Giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành gặp khó khăn
Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ ngành phối hợp tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh việc giải phóng mặt bằng để thi công giai đoạn một dự án sân bay Long Thành.
TP Huế cần hoàn thiện đô thị cũ trước khi mở rộng
Nhiều chuyên gia quy hoạch cho rằng, Thừa Thiên Huế cần đánh giá sát thực tế tốc độ, mức độ đô thi hóa và hoàn thiện hạ tầng đô thị hiện tại trước khi mở rộng.
Hà Nội: “Bất lực” trong quy hoạch đô thị
Trong khi nội đô Hà Nội đang lâm vào cảnh quá tải và ô nhiễm không khí nặng nề thì 5 đô thị vệ tinh kết nối với trung tâm vẫn trong tình trạng “bất động”.
Mở rộng xa lộ Hà Nội dự kiến 3 năm, giờ 10 năm chưa xong, ai chịu trách nhiệm?
Dự án mở rộng xa lộ Hà Nội khởi công năm 2010, dự kiến hoàn thành sau 3 năm, nhưng đến nay công trình vẫn chưa hoàn thành. Kẹt xe, ngổn ngang cửa ngõ TP.HCM, ai chịu trách nhiệm?
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới: Quy hoạch luôn đi đầu
(Xây dựng) - Xây dựng nông thôn mới (NTM) để nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, có kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội phù hợp, cơ cấu kinh tế và các hình thức tổ chức sản xuất hợp lý, gắn phát triển nông nghiệp với công nghiệp, dịch vụ, gắn phát triển nông thôn với đô thị.
TP Hồ Chí Minh kiến nghị Thủ tướng chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo
(Xây dựng) - UBND thành phố vừa kiến nghị Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía Đông thành phố.
Hà Nội: Hoàn chỉnh phương án mở rộng không gian đi bộ ở phố cổ
Ủy ban Nhân dân thành phố giao Ủy ban Nhân dân quận Hoàn Kiếm báo cáo 3 năm thực hiện thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận.
TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Họp báo về phương án cưỡng chế 23 hộ dân thuộc 4 dự án trên địa bàn
(Xây dựng) - Chiều 25/9, UBND TP Sầm Sơn đã tổ chức họp báo về việc tổ chức cưỡng chế đối với các hộ gia đình không chấp hành Quyết định thu hồi đất thực hiện một số dự án trên địa bàn thành phố.
Thành phố Huế có thể được mở rộng gấp 5 lần
Tổng diện tích của thành phố Huế khi mở rộng sẽ trên 300 km2, gấp 5 lần hiện tại, để hướng đến xây dựng thành phố di sản trực thuộc trung ương.
Để di dời được các trường ĐH, CĐ ra khỏi nội đô: Cần gắn chỉ tiêu đào tạo với di dời trường?
(Xây dựng) - Di dời các trường đại học, cao đẳng (ĐH, CĐ) ra khỏi nội đô là chủ trương đúng đắn đã được Chính phủ triển khai từ hơn chục năm nay. Tuy nhiên, thực tế việc thực hiện chủ trương này lại đang gặp nhiều khó khăn, khiến kết quả đạt được không như mong muốn. Trong khi đó, tình trạng quá tải hạ tầng, ùn tắc giao thông tại các đô thị lớn, trong đó có Thủ đô Hà Nội vẫn diễn ra nghiêm trọng.
Phá vỡ quy hoạch không gian đô thị
Cách đây 10-15 năm, nhiều người cảm thấy ái ngại khi nói mình sống ở chung cư. Nhưng nay sống chung cư trở thành bình thường và hãnh diện nếu ở các chung cư cao cấp của các tập đoàn xây dựng tên tuổi ...
Quy hoạch Phú Quốc thành đặc khu kinh tế
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến trước việc tỉnh Kiên Giang đề nghị dừng quy hoạch đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế. 
Sông Lô (Vĩnh Phúc): Phấn đấu đến năm 2020 trở thành huyện nông thôn mới
(Xây dựng) – Hiện nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Sông Lô, Vĩnh Phúc đang dồn mọi nguồn lực để hoàn thành mục tiêu đến năm 2020, huyện được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới (NTM).
Phê duyệt Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết Cảng hàng không Côn Đảo và điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đến năm 2030.
Sửa đổi một số quy định về quy hoạch xây dựng
Chính phủ ban hành Nghị định số 72/2019/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 37/2010/NĐ-CP ngày 7/4/2010 về lập, thẩm định, phê duyệt và quản lý quy hoạch đô thị và Nghị định số 44/2015/NĐ-CP ngày 6/5/2015 quy định chi tiết một số nội dung về quy hoạch xây dựng.
Giải ngân 10 tỷ, đường 2km 13 năm vẫn ngổn ngang ở Vĩnh Phúc

 Dù đã giải ngân cho dự án hơn 10 tỷ đồng nhưng đường nối từ Hồ Sơn đến ngã 3 Quang Hà - Hồ Xạ Hương (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) đến giờ vẫn chưa xong.