4 huyện đạt chuẩn nông thôn mới
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa ký các quyết định công nhận 4 huyện: Thanh Liêm (tỉnh Hà Nam), Văn Lâm (tỉnh Hưng Yên), Thái Thụy, Tiền Hải (tỉnh Thái Bình) đạt chuẩn nông thôn mới.
Thanh Sơn (Phú Thọ): Khó khăn trong xây dựng Nông thôn mới tại xã Võ Miếu
(Xây dựng) - Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên để công tác xây dựng Nông thôn mới (NTM) xã Võ Miếu hoàn thành các tiêu chí đúng thời gian thì vẫn là một bài toán nan giải đối với xã miền núi nghèo này.
Cuộc sống hơn 60 năm ở xóm đường tàu
HÀ NỘI - Sau khi lực lượng chức năng "dẹp" xóm cà phê đường tàu, nhịp sống của nhiều người dân nơi đây trở lại lặng lẽ như hàng chục năm qua.
Vĩnh Phúc phấn đấu hoàn thành Chương trình xây dựng Nông thôn mới vào cuối năm 2019
(Xây dựng) – Sau 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới (NTM), tỉnh Vĩnh Phúc đã có 109/112 xã đạt 19/19 tiêu chí chuẩn NTM, chiếm 97,3% số xã trên địa bàn tỉnh.
Lâm Bình (Tuyên Quang): Khởi sắc sau 10 năm thực hiện Nông thôn mới
(Xây dựng) - Sau gần 10 năm triển khai thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới (NTM) huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang đã đạt được những kết quả quan trọng.
Cẩn trọng pháp lý khi đầu tư bất động sản Bình Thuận
Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận vừa phát đi thông tin: Hiện Bình Thuận chỉ có 1 dự án duy nhất đủ điều kiện kinh doanh bất động sản.
Điều kiện cấp phép xây nhà có thời hạn
Một trong những điều kiện để cấp giấy phép xây dựng nhà ở có thời hạn là phù hợp với quy mô công trình do UBND cấp tỉnh quy định cho từng khu vực và thời hạn tồn tại của công trình theo kế hoạch thực hiện quy hoạch phân khu xây dựng đã được phê duyệt.
Đề xuất thu hồi gần 6.000 m2 đất của trụ trì chùa Nga Hoàng
Chính quyền địa phương đề xuất tạm thu hồi gần 6.000 m2 đất mà sư Thích Thanh Toàn đã mua, trong khi chờ các sở ngành và Giáo hội đưa ra hướng xử lý.
Khởi tố vụ án sai phạm về quản lý đất đai ở Cần Thơ
Công tác quản lý Nhà nước về đất đai trên địa bàn quận Bình Thuỷ, TP. Cần Thơ trong thời gian qua có nhiều sơ hở, yếu kém. Như cho phép điều chỉnh loại đất, chuyển mục đích sử dụng đất sai quy định, tách thửa, chia lô, bán nền xây dựng nhà không phép, san lấp kênh rạch, lấn chiếm, hình thành nhiều khu dân cư tự phát...
Vụ hàng loạt công trình trái phép trên vịnh Bái Tử Long: Sốt ruột chờ kết luận!
Mặc dù đã hết thời hạn báo cáo (30/9) kết quả thanh tra toàn diện theo yêu cầu của UBND tỉnh Quảng Ninh về hàng loạt các công trình xây dựng trái phép trên vinh Bái Tử Long, nhưng đến nay, Sở Xây dựng - đơn vị được giao chủ trì việc thanh tra toàn diện này vẫn chưa đưa ra được kết luận.
Huyện Hoành Bồ sẽ sáp nhập với TP Hạ Long

TP Hạ Long mới với diện tích hơn 1.119 km2, dân số 300.000 sẽ gồm 20 phường thuộc TP Hạ Long, một thị trấn và 12 xã của huyện Hoành Bồ.  
Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Xã Vĩnh Thịnh duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng Nông thôn mới
(Xây dựng) - Hoàn thành các tiêu chí đã khó, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí càng khó hơn. Do vậy, ngay sau khi được tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM), xã Vĩnh Thịnh (huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc) đã chủ động xây dựng các giải pháp, quyết tâm duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí theo hướng bền vững.
Giải quyết tranh chấp bằng phần mềm quản lý nhà chung cư
(Xây dựng) - Tỷ lệ thuận với sự phát triển về số lượng của chung cư tại các đô thị trên cả nước, những chấp giữa chủ đầu tư với ban quản trị, tập thể cư dân, trong quá trình quản lý, vận hành nhà chung cư (NCC) vẫn đang diễn ra ngày càng tăng về cấp độ và sự phức tạp.
Đà Nẵng: Công khai hơn 23.400 lô đất thuộc quỹ đất tái định cư
Trung tâm Phát triển quỹ đất (Sở Tài nguyên và Môi trường) TP Đà Nẵng vừa công khai quỹ đất tái định cư (TĐC) trên địa bàn thành phố. Theo đó, quỹ đất TĐC có 23.458 lô, địa phương có quỹ đất TĐC ...
Đề xuất quyền biểu quyết hội nghị nhà chung cư theo m²
Theo HoREA, quy định hiện nay không công bằng giữa những người sở hữu căn hộ lớn, vừa hoặc nhỏ, hoặc với chủ đầu tư.
Cư dân Đại Thanh 5 năm đi đòi sổ đỏ
Hành trình 5 năm đòi sổ đỏ của cư dân Đại Thanh được đánh dấu bằng 9 cuộc tiếp xúc, đối thoại với các cấp chính quyền nhưng kết quả đến nay vẫn "mịt mù".