Lựa chọn phong cách thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Thứ năm, 12/10/2017, 08:35 GMT+7

Dấu ấn riêng của một không gian, không chỉ nằm ở phong cách kiến trúc mà còn phụ thuộc vào phong cách thiết kế nội thất. Kiến trúc - nội thất là hai yếu tố quan trọng để mang lại một không gian đẹp, nhưng trong bối cảnh đô thị hiện đại cấu trúc nhà ở chung cư là giống nhau với một khuôn mẫu kiến trúc. Thì phong cách nội thất mới là yếu tố quyết định tạo nên vẻ đẹp và phong cách riêng cho không gian.

Phong cách nội thất hiện đại

Những căn hộ chung cư phong cách hiện đại dường như trở nên quen thuộc trong bối cảnh đô thị ngày nay. Là phong cách nội thất của thời đại với tính ứng dụng cao, phong cách nội thất hiện đại là một lựa chọn lý tưởng cho các không gian chung cư. 

Không chỉ thích hợp với nhiều không gian đa dạng (từ những căn hộ chung cư có diện tích khiêm tốn, cho đến những không gian rộng rãi) với thẩm mỹ hiện đại và năng động, phong cách này phù hợp với nhịp sống đô thị trẻ trung và nhộn nhịp như hiện nay.

lua_chon_phong_cach_thiet_ke_noi_that_phong_khach_chung_cu_1

Phong cách hiện đại là lựa chọn lý tưởng cho nhà ở chung cư

Phong cách hiện đại đơn giản trong bài trí, nhưng đòi hỏi sự chính xác và tinh tế cao

Phong cách hiện đại thích hợp với mọi không gian khác nhau

Phong cách cổ điển

Dù không còn rực rỡ như thời kì đỉnh cao của nó, nhưng phong cách nội thất cổ điển luôn mang đến sức hút riêng khó cưỡng. Đặc biệt trong khi phong cách hiện đại với tính đại chúng quá phổ biến đang dần trở nên nhàm chám, thì hơi thở cổ điển chắc chắn sẽ mang lại cho không gian của bạn sự khác biệt.

Mặt khác, không còn cầu kì và rườm rà như phong cách cổ điển truyền thống, sự cải tiến, biến tấu và kết hợp với những tính năng hiện đại đã thổi một làn gió mới vào xu hướng cổ điển. Cái tinh thần cốt lõi của thế giới cũ vẫn được giữ nguyên, trong khi đó nét thẩm mỹ hiện đại và năng động hiện diện trong không gian, mang lại cảm giác tươi mới. 

Hơi thở cô điển ấn tượng trong không gian hiện đại là một ý tưởng tuyệt vời

Sang trọng, thanh lịch và nhẹ nhàng, phong cách cổ điển mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ

Sự kết hợp giữa cổ điển- hiện đại là một xu hướng mới được yêu thích

Phong cách Scandinavian (Bắc Âu)

Nhẹ nhàng, thanh lịch mà hiện đại phong cách Scandinavian là một trong những xu hướng được yêu thích trong thiết kế nội thất chung cư. Những mẫu nhà đẹp phong cách Bắc Âu thường được sắp xếp tinh giản với sự hài hòa giữa công năng và thẩm mỹ. Thêm vào đó, bảng màu sắc nhẹ nhàng, tinh tế kết hợp với nhiều ánh sáng tự nhiên ấm áp và cây xanh...mang lại một bầu không khí tuyệt vời với nhiều cảm hứng.

Không gian Bắc Âu khá đặc trưng với bảng màu trắng thanh lịch

Lối bày biện đơn giản mà tinh tế 

Không gian luôn thân thiện với tự nhiên và ngập tràn sức sống

Phong cách tối giản 

Những không gian của người Nhật Bản là một đại diện tiêu biểu cho lối thiết kế tối giản. Với phong cách này, mọi chi tiết trong không gian đều được chọn lọc kĩ lưỡng và sắp xếp nghiêm ngặt. Quy tắc "ít hơn nhiều" trở thành một tuyên ngôn bất di bất dịch cho phong cách nội thất Minimalist. Hạn chế, lược giản nhưng không hề đơn điệu, sự tinh tế ở trong phong cách tối giản tạo nên từ chính lối sắp xếp đơn giản. Phong cách tối giản cực kì thích hợp với những căn hộ có diện tích khiêm tốn, hoặc những gia chủ yêu thích lối sống đơn giản.

Tối giản nhưng không có nghĩa là đơn điệu hay nhàm chán, ngược lại tối giản là một bậc thầy về sự tinh tế

Phong cách này mang lại tính ứng dụng cao về công năng, hài hòa về thẩm mỹ

Và đặc biệt là một lời giải thông minh cho nhà nhỏ

Theo Noithattinhte