàng của dự án đặt câu hỏi: Không biết chủ đầu tư còn mất nhiều thời gian nữa mới hoàn thiện?

Trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Trọng Khánh, Phó TGĐ Công ty CP Bất động sản Thăng Long thừa nhận những gì người dân phản ánh là đúng và thực tế dự án đang bị chậm tiến độ gần 4 năm so với dự kiến. “Do nguồn vốn từ phía ngân hàng khó khăn, suốt hai năm 2011-2012, dự án phải tạm dừng thi công. Đến đầu năm 2013, chúng tôi mới được một ngân hàng đồng ý cho vay vốn nhưng lại giải ngân theo tiến độ nên từ đó đến nay, công trình luôn chậm tiến độ do không có nguồn tài chính ổn định”, ông Khánh trần tình.

Theo Báo Giao Thông