Góp ý chuyển quyền sử dụng đất tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Gia, Bình Dương
Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Bình Dương góp ý về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Gia (Dự án) phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương.
Rút Luật Đất đai sửa đổi tại kỳ họp Quốc hội thứ bảy
Ủy ban Thường vụ Quốc hội quyết định triệu tập kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa 14, khai mạc vào ngày 20/5 và dự kiến bế mạc vào ngày 14/6/2019...
Góp ý chuyển quyền sử dụng đất tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Vinh, Bình Dương
Liên quan đến việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng tại dự án Khu nhà ở thương mại Phú Vinh (Dự án), phường Tân Đông Hiệp, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương, mới đây Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời UBND tỉnh Bình Dương.
Doanh nghiệp bất động sản kêu khó khăn nhiều bề
Thủ tục rườm rà, nhiêu khê trong việc tính tiền sử dụng đất, phải tiếp các đoàn thanh, kiểm tra... đang làm nản lòng nhiều doanh nghiệp bất động sản...
Doanh nghiệp bất động sản "than khổ" vì thanh tra, kiểm toán kéo dài
Không chỉ các chính sách chồng chéo, mâu thuẫn, thiếu tính thực tiễn, thủ tục rườm rà, tình trạng nhiều cuộc thanh tra, kiểm toán kéo dài 2-3 năm thậm chí "không hồi kết" đã khiến doanh nghiệp bất động sản bất an, "rệu rã".
Chuyển nhượng, tặng cho quyền SDĐ phải được chứng thực
Gia đình ông Trịnh Huy Tùng (Thanh Hóa) có 4 anh, chị em đã có gia đình và đang ở riêng. Trước khi chết, bố mẹ ông có làm thủ tục sang tên toàn bộ giấy tờ đất đai, nhà cửa đứng tên ông Tùng nhưng không để lại di chúc. Hiện anh em ruột ông đang yêu cầu phải chia đều số tài sản.
Kinh phí được giao khoán có cần phải đấu thầu?
Theo quy định, đối với kinh phí ngân sách Nhà nước để thực hiện nhiệm vụ khoa học công nghệ thì việc mua sắm (bao gồm cả kinh phí được giao khoán và không giao khoán) được thực hiện đấu thầu theo quy định.
Hướng dẫn xác định suất vốn đầu tư xây dựng công trình cao tầng
(Xây dựng) – Bộ Xây dựng đã có văn bản gửi Cty TNHH Y tế Hoa Lâm – Shangri-La về việc xác định suất vốn đầu tư xây dựng công trình cao tầng.
Điều kiện mua văn phòng, sàn thương mại hình thành trong tương lai
Ông Vũ Như Bạch (TPHCM) đề nghị cơ quan chức năng giải đáp một số nội dung về mua bán, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đối với loại hình văn phòng, sàn thương mại thuộc dự án khu phức hợp nhà chung cư cao tầng.
Những ai thực hiện việc nghiệm thu nhà ở cho người có công?

Hỏi: Xin hỏi, trong biên bản nghiệm thu giai đoạn và nghiệm thu hoàn thành theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg thì những ai sẽ thực hiện nghiệm thu nhà ở cho người có công? Trong tổ chức của UBND xã, ban ngành nào chịu trách nhiệm chính trong quá trình nghiệm thu và lập hồ sơ nhà ở cho người có công?

Đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu
(áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam)
Đăng ký và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu
(áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam)
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người đã đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu
Cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho người đã đăng ký quyền sử dụng đất lần đầu (áp dụng đối với hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hữu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam)
Đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mà chủ sở hữu không là người sử dụng đất
Đăng ký, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu đối với tài sản khác gắn liền với đất mà chủ sở hữu không đồng thời là người sử dụng đất   
Đăng ký bổ sung đối với tài sản khác gắn liền với đất của người sử dụng đất đã được cấp giấy chứng nhận
Đăng ký bổ sung đối với tài sản gắn liền với đất của người sử dụng đất đã được cấp Giấy chứng nhận. (Hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư, người Việt Nam định cư ở nước ngoài được sở hũu nhà ở gắn liền với quyền sử dụng đất ở tại Việt Nam).
Thông tư số 24/2014/TT-BTNMT
Thông tư này quy định về thành phần hồ sơ địa chính; hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký đất đai, tài sản gắn liền với đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; nội dung hồ sơ địa chính; việc lập hồ sơ địa chính và lộ trình chuyển đổi hồ sơ địa chính từ dạng giấy sang dạng số; việc cập nhật, chỉnh lý, quản lý hồ sơ địa chính.