Quy hoạch

Các dự án giao thông tỷ USD đang triển khai

Ngoài dự án đường sắt tốc độ cao trong giai đoạn nghiên cứu, nhiều dự án giao thông tỷ USD khác đều đã được phê duyệt và đang triển khai.
Khu Thủ Thiêm sắp có quảng trường mang tên Hồ Chí Minh
Ngày 12.10, thông tin từ Văn phòng UBND TP.HCM cho biết UBND TP.HCM vừa kiến nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chấp thuận đặt tên quảng trường trung tâm và công viên bờ sông trong Khu đô thị mới ...
Thành phố Hạ Long sẽ được mở rộng địa giới hành chính
Thủ phủ của tỉnh Quảng Ninh sẽ được quy hoạch thành thành phố thông minh với dân số dự báo đến 2040 khoảng 800.000 người.
Mở thêm đường quanh sân bay Tân Sơn Nhất
Giải quyết ùn tắc giao thông xung quanh sân bay Tân Sơn Nhất khi sân bay này tiến hành mở rộng được xem là hết sức cấp bách và cần các phương án khả thi
Chuyên gia đề xuất mở rộng TP HCM về hướng Long An

Theo Chủ tịch Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam, thành phố cần thêm diện tích để phát triển và giải quyết các thách thức đang gặp.
Hà Nội thông xe cầu vượt hơn 300 tỷ đồng ở nút giao An Dương

Sau hơn 10 tháng thi công, cầu vượt qua đường An Dương và đường Thanh Niên (hướng Yên Phụ - Nghi Tàm) đã hoàn thành.
Nghệ An, Chính quyền quyết quy hoạch di dời ki-ốt của dân khu vực đền ông Hoàng Mười, rất cần “tiếng nói chung”
(Xây dựng) - Thời gian gần đây, cho rằng việc di dời các ki-ốt buôn bán sát khu vực đền ông Hoàng Mười (huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) sang vị trí mới là bất hợp lý, không xem xét đến quyền lợi các hộ kinh doanh, nhiều người dân đã phản đối quyết liệt bởi họ vẫn chưa thể tìm ra “tiếng nói chung”.
Báo cáo Quốc hội xây dựng sân bay 16 tỷ USD rộng 5.000 ha nhất Việt Nam

Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể vừa có văn bản báo cáo Quốc hội về tiến độ đầu tư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

Đất công viên
Một công trình xây dựng trái phép, biến Công viên Lạc Hồng (TP Rạch Giá) thành nhà hàng kinh doanh sinh lợi. Dù chính quyền hai cấp tỉnh và thành phố, sở chuyên ngành quản lý xây dựng và cơ quan thanh tra của địa phương đã thống nhất cho tháo dỡ trước ngày 15-6, nhưng đến nay, quá hạn gần bốn tháng, mà Nhà hàng Cảnh Biển vẫn đứng vững, nườm nượp khách ra vào.
Chợ cổ trăm năm tuổi sắp trở lại với diện mạo mới
Chợ Bình Tây, quận 6, TPHCM đã có diện mạo khang trang, sạch đẹp, bắt mắt sau 2 năm tạm ngưng hoạt động để sửa chữa.
Hà Nội chi hơn 6.000 tỷ đồng xây mới sân Hàng Đẫy
TP Hà Nội dự kiến tổng mức đầu tư tổ hợp thể thao sân vận động Hàng Đẫy khoảng 6.309 tỷ đồng, theo nguồn vốn xã hội hóa 100%.
Đề xuất xây nhà hát 1.500 tỉ ở Thủ Thiêm bằng tiền bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn
HĐND TP HCM đề nghị UBND TP lưu ý nhà hát phải đạt chuẩn quốc tế, xứng tầm là nơi hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của người dân.
TP.HCM: Chi gần 400 tỷ đồng đầu tư mở rộng một tuyến đường tại quận 9
Khu Quản lý giao thông đô thị số 2 thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết, đơn vị đang triển khai thi công dự án mở rộng nâng cấp đường Đỗ Xuân Hợp, quận 9.
Ý kiến của Bộ Xây dựng về điều chỉnh tổng thể Quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Trà Vinh đến năm 2030
(Xây dựng) - Sau khi nhận được Văn bản số 8959/VPCP-CN của Văn phòng Chính phủ về việc nghiên cứu, xem xét đề nghị của UBND tỉnh Trà Vinh tại Văn bản số 3279/TTr-UBND ngày 05/9/2018 về cho phép điều chỉnh tổng thể quy hoạch xây dựng vùng tỉnh Trà Vinh đến năm 2030, Bộ Xây dựng đã có văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ.
Bắc Giang khai thác tiềm năng phát triển du lịch từ các di tích thắng cảnh
(Xây dựng) – Với lợi thế là địa phương có hệ thống đình, chùa phong phú và đa dạng, Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch tỉnh Bắc Giang năm 2018 hứa hẹn sẽ là cơ hội để Bắc Giang giới thiệu và quảng bá rộng rãi những di tích, danh lam thắng cảnh tới đông đảo du khách trong và ngoài nước, đồng thời thu hút các nhà đầu tư nhằm khai thác triệt để tiềm năng du lịch tỉnh nhà.
Bình Dương: Thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát đạt chuẩn đô thị loại III
(Xây dựng) – Chiều 03/10 tại Bộ Xây dựng, đã diễn ra Hội đồng thẩm định Đề án Đề nghị công nhận thị xã Tân Uyên và thị xã Bến Cát trực thuộc tỉnh Bình Dương là đô thị loại III. Thứ trưởng Bộ Xây dựng Phan Thị Mỹ Linh chủ trì Hội đồng thẩm định.