Cấp sai sổ hồng, phải thông báo lý do cho người dân trước khi thu hồi
Để đảm bảo quyền lợi của người dân, Bộ Tài nguyên - môi trường đề nghị khi phát hiện đã cấp sai sổ hồng, các tỉnh thành phải kiểm tra và thông báo để người dân biết rõ lý do trước khi thu hồi.
TPHCM: Diện tích tối thiểu của lô đất nhà liên kế không nhỏ hơn 36m2 trong khu đô thị
Để phù hợp với thực tiễn, UBND TPHCM sẽ ban hành mới Quy định về kiến trúc nhà liên kế trong khu đô thị hiện hữu trên địa bàn TP, trên cơ sở kế thừa Quyết định số 135/2007/QĐ-UBND và Quyết định số ...
Hà Tĩnh: Xã cấp đất trái thẩm quyền, 17 năm dân vô vọng chở 'sổ đỏ'
Cách đây 17 năm, UBND xã Cẩm Duệ đã thu tiền rồi chia lô, cấp đất cho hàng chục hộ dân, song tới nay, các hộ này vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất bởi những lý do khó hiểu.
Đứa 'con lai' chưa được thừa nhận, sổ đỏ officetel còn mơ dài

Loại hình “con lai” giữa văn phòng làm việc và căn hộ để ở thường gọi với tên officetel chỉ mới xuất hiện từ năm 2014, phát triển rất nhanh và mạnh. Song, những vấn đề pháp lý liên quan đến officetel đến nay vẫn chưa rõ ràng.

Mỏi mòn chờ sổ hồng chung cư
Hàng ngàn người dân mua căn hộ tại không ít chung cư có phần xây dựng sai phạm, không đúng quy hoạch, đang "méo mặt" vì chưa được cấp sổ, dù đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ tài chính.
Doanh nghiệp kinh doanh bất động sản: Vật lộn trong rừng thủ tục
Nhiều nhà đầu tư bất động sản bức xúc phản ánh tình trạng nhiều địa phương mặc dù luôn nêu khẩu hiệu cải cách hành chính nhưng chậm phê duyệt dự án. Thủ tục hành chính còn quá nhiều vướng mắc gây khó ...
Coi trọng cuốn sổ đỏ của dân!
Chuyện thì cũng đã qua rồi, sai thì cũng đã sửa rồi nhưng bài học thì cũng cần nhắc đến để những lỗi lầm sơ đẳng ấy không nên mắc lại một lần nữa.
Cấp sổ đỏ căn cứ hiện trạng sử dụng đất
Bà Bùi Thụy Quỳnh Như làm đơn xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng 109,5m2 đất HNK (đất trồng cây hàng năm khác), thửa đất số 28, tờ bản đồ số 20, phường Mỹ Đông, TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận với mục đích là đất nông nghiệp, tuy nhiên đơn của bà bị từ chối.
Tình hình thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đất đai
Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo Văn phòng Chính phủ về tình hình thực hiện dịch vụ công trực tuyến lĩnh vực đất đai.
Khu đô thị ở Hà Nội 20 năm chưa có sổ đỏ
Nhiều hộ dân tại khu đô thị mới Đại Kim bức xúc khi mua nhà gần 20 năm nhưng vẫn chưa được cấp sổ đỏ.
Lấn cấn về pháp lý condotel
Dù bất động sản nghỉ dưỡng đang có dư địa lớn để phát triển nhưng vẫn còn không ít rào cản. Trong đó, nổi cộm là vấn đề pháp lý đối với loại hình condotel chưa rõ ràng và còn nhiều tranh cãi.
Giá trị pháp lý của sổ đỏ và sổ hồng có giống nhau?
Ông Tô Văn Dũng (Bình Định) hỏi, sổ hồng (Giấy chứng nhận quyền sử dụng nhà ở gắn liền với đất ở) và sổ đỏ (Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất) có giá trị như nhau khi giao dịch không? Khi Nhà nước thu hồi đất có được đền bù không? Có sổ hồng thì có cần làm thêm sổ đỏ không?
Góp ý việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất tại Khu dân cư, tái định cư suối Đúng, Hòa Bình
Bộ Xây dựng vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Hòa Bình góp ý việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật cho người dân tự xây dựng nhà ở tại dự án Khu dân cư, tái định cư suối Đúng, phường Hữu Nghị, TP Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.
Hà Nội: Sống yên ổn hơn 40 năm bỗng dưng bị đòi đất
Xây nhà và sinh sống ổn định hơn 40 năm tại nhà đất số 473 Trần Khát Chân (phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội), gia đình ông Hoàng Ngọc Kính thực hiện đóng thuế đầy đủ. Tuy nhiên, gần đây, ông Hoàng Ngọc Kính bỗng dưng bị bà Phạm Thị Minh Thái khởi kiện ra tòa đòi lại đất vì cho rằng đây là đất của bà Thái.
Hậu duệ vua Mèo được cấp sổ đỏ dinh thự họ Vương
Sổ đỏ toà dinh thự được cấp lâu dài cho 16 người là con cháu dòng họ Vương, những người thừa kế hợp pháp, đồng sở hữu công trình này.
Hướng dẫn chuyển quyền sử dụng đất tại Khu dân cư Sando City, Bình Phước
Về việc chuyển quyền sử dụng đất đã đầu tư hạ tầng cho người dân tự xây nhà ở tại dự án Khu dân cư Sando City, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, Bộ Xây dựng đã có văn bản trả lời UBND tỉnh Bình Phước.