Góp ý việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác cát lòng sông, ven biển tại Thái Bình
Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Thái Bình về việc góp ý điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thăm dò, khai thác cát lòng sông, ven biển trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Nghệ An: Không khắc phục sai phạm, nhiều mỏ đá xây dựng ngang nhiên hoạt động trở lại
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Nghệ An đã phát hiện 22/22 mỏ đá xây dựng đang hoạt động có sai phạm, tức là 100% số mỏ bị kiểm tra đều có sai phạm trên tổng số 25 mỏ đá thuộc 4 huyện, thị (trong đó có 3 mỏ chưa hoạt động).
Đề nghị hướng dẫn lập quy hoạch ngành quốc gia
Bộ Xây dựng vừa có văn bản phúc đáp Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hướng dẫn lập quy hoạch ngành quốc gia lần 2.
SGC trình làng sản phẩm xi măng mới tại Vietbuild Đà Nẵng
Tại hội chợ Vietbuild Đà Nẵng, Công ty SCG xi măng Việt Nam đã giới thiệu đến khách hàng khu vực miền Trung dòng sản phẩm xi măng mới – xi măng công nghệ SCG Nano và các sản phẩm vật liệu khác.
Áp thuế 10,9% với thép cuộn, thép dây nhập khẩu
Đây là biện pháp được cho là bảo vệ sản xuất trong nước trước những nguy cơ bán phá giá từ các doanh nghiệp nước ngoài...
Huế tước giấy phép doanh nghiệp khai thác cát quá độ sâu cho phép
Một công ty ở Thừa Thiên Huế đã khai thác cát vượt quá 5 m trở lên so với độ sâu được cấp phép.
Vĩnh Phúc: Tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi, đất san lấp
Vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa ban hành Chỉ thị số 06/CT-UBND ngày 10/05 về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động khai thác, kinh doanh cát, sỏi và đất san lấp trên địa bàn tỉnh.
Lợi ích của việc sử dụng vật liệu xây dựng tái chế
Mỗi ngày lại có thêm hàng trăm công trình xây dựng quy mô từ nhỏ đến lớn mọc lên trên khắp cả nước. Đây chính là nguyên nhân chính khiến lượng phế thải xây dựng không ngừng gia tăng và ngày càng khó kiểm soát. Trước tình hình đó, việc tái chế và sử dụng phế thải xây dựng được coi là một trong những giải pháp quan trọng nhất bởi những lợi ích không thể bỏ qua.
Hướng dẫn chuyển đổi sản xuất gạch đất sét nung từ công nghệ lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang công nghệ lò tuynel
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi UBND TP Hà Nội về việc hướng dẫn Cty CP Bắc Vọng (đại diện cho 4 cơ sở sản xuất gạch đất sét nung theo công nghệ lò vòng tại huyện Sóc Sơn) quy trình, điều kiện và thủ tục chuyển đổi sản xuất gạch đất sét nung từ công nghệ lò vòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch sang công nghệ lò tuynel.
Xem xét việc thu hồi chủ trương cấp phép khai thác cát của Công ty Đông Bắc A
Hoạt động khai thác cát của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Đông Bắc A tại vùng biển Móng Cái là hoàn toàn sai vị trí được cấp phép, thiếu các thủ tục pháp lý theo quy định trong hoạt động khai thác khoáng sản.
Ngành Vật liệu xây dựng ở Đông Nam Á: Đổi mới là điều tất yếu
Các phương pháp xây dựng truyền thống được sử dụng qua nhiều thập kỷ đã trở nên lỗi thời bởi sự tăng trưởng nhanh chóng trong khu vực, đòi hỏi ngành Vật liệu xây dựng (VLXD) phải đầu tư và đặt niềm tin vào những giải pháp cải tiến mới.
Bộ Xây dựng triển khai xây dựng Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng
Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai xây dựng Chiến lược phát triển vật liệu xây dựng (VLXD) Việt Nam.
Một số lưu ý về quản lý, cấp phép hoạt động khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại Hòa Bình
Bộ Xây dựng vừa có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ tại Văn bản số 1612/VPCP-CN ngày 27/02/2019 đối với đề nghị của UBND tỉnh Hòa Bình liên quan đến quản lý, cấp phép hoạt động khoáng sản làm vật liệu xây dựng tại khu vực mỏ đá Lộc Môn, tỉnh Hòa Bình.
Cool Foam XPS: Vật liệu cách nhiệt lý tưởng của các tòa nhà

Cách nhiệt cho các tòa nhà là giải pháp hữu hiệu để góp phần đạt được sự thoải mái tiện nghi nhiệt cho người sử dụng cũng như tiết kiệm năng lượng cho sưởi ấm, điều hòa thông gió, qua đó giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu. Vậy đâu là vật liệu cách nhiệt hữu hiệu cho các tòa nhà?

Tiêu chuẩn kỹ thuật sử dụng tro, xỉ làm vật liệu san lấp và làm nền cho các công trình
Bộ Xây dựng vừa có văn bản phúc đáp UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng tại Thông báo số 380/TB-VPCP ngày 28/9/2018 về việc xây dựng các tiêu chuẩn kỹ thuật sử dụng tro, xỉ làm vật liệu san lấp và làm nền cho các công trình đường giao thông.
Bài 4: Cảnh báo hiện tượng gạch không nung không đảm bảo chất lượng vẫn lưu thông trên thị trường
Trong quá trình thực hiện loạt bài viết về chủ trương sử dụng vật liệu xây dựng không nung (VLXDKN) từ chính sách đến thực tiễn, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã tiến hành khảo sát, lẫy ngẫu nhiên một số sản phẩm gạch không nung đang được xây dựng tại công trình để gửi đi thử nghiệm tại Viện Vật liệu Xây dựng (Bộ Xây dựng). Kết quả sau khi thử nghiệm đối với các mẫu gửi đều không đạt về độ thấm nước.