Bố trí phòng ngủ kiểu công chúa

Thứ hai, 22/08/2016, 11:22 GMT+7
Căn phòng ngủ như thế giới thần tiên tràn ngập sắc hồng, có ánh sao lấp lánh là mơ ước của nhiều bé gái. Lấy giấc mơ của cô con gái nhỏ làm ý tưởng chính, kiến trúc sư Nguyễn Duy Khang biến ước ao của con thành sự thật.
bo-tri-phong-ngu-kieu-cong-chua
Anh chia sẻ: “Mong muốn cho con mình có tuổi thơ đẹp nên tôi luôn cố gắng nuôi dưỡng các giấc mơ cho con trẻ. Tôi chọn màu hồng làm tông chính bao phủ không gian như thế giới của búp bê barbie rồi chọn kiểu giường lạ, hình tròn như trăng rằm, trần nhà gắn những ngôi sao chính là đèn trang trí chiếu sáng khắp không gian. Khi bé đi ngủ sẽ có cảm giác đang ở trong không gian của chuyện cổ tích, ngủ trên vầng trăng tròn như chị Hằng ở cung trăng, có những vì sao làm bạn”.
Ngoài ra, kiểu giường tròn bố trí trong không gian vuông vức sẽ hóa giải cảm giác khô cứng, làm dịu các góc cạnh tổng thể của gian phòng. Những kiểu giường đặc biệt như vậy thường không bán sẵn, gia chủ phải liên hệ dịch vụ thiết kế theo mẫu riêng, chi phí sẽ rẻ hơn so với đặt mua tại nước ngoài.
Căn phòng lãng mạn vẫn đầy đủ chức năng, có bàn học, kệ sách. Kiến trúc sư khéo léo tận dụng góc chết của phòng làm bàn học, chọn kệ sách là mẫu dạng treo để tiết kiệm diện tích chung.
Tường nhà dùng giấy dán tường nhiều mẫu hoa văn li ti dễ thương, khi muốn đổi sắc màu, chỉ cần thay đổi mẫu hoa văn là căn phòng cũ được làm mới nhanh chóng.
Theo Thanhnien.vn

Người viết : Nguyên Trang