Hà House – “Resort thu nhỏ” giữa lòng Sài Gòn
"Dự án này là một trong những dự án mới nhất thuộc loạt dự án "Nhà xanh" mà chúng tôi đã thực hiện trong những năm qua. Trong số đó, chúng tôi không chỉ nhắm đến việc trồng cây trong nhà mà còn tạo ra một kiểu nhà mới, mà trong đó cuộc sống của con người và thiên nhiên đan xen và kết nối chặt chẽ hơn" - VTN Architects cho biết.
21 cửa kính giúp ngôi nhà Sài Gòn không có góc nào tối
Nhờ 4 cửa ra vào và 17 cửa sổ lắp kính cường lực, ngôi nhà không có góc nào tối.
Cuckoo House – Kết nối mọi người bằng cách loại bỏ những bức tường ngăn cách
Như một thói quen, hầu hết hoạt động hàng ngày của mọi người thường diễn ra trong các không gian chức năng. Tropical Space đã bỏ các bức tường thường dùng để phân chia không gian, tạo các khoảng đệm vừa thực hiện chức năng ngăn cách vừa thúc giục mọi người rời khỏi phòng và hoà nhập cùng nhau.
Ngôi nhà tránh nóng với rừng cây xanh tại TPHCM
Nằm khép mình trong một khu dân cư mới quy hoạch tại TP. HCM, "Stepping Park House" là một công trình được thiết kế như là nơi giao thoa của con người, cây cỏ, nước, gió và ánh sáng, tạo cảm giác cả căn nhà đang cộng sinh cùng thiên nhiên.
Nhà kết nối – Mang mọi người đến gần nhau hơn
Con người ngày càng sống xa rời cuộc sống thực và chọn một cách khác để giao tiếp, bằng các thiết bị kỹ thuật số, điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính...Với ‘nhà kết nối’, các kiến trúc sư mong muốn thiết kế một ngôi nhà có thể kết nối con người với con người, con người với thiên nhiên và mỗi người với chính bản thân họ.
Nhà phố 3 tầng tuyệt đẹp với bể bơi và hàng chục khu vườn ở Sài Gòn
Với hàng chục khu vườn lớn nhỏ cùng thiết kế tường bằng gạch nung, nhà phố ba tầng không chỉ đẹp mắt mà còn vô cùng gần gũi với thiên nhiên.
H2 Arch tô điểm ánh sáng và sắc xanh cho ngôi nhà HH ở Vũng Tàu
Việc xây dựng được tiến hành trên nền một ngôi nhà cũ với diện tích sàn sử dụng khoảng 70m2. Chủ sở hữu yêu cầu quá trình cải tạo phải mang đến thêm nhiều không gian với nhiều chức năng hơn, làm cho ngôi nhà sáng hơn, xanh hơn cũng như mang lại cho ngôi nhà một sức sống mới hiện đại nhưng đơn giản.
Ngôi nhà xập xệ 40 năm tuổi "lột xác" thành không gian sống lý tưởng
Ngôi nhà cũ đã 40 năm thường xuyên ẩm ướt và ngập úng, gia chủ sau nhiều năm gom góp đã quyết định nâng cấp tổ ấm 40m2 này thành một không gian sống lý tưởng.
Quây tôn 1/3 nhà, gia chủ Vĩnh Phúc có nơi ở xanh như rừng
Tường tôn đục lỗ khiến cho bóng nắng, tiểu cảnh trong nhà có hiệu ứng xanh mát, chưa kể ba giếng trời đều dùng tôn đục hoa văn hình lá.
Ngôi nhà Nhật muốn tìm chỗ kín đáo cũng khó
Thay vì tường gạch, ngôi nhà lắp các vách kính ở tất cả các cạnh. Từ trong nhà có thể nhìn ra mọi vị trí xung quanh.
Nhà cổ gỗ lim 400 tuổi đại gia nức tiếng Kinh Bắc: Không giá nào mua nổi

Có niên đại trên dưới 400 năm, ngôi nhà gỗ lim của ông Diêm Đăng Đạm, xóm 4 Vân Hà, Việt Yên, Bắc Giang được nhiều đại gia lấy làm kiến trúc kiểu mẫu để xây dựng những căn nhà tương tự.

Villa 911 cảm hứng từ Villa Savoye giữa lòng Sài Gòn
Villa 911 được lấy cảm hứng từ công trình nổi tiếng Villa Savoye và mang đậm hơi hướng kiến trúc đương đại, cả ngôi nhà như một hộp thép đặt trên các cột, giải phóng hoàn toàn không gian tầng trệt khỏi những bức tường bê tông khô cứng. Thiết kế này là câu trả lời cho lối sống đương đại tối giản của người trẻ thành đạt, những người có niềm đam mê lớn với những bộ sưu tập xe hơi, hòa trong khí hậu nhiệt đới giữa lòng Sài Gòn.
Căn nhà ống như vườn treo xanh mát giữa Sài Gòn
Nằm giữa lòng TP.HCM, nơi có mật độ dân cư cao nhất cả nước, ngôi nhà hình ống “breathing house” sẽ không có gì nổi bật nếu thiếu đi lớp áo xanh bao quanh nhà.
Nhà trong ngõ hẹp vẫn đẹp và tràn ngập ánh sáng
Nằm trong một con ngõ nhỏ, hẹp ở Hà Nội, ngôi nhà mang tên Thụy Khuê vẫn có một thiết kế trong lành và gần gũi với thiên nhiên.
Nhà phố 1 tầng 1 tum tuyệt đẹp chi phí chỉ 700 triệu đồng
Thiết kế nhà 1 tầng 80m2 với phong cách thanh lịch hiện đại đã trở thành xu hướng thời gian gần đây được nhiều gia đình lựa chọn xây dựng.
Nhà trong ngõ vỏn vẹn 35m2 vẫn có thiết kế đẹp như mơ
Ngôi nhà nhỏ xinh này nằm trong một ngõ cụt và bị bao bọc bởi những công trình nhà xung quanh. Tuy nhiên, dưới bàn tay ma thuật của mình, kiến trúc sư Atelier Tho. A đã biến những nhược điểm này thành điểm sáng tạo của ngôi nhà.