Dễ dàng lựa chọn gạch ốp lát thông qua ứng dụng Royal House
Tại triển lãm VietBuild vừa qua, Tập đoàn Gạch men Hoàng Gia đã giới thiệu ứng dụng phần mềm Royal House, ứng dụng thực tế ảo ướm thử và tính toán chi phí sử dụng gạch ốp lát, đá nhân tạo, sản phẩm trang trí nội thất ngay trong chính ngôi nhà của mình thông qua ứng dụng công nghệ di động.
Sử dụng thép kháng chấn trong công trình xây dựng ở Việt Nam
Ngày 26/6 tại Hà Nội, Viện Khoa học Công nghệ Bộ Xây dựng (IBST) đã phối hợp với Cty Hyundai Steel tổ chức hội thảo khoa học về sử dụng thép kháng chấn trong công trình xây dựng ở Việt Nam.
Sử dụng cát nhân tạo trong sản xuất bê tông
Do ngành Công nghiệp xây dựng phát triển nhanh chóng, nhu cầu về cát cũng tăng lên, gây ra sự thiếu hụt trầm trọng cát tự nhiên. Cát nhân tạo được nghiền nhỏ từ đá granit, với kích thước nhỏ hơn 4,75mm đang được khuyến khích sử dụng trong sản xuất bê tông bởi nhiều ưu điểm vượt trội.
Nhiều dự án có xu hướng sử dụng gạch nung trở lại
Đi ngược với quy định của Thông tư 13/2017/TT-BXD ngày 08/12/2017 của Bộ Xây dựng (Thông tư 13) quy định các công trình sử dụng tối thiểu 80% vật liệu xây không nung, rất nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản (BĐS) trong nước và ngoài nước tại TP Hồ Chí Minh sử dụng 100% gạch nung cho các dự án nhà ở chung cư.
Ống thép Hòa Phát mở rộng thị trường xuất khẩu
Trong tháng 5, lô hàng xuất khẩu ống thép tôn mạ kẽm đầu tiên sang Ấn Độ đã cập cảng Cohin, một thành phố cảng lớn ở miền Tây Nam Ấn Độ. Theo ý kiến phản hồi từ phía đối tác Ấn Độ, sản phẩm của Công ty Ống thép Hòa Phát đáp ứng được yêu cầu chất lượng của phân khúc khách hàng cao cấp...
Cơ sở dữ liệu sản phẩm VLXD và thiết bị tiêu thụ điện: Nhiều người được hưởng lợi
Mới đây, trang thông tin điện tử của Bộ Xây dựng tại địa chỉ tietkiemnangluong.xaydung.gov.vn đã công bố cơ sở dữ liệu (CSDL) về sản phẩm vật liệu xây dựng (VLXD) và thiết bị công trình hiệu quả năng lượng. Đây là sản phẩm từ một trong những hoạt động của Dự án “Nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng trong các tòa nhà thương mại và chung cư cao tầng tại Việt Nam” (EECB) do Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Quỹ Môi trường toàn cầu (GEF) hỗ trợ Bộ Xây
Các mặt hàng vật liệu xây dựng đội giá do chi phí đầu vào tăng
Nhiều mặt hàng như gạch, ximăng, sắt thép... đang không ngừng đội giá do bắt đầu vào cao điểm của mùa xây dựng và do tác động của việc tăng giá điện, than.
TP HCM chi 165 tỷ đồng chống 'cát tặc'
Nhiều trang thiết bị hiện đại được thành phố đầu tư cho Bộ đội Biên phòng để đối phó nạn khai thác cát trái phép.
Lập đề án thăm dò khoáng sản đá grabo làm ốp lát tại Thừa Thiên – Huế
Liên quan đến lập đề án thăm dò khoáng sản đá grabo làm ốp lát tại xã Hương Giang và Hương Hữu, huyện Nam Đông, Thừa Thiên – Huế, Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam.
Quảng Bình: Một công trình vốn ngân sách dùng gạch không nung bị nứt vá đến 20%
Công trình nhà thi đấu đa năng của trường THCS thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình được xây mới bằng vốn ngân sách Nhà nước với kinh phí hơn 7 tỷ đồng. Trong giai đoạn hoàn thiện, nghiệm thu kỹ thuật thì xuất hiện nhiều vết nứt ngang, vết nứt chân chim không rõ nguyên nhân, khiến dư luận đặt ra nhiều giả thuyết.
Hướng dẫn sử dụng cát tự nhiên để làm vật liệu san lấp
Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Sở Xây dựng tỉnh Phú Thọ về việc hướng dẫn sử dụng cát tự nhiên để làm vật liệu san lấp.
Góp ý việc điều chỉnh quy hoạch thăm dò, khai thác cát lòng sông, ven biển tại Thái Bình
Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Thái Bình về việc góp ý điều chỉnh, bổ sung quy hoạch thăm dò, khai thác cát lòng sông, ven biển trên địa bàn tỉnh Thái Bình giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.
Nghệ An: Không khắc phục sai phạm, nhiều mỏ đá xây dựng ngang nhiên hoạt động trở lại
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Nghệ An đã phát hiện 22/22 mỏ đá xây dựng đang hoạt động có sai phạm, tức là 100% số mỏ bị kiểm tra đều có sai phạm trên tổng số 25 mỏ đá thuộc 4 huyện, thị (trong đó có 3 mỏ chưa hoạt động).
Đề nghị hướng dẫn lập quy hoạch ngành quốc gia
Bộ Xây dựng vừa có văn bản phúc đáp Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc hướng dẫn lập quy hoạch ngành quốc gia lần 2.
SGC trình làng sản phẩm xi măng mới tại Vietbuild Đà Nẵng
Tại hội chợ Vietbuild Đà Nẵng, Công ty SCG xi măng Việt Nam đã giới thiệu đến khách hàng khu vực miền Trung dòng sản phẩm xi măng mới – xi măng công nghệ SCG Nano và các sản phẩm vật liệu khác.
Áp thuế 10,9% với thép cuộn, thép dây nhập khẩu
Đây là biện pháp được cho là bảo vệ sản xuất trong nước trước những nguy cơ bán phá giá từ các doanh nghiệp nước ngoài...