Tình hình thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đất đai
Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo Văn phòng Chính phủ về tình hình thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đất đai.
Khu đô thị ở Hà Nội 20 năm chưa có sổ đỏ
Nhiều hộ dân tại khu đô thị mới Đại Kim bức xúc khi mua nhà gần 20 năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ.
Lấn cấn về pháp lý condotel
Dù bất động sản nghỉ dưỡng đang có dư địa lớn để phát triển nhưng vẫn còn không ít rào cản. Trong đó, nổi cộm là vấn đề pháp lý đối với loại hình condotel chưa rõ ràng và còn nhiều tranh cãi.
Giá trị pháp lý của sổ đỏ và sổ hồng có giống nhau?
Ông Tô Văn Dũng (Bình Định) hỏi, sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở gắn liền với đất ở) và sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) có giá trị như nhau khi giao dịch không? Khi Nhà nước thu hồi đất có được đền bù không? Có sổ hồng thì có cần làm thêm sổ đỏ không?
Góp ý việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Khu dân cư, tái định cư suối Đúng, Hòa Bình
Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Hòa Bình góp ý việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu dân cư, tái định cư suối Đúng, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Hà Nội: Sống yên ổn hơn 40 năm bỗng dưng bị đòi đất
Xây nhà và sinh sống ổn định hơn 40 năm tại nhà đất số 473 Trần Khát Chân (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), gia đình ông Hoàng Ngọc Kính thực hiện đóng thuế đầy đủ. Tuy nhiên, gần đây, ông Hoàng Ngọc Kính bỗng dưng bị bà Phạm Thị Minh Thái khởi kiện ra tòa đòi lại đất vì cho rằng đây là đất của bà Thái.
Hậu duệ vua Mèo được cấp sổ đỏ dinh thự họ Vương
Sổ đỏ toà dinh thự được cấp lâu dài cho 16 người là con cháu dòng họ Vương, những người thừa kế hợp pháp, đồng sở hữu công trình này.
Hướng dẫn chuyển quyền sử dụng đất tại Khu dân cư Sando City, Bình Phước
Về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại dự án Khu dân cư Sando City, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời UBND tỉnh Bình Phước.
Nhiều địa phương 'lách luật' cấp sổ đỏ cho condotel
Nhiều địa phương đang thực hiện việc cấp sổ đỏ cho condotel bằng việc dùng thuật ngữ "đất ở không hình thành đơn vị ở".
Góp ý việc chuyển quyền sử dụng đất tại dự án Khu dân cư xóm Yên Thứ, Thái Nguyên
Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Thái Nguyên về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng tại dự án Khu dân cư xóm Yên Thứ, phường Ba Hàng, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên (Dự án).
Lo ngại về pháp lý, nguồn cung condotel tại "thủ phủ" Đà Nẵng sụt giảm mạnh
Thị trường bất động sản nghỉ dưỡng bao gồm cả condotel và biệt thự nghỉ dưỡng đều có dấu hiệu chững lại sau thời gian bùng nổ trước đó.
Liều thuốc cho quan chức ‘ngâm’ hồ sơ, sợ trách nhiệm
UBND TP.HCM vừa yêu cầu các sở, ban, ngành và UBND các quận-huyện nghiêm túc thực hiện quy trình xử lý hồ sơ, tăng cường công tác phối hợp, đảm bảo việc giải quyết hồ sơ hiệu quả, kịp thời, chính xác.
Có phải đóng thuế khi nhận thừa kế quyền sử dụng đất?
Chú của ông Nguyễn Thế Lợi mắc bệnh thần kinh bẩm sinh, không vợ, không con. Ông Lợi là người nuôi dưỡng chú 35 năm qua. Trước khi chú ông chết, chính quyền địa phương và bà con khu phố đã lập di chúc cho ông được thừa kế thửa đất 275 m2 đất ở của chú ông để lại, có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đứng tên chú ông.
Góp ý chuyển quyền sử dụng đất tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Gia, Bình Dương
Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Bình Dương góp ý về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Gia (Dự án) phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Rút Luật Đất đai sửa đổi tại kỳ họp Quốc hội thứ bảy
Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 14/6/2019...
Góp ý chuyển quyền sử dụng đất tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Vinh, Bình Dương
Liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Vinh (Dự án), phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, mới đây Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời UBND tỉnh Bình Dương.