Tạo sức mạnh phong thủy trong trang trí nội thất phòng khách

Thứ bảy, 15/07/2017, 09:53 GMT+7
  • Chia sẻ tin này qua:
  • Chia sẻ qua Facebook
  • Chia sẻ qua Google+
  • Chia sẻ qua Twitter

Phòng khách là một không gian xây dựng được bố trí trong ngôi nhà (có thể là một phòng, một gian hoặc vách….) nhằm mục đích làm không gian để chủ nhân ngôi nhà tiếp đãi khách hoặc sử dụng làm không gian sinh hoạt chung cho cả nhà thậm chí ở kiến trúc xây dựng ở một số nước, phòng khách có thể kiêm chức năn phòng giải trí dùng cho cả nhà xem truyền hình, nghe nhạc…. Ở Một số nước khác, phòng khách được coi là trung tâm của ngôi nhà nên tất cả đồ nội thất tốt nhất, đẹp nhất, những đồ đoàn có thẩm mỹ thường được trưng bày tại đây.

tao-suc-manh-phong-thuy-trong-trang-tri-noi-that-phong-khach-1

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà. Bố trí nội thất phòng khách là việc rất được các gia chủ quan tâm.

Chính vì lẽ đó, khu vực phòng khách được cho là nơi tốt nhất để kích hoạt phong thủy bằng cách sử dụng hình ảnh biểu tượng. Một trong những thuận lợi của phòng thủy là có nhiều sự vật, hình ảnh mang ý nghĩa may mắn.

Kích hoạt tám cung

Mỗi người đều mang trong mình một ước mơ, hoài bão và hy vọng nào đó. Người Trung Quốc tóm tắt những điều này thành 8 cung như sau:

Cung Gia Đạo
Cung Quan Lộc
Cung Tử Tức
Cung Danh Vọng
Cung Sức Khỏe
Cung Học Thức
Cung Tài Lộc
Cung Quý Nhân

tao-suc-manh-phong-thuy-trong-trang-tri-noi-that-phong-khach-2

Trang trí nội thất phòng khách đẹp với tranh ảnh treo tường rất được các chủ nhà chú trọng.

Bạn có thể kích hoạt và tăng cường mỗi cung bằng cách sử dụng các hình ảnh biểu tượng. Những hình ảnh này thường xuất hiện trên tranh ảnh, tranh thêu, tượng, đồ gốm, hoặc các tác phẩm điêu khắc.

Vật may mắn tạo vượng khí

Trang trí phòng khách bằng những biểu tượng may mắn sẽ tạo nên năng lượng khí có thể hút vận may cho tám cung.

Hãy dùng phòng khách như một nơi trưng bày các tác phẩm nghệ thuật và đồ trang trí. Những thứ đó cần được sắp xếp hợp lý để tăng cường điều kiện phong thủy.

tao-suc-manh-phong-thuy-trong-trang-tri-noi-that-phong-khach-3

Phòng khách còn là nơi trưng bày các vật dụng giá trí và “xô” được thẩm mỹ trong việc “trang tri phong khach dep” của người chủ nhà.

Sắp xếp đồ trang trí

Sắp xếp đồ trang trí ở mỗi góc phòng sao cho hợp lý về mặt phong thủy là điều đặc biệt quan trọng. Mỗi vật thể phải phản ánh hành của góc đó.

Ví dụ: ở góc hướng Tây Nam hoặc hành Thổ, bạn nên đặt một con vật may mắn làm bằng gốm sứ hoặc pha lê. Nên nhớ rằng góc may mắn nhất luôn ở đối diện chéo góc với cửa chính.

tao-suc-manh-phong-thuy-trong-trang-tri-noi-that-phong-khach-4

Ngựa là biểu tượng của sức mạnh và vận may.

Nếu bạn treo gương trên tường phòng khách, hãy chắc chắn nó không phản chiếu cửa trước để năng lượng tốt không bị thoát ra ngoài ngay tức khắc.

Theo Khám Phá


Ý kiến bạn đọc