Hà Nội xây dựng quy chế quản lý chung cư riêng
​Thành phố Hà Nội đang lấy ý kiến để ban hành quy định riêng về quản lý chung cư, tránh bất cập trong việc giao cho chủ đầu tư hay ban quản trị.
Hàng chục cán bộ bị kỷ luật vì resort xây không phép
UBND huyện Bình Chánh kỷ luật 21 cán bộ xã Tân Quý Tây do liên quan các công trình xây dựng vi phạm tại Gia Trang quán - Tràm Chim Resort.
Thanh tra toàn diện về quản lý đất ở Bình Chánh
Thanh tra sẽ làm rõ việc quản lý đất, trật tự xây dựng tại huyện Bình Chánh trong 4 năm qua, theo yêu cầu của Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong.
Tỉnh Long An chỉ đạo công khai thông tin các dự án BĐS
UBND tỉnh Long An vừa có văn bản chỉ đạo Sở Xây dựng, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Thông tin và Truyền thông, UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, xử lý việc chuyển ...
Lấy đất công viên, lấp sông phân lô bán nền
Đất quy hoạch làm công viên, đất hành lang bảo vệ sông, kênh, rạch đang bị người dân và cả doanh nghiệp vô tư xẻ thịt để biến làm của riêng mình. Tình trạng này diễn ra khắp nơi trước sự bất lực của ...
Kiến nghị sớm có văn bản bồi thường khu đất 4,3 ha ở Thủ Thiêm
UBND Q.2 vừa có văn bản gửi Thường trực UBND TP.HCM về việc bồi thường, thu hồi đất Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm.
Sợ ôm nợ vì condotel, khách hàng tính khởi kiện Cocobay
Nhiều khách hàng sợ phải gánh một khoản nợ lớn khi vay ngân hàng để đầu tư condotel của Cocobay nên rất hoang mang khi chủ đầu tư cắt lợi nhuận cam kết.
Quận 2 đề xuất tiếp tục thu hồi đất cho dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm
UBND quận 2 đề xuất sớm được tiếp tục áp dụng các biện pháp hành chính để thu hồi đất nhằm đảm bảo việc triển khai đầu tư tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm.
Doanh nghiệp ‘nuốt’ khách sạn Bàn Cờ Hà Nội: Ai chịu trách nhiệm?
Sở Tài nguyên Môi trường và Sở Tài chính góp "công" lớn trong việc giúp Công ty Huy Hùng sở hữu Khách sạn Bàn Cờ (87 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).
Tiếp tục kiến nghị tháo gỡ pháp lý cho condotel, officetel
Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam vừa tổ chức Hội thảo "Lấy ý kiến doanh nghiệp các dự thảo nghị định về đất đai". Trong đó, vấn đề sửa luật để hoàn thiện pháp lý cho condotel, officetel tiếp ...
TP HCM thu hồi 852 tỷ đồng sai phạm
852 tỷ đồng được thu hồi sau 134 cuộc thanh tra về kinh tế - xã hội, tổng cộng 777 tổ chức, cá nhân sai phạm và 13 vụ được chuyển cho cơ quan điều tra. 
HoREA gây tranh cãi khi đề nghị TPHCM áp dụng cách làm “sai” của Bình Dương?
Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) vừa có văn bản số 124 gửi Chủ tịch UBND TPHCM về việc “nghiên cứu trường hợp dự án Khu nhà ở thương mại Hoàng Nam 3 đã được Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương giải ...
Phạt đến 01 tỷ nếu chủ đầu tư chậm nộp hồ sơ làm sổ cho người mua nhà
Trong thời hạn 50 ngày kể từ thời điểm bàn giao căn hộ cho người mua thì chủ đầu tư phải làm thủ tục đề nghị cấp Giấy chứng nhận cho người mua.
Phát hiện nhiều dự án BĐS du lịch xây dựng sai phép ở Cam Ranh
Theo báo cáo của Ban quản lý KDL Bán đảo Cam Ranh (Khánh Hoà), hiện nay, KDL có 41 dự án với tổng vốn đăng ký hơn 29.300 tỷ đồng, trong đó tổng vốn đầu tư đã huy động được khoảng 21.500 tỷ đồng.
Danh sách 31 chung cư ở Hà Nội và Tp.HCM sẽ bị thanh tra việc quản lý, sử dụng quỹ bảo trì
Tại Hà Nội sẽ có 16 dự án chung cư, Tp.HCM có 15 chủ đầu tư thuộc diện thanh tra về công tác quản lý sử dụng kinh phí bảo trì.
Đề xuất lập 2 phường thuộc thành phố Phú Quốc
Tỉnh Kiên Giang đề xuất thành lập 2 phường Dương Đông, An Thới trực thuộc TP Phú Quốc. Theo đánh giá của UBND tỉnh Kiên Giang, đây là 2 địa bàn có tốc độ đô thị hóa cao, đáp ứng đủ tiêu chí lên ...